Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh có bề dày lịch sử văn hóa. Đây là nơi sinh sống của người Việt cổ từ thời Hùng Vương. Trải qua các thời kỳ lịch sử, Bắc Giang đã là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là những cuộc khởi nghĩa chống lại ách thống trị của ngoại bang. Một tỉnh đang phát triển mạnh mẽ với nhiều tiềm năng về kinh tế, xã hội. Trong những năm gần đây, tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về giáo dục, y tế, giao thông.

Mục lục

Giới thiệu về Bắc Giang

Kinh tế Bắc Giang chủ yếu dựa vào nông nghiệp, với những sản phẩm nổi tiếng như vải thiều, nhãn lồng, ổi,... Ngành công nghiệp của tỉnh đang phát triển mạnh mẽ, với nhiều khu công nghiệp được xây dựng. Bắc Giang cũng là một trung tâm văn hóa, với nhiều di tích lịch sử và văn hóa, trong đó có chùa Vĩnh Nghiêm, khu di tích Tây Yên Tử và Khu di tích Chiến thắng Xương Giang. Tỉnh năng động và đang phát triển, với nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, xã hội. Có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư, và đang nỗ lực cải thiện hạ tầng và môi trường đầu tư, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bắc Giang Ở Đâu?

Tỉnh Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Tỉnh lỵ là thành phố Bắc Giang. 

Diện tích: 3.822,5 km²

Dân số: 1.876.400 người (năm 2021)

Địa hình: Bắc Giang có địa hình chủ yếu là đồi núi thấp, chiếm khoảng 84% diện tích. Các dãy núi chính gồm có:

 • Dãy núi Bắc Sơn (phía bắc)

 • Dãy núi Yên Tử (phía đông)

 • Dãy núi Đèo Gió (phía tây)

Lịch sử ra đời của  Bắc Giang

Vùng đất Bắc Giang ngày nay đã có người sinh sống từ thời tiền sử. Theo các tài liệu khảo cổ học, dấu tích của người tiền sử ở Bắc Giang. Vào thời kỳ Bắc thuộc, Bắc Giang thuộc vùng đất của quận Giao Châu. Năm 938, Ngô Quyền đánh bại quân Nam Hán, giành lại độc lập cho dân tộc. Thời nhà Trần, Bắc Giang là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị quan trọng của nước Đại Việt. Tại Bắc Giang, nhà Trần đã cho xây dựng nhiều cung điện, đền đài, chùa chiền. Đến thời nhà Hồ, Bắc Giang được đổi tên thành trấn Kinh Bắc. Thời nhà Lê, trấn Kinh Bắc được chia thành 3 phủ là: phủ Từ Sơn, phủ Lạng Giang và phủ Yên Đổ. Đến thời nhà Nguyễn, Bắc Giang được đổi tên thành tỉnh Bắc Ninh. Năm 1890, tỉnh Bắc Ninh được chia thành 2 tỉnh: Bắc Giang và Bắc Ninh như ngày nay. Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, Bắc Giang luôn là một vùng đất trù phú, giàu truyền thống văn hóa. Người dân Bắc Giang có tinh thần yêu nước, kiên cường và cần cù lao động. Bắc Giang cũng là quê hương của nhiều danh nhân, tướng lĩnh nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam.

Du lịch Bắc Giang thì chi phí hết bao nhiêu ?

Chi phí cho một chuyến du lịch Bắc Giang có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình du lịch, thời gian, địa điểm tham quan, và các dịch vụ đi kèm. Tuy nhiên, dưới đây là một ước lượng tổng quan về chi phí mà du khách có thể phải chi trả khi đi du lịch Bắc Giang:

 • Chi phí đi lại từ nơi bạn đang ở đến Bắc Giang có thể bao gồm vé máy bay, vé xe bus hoặc chi phí nhiên liệu nếu bạn sử dụng phương tiện cá nhân. Giá vé có thể thay đổi theo thời gian và phương tiện bạn chọn.
 • Chi phí nghỉ đêm tại khách sạn, nhà nghỉ hoặc homestay tùy thuộc vào loại hình và tiện ích của chỗ ở bạn chọn. Bắc Giang có nhiều lựa chọn phù hợp với mọi ngân sách từ khách sạn sang trọng đến nhà nghỉ giá rẻ.
 • Chi phí cho các bữa ăn trong suốt chuyến đi cũng cần được tính toán. Bạn có thể chọn từ các nhà hàng, quán ăn địa phương để thưởng thức ẩm thực địa phương hoặc tự chuẩn bị thức ăn nếu lưu trú tại các homestay.
 • Một số địa điểm du lịch ở Bắc Giang có thể yêu cầu phí vào cổng. Ví dụ như các khu di tích lịch sử, đền chùa, hoặc các khu du lịch sinh thái.
 • Nếu bạn muốn tham gia các hoạt động giải trí địa phương hoặc mua sắm các sản phẩm đặc sản, bạn cũng cần dành một phần ngân sách cho điều này.

Tóm lại, chi phí du lịch Bắc Giang có thể dao động từ mức trung bình đến cao tùy thuộc vào lựa chọn và yêu cầu cụ thể của du khách. Để lập kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn nên nghiên cứu và tính toán cẩn thận trước khi đi du lịch.

Du lịch Bắc Giang thì chi phí hết bao nhiêu

Tại Sao Gọi Là  Bắc Giang?

Tên gọi "Bắc Giang" có nguồn gốc từ thời nhà Nguyễn, giữa thế kỷ XIX. Vào năm Minh Mạng thứ 18 (1837), vua Minh Mạng đã cho đổi tên Bắc Thành (tên gọi khi đó) thành Bắc Ninh và lập thêm phủ Từ Sơn, với tên gọi là Bắc Giang. Tên gọi "Bắc Giang" được ghép từ hai chữ: "Bắc" và "Giang". Chữ "Bắc" chỉ phương hướng, tức là phía bắc. Còn chữ "Giang" chỉ dòng sông lớn, cụ thể ở đây là sông Thương. Như vậy, Bắc Giang có nghĩa là "phía bắc sông Thương".

Vị trí địa lý Bắc Giang

Về vị trí địa lý, Bắc Giang nằm ở trung tâm vùng đồng bằng Bắc Bộ, có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế - xã hội.

Giới thiệu về Bắc Giang

Tỉnh tiếp giáp với 7 đơn vị hành chính cấp tỉnh, cụ thể:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Bắc Kạn.

 • Phía Đông giáp tỉnh Quảng Ninh.

 • Phía Nam giáp tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hà Nội.

 • Phía Tây giáp tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Thái Nguyên.

Vị trí địa lý thuận lợi này đã tạo điều kiện cho Bắc Giang trở thành cầu nối quan trọng giữa các vùng kinh tế trọng điểm trong khu vực và cả nước, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Khí hậu Bắc Giang

Tỉnh có khí hậu nhiệt đới gió mùa, với mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh. Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 22 đến 24 độ C. Mùa hè bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 9, với nhiệt độ trung bình từ 28 đến 30 độ C. Mùa đông kéo dài từ tháng 11 đến hết tháng 3, với nhiệt độ trung bình từ 16 đến 18 độ C. Tháng mưa nhiều nhất là tháng 8, với lượng mưa trung bình khoảng 250 mm. Tháng ít mưa nhất là tháng 12, với lượng mưa trung bình chỉ khoảng 30 mm. Gió mùa Đông Bắc thường mang theo không khí lạnh và khô, gây ra mưa phùn và sương mù. Gió mùa Tây Nam thường mang theo không khí nóng và ẩm, gây ra mưa rào và giông bão. Bắc Giang cũng nằm trong vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão, đặc biệt là vào các tháng từ tháng 6 đến tháng 10.

Thời điểm du lịch Bắc Giang

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Bắc Giang là mùa xuân (từ tháng 1 đến tháng 3 theo lịch dương). Vào mùa xuân, thời tiết ở Bắc Giang rất dễ chịu với tiết trời ấm áp, mát mẻ, không có mưa nhiều. Lúc này, hoa đào, hoa mận, hoa mơ trên các triền đồi nở rộ, tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn. Đây cũng là thời điểm diễn ra lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm - một trong những lễ hội lớn nhất của tỉnh. Nếu muốn tránh những ngày nắng nóng, bạn có thể đến Bắc Giang vào mùa thu (tháng 9 đến tháng 11). Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội văn hóa như lễ hội Chùa Bổ Đà, lễ hội Đình Lục Đầu Giang,...

Đến Bắc Giang bằng cách nào ?

Với nhiều cách để đến Bắc Giang, một thành phố ở miền Bắc Việt Nam. Dưới đây là một số phương tiện phổ biến:

Bằng máy bay

Bắc Giang không có sân bay nên không có chuyến bay thẳng đến tỉnh này. Tuy nhiên, bạn có thể bay đến sân bay Nội Bài Hà Nội (HANOI) cách TP Bắc Giang khoảng 50 km. Sau đó, bạn có thể đi taxi, xe buýt hoặc thuê xe riêng để di chuyển đến Bắc Giang.

Bằng xe khách

 • Có nhiều tuyến xe khách chạy từ Hà Nội đến Bắc Giang với giá vé từ 60.000 - 100.000 VNĐ. Các nhà xe uy tín bạn có thể tham khảo như: Hưng Long, Kumho Samco,...

Bằng tàu hỏa

 • Tàu hỏa: Tuyến tàu hỏa Hà Nội - Bắc Giang hoạt động hàng ngày với giá vé từ 70.000 - 120.000 VNĐ. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 30 phút.

Phương tiện cá nhân

 • Ô tô: Bắc Giang cách Hà Nội khoảng 50km, bạn có thể đi theo tuyến đường quốc lộ 1A hoặc đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

 • Xe máy: Tương tự như ô tô, bạn có thể đi theo tuyến đường quốc lộ 1A hoặc đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Bắc Giang Có Bao Nhiêu Ngọn Núi ?

Theo số liệu thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, toàn tỉnh có tổng cộng 19 ngọn núi được công nhận. Trong số 19 ngọn núi này, có 5 ngọn núi cao trên 1000m, bao gồm:

 • Núi Tây Yên Tử: 1131 m

 • Núi Am Váp- chùa Am Váp: 1070m

 • Núi Tuấn: 1068m

 • Núi Nham Biền: 1038m

 • Núi Dành (núi Ngũ Phụng Sĩ): 1006m

Mấy Giờ Mặt Trời Mọc Ở Bắc Giang?

Tại Bắc Giang, giờ mặt trời mọc trung bình thay đổi tùy theo thời gian trong năm. Tuy nhiên, nhìn chung, giờ mặt trời mọc trung bình tại Bắc Giang rơi vào khoảng:

 • Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5): 5:45 - 6:00 sáng

 • Mùa hè (tháng 6 đến tháng 8): 5:30 - 5:45 sáng

 • Mùa thu (tháng 9 đến tháng 11): 6:00 - 6:15 sáng

 • Mùa đông (tháng 12 đến tháng 2): 6:30 - 6:45 sáng

Lưu ý rằng, thời gian mặt trời mọc thực tế có thể chênh lệch một chút so với giờ trung bình được nêu ở trên, tùy thuộc vào các yếu tố như kinh độ, vĩ độ và điều kiện thời tiết tại thời điểm đó.

Mấy Giờ Mặt Trời Lặn Ở Bắc Giang?

Giờ mặt trời lặn ở Bắc Giang thay đổi tùy thuộc vào thời điểm trong năm do Trái đất nghiêng trục và vị trí tương đối của nó so với Mặt trời. Giờ mặt trời lặn trung bình theo mùa tại Bắc Giang.

 • Mùa xuân: Khoảng 18:30 - 19:15

 • Mùa hạ: Khoảng 19:00 - 19:45

 • Mùa thu: Khoảng 17:30 - 18:15

 • Mùa đông: Khoảng 16:30 - 17:15

Các Đơn Vị Hành Chính Bắc Giang

Tỉnh Bắc Giang được chia thành các đơn vị hành chính gồm:

 • 01 thành phố trực thuộc tỉnh: Bắc Giang

 • 01 thị xã: Sông Công

Bắc Giang Có Bao Nhiêu Huyện?

 • Sở hữu 8 huyện bao gồm: Hiệp Hòa, Lạng Giang, Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động, Tân Yên, Việt Yên, Yên Dũng.

Bắc Giang Có Phải Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương?

Không, Bắc Giang không phải là thành phố trực thuộc trung ương. Thành phố trực thuộc trung ương là đơn vị hành chính trực thuộc Chính phủ, ngang cấp tỉnh, bao gồm các thành phố lớn và quan trọng của cả nước. Hiện tại, Việt Nam có 5 thành phố trực thuộc trung ương bao gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ.

Dân cư - tôn giáo Bắc Giang

Bắc Giang là tỉnh có đa dạng về tôn giáo với nhiều tín ngưỡng khác nhau. Sự đa dạng về tôn giáo đã tạo nên một bức tranh văn hóa phong phú cho tỉnh Bắc Giang, nơi các tín ngưỡng khác nhau cùng tồn tại, tôn trọng và hòa hợp với nhau.

Dân cư 

Tính đến năm 2022, dân số tỉnh Bắc Giang ước tính khoảng 1.8 triệu người, đứng thứ 9 cả nước về dân số. Mật độ dân số khoảng 660 người/km², cao hơn mức trung bình cả nước. Trong đó, dân số thành thị chiếm khoảng 30%, còn lại là dân số nông thôn.

Tôn giáo

Theo số liệu thống kê năm 2019, tôn giáo chiếm số lượng đông nhất là Phật giáo (60,5%), tiếp theo là Công giáo (24,5%), Tin lành (5,5%), Phật giáo Hoà Hảo (1,3%) và các tôn giáo khác (8,2%). Đối với những người không theo bất kỳ tôn giáo nào, đây cũng chiếm 5,5% dân số của tỉnh. Trong đó, Phật giáo có lịch sử phát triển lâu đời tại Bắc Giang. Các chùa chiền nổi tiếng như chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Bổ Đà và chùa Phật Tích thu hút đông đảo du khách và tín đồ Phật tử đến viếng thăm. Công giáo cũng là tôn giáo có ảnh hưởng lớn tại địa phương. Giáo phận Bắc Ninh, có trụ sở tại thành phố Bắc Giang, quản lý các xứ đạo trên địa bàn tỉnh.

Kinh tế - xã hội của  Bắc Giang

Tỉnh Bắc Giang có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở phía đông bắc của vùng Đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội 53 km. Tỉnh có diện tích tự nhiên là 3.822,4 km2, dân số hơn 1,8 triệu người (năm 2021).

Kinh tế

Kinh tế tỉnh Bắc Giang những năm gần đây có bước phát triển nhanh và bền vững. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Năm 2022, tổng giá trị sản xuất (GRDP) của tỉnh ước đạt 168.884 tỷ đồng, tăng 8,74% so với năm trước. Trong đó, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 10,63%, khu vực dịch vụ tăng 9,54%, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,67%. Các ngành công nghiệp chủ lực của Bắc Giang gồm: công nghiệp sản xuất, chế biến nông, lâm thủy hải sản; công nghiệp điện, điện tử, cơ khí chế tạo; công nghiệp dệt may, da giày.

Xã hội

Tỉnh Bắc Giang đạt được nhiều tiến bộ trong lĩnh vực xã hội. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm từ 12,4% năm 2015 xuống còn 4,24% năm 2021. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%. Tỉnh cũng đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao. Hệ thống giáo dục phát triển với nhiều trường học đạt chuẩn quốc gia. Hệ thống y tế phủ khắp từ tuyến tỉnh đến tuyến cơ sở, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Văn hóa Bắc Giang

Nơi đây lưu giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa với những phong tục tập quán lâu đời và lễ hội độc đáo. Truyền thống văn hóa, người dân nơi đây từ lâu đã nổi tiếng với nghề chăn tằm, dệt lụa và gốm sứ. Những sản phẩm thủ công truyền thống như vải lụa, gốm sứ không chỉ tinh xảo về kỹ thuật mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc. Ngoài ra, Bắc Giang còn lưu giữ những trò chơi dân gian như chọi gà, kéo co, đẩy gậy, phản ánh nét sinh hoạt văn hóa của người dân vùng quê. 

Bắc Giang Có Gì Chơi ?

Điểm đến hấp dẫn đối với những du khách muốn khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, di tích lịch sử và văn hóa truyền thống. Dưới đây là một số địa điểm và hoạt động nổi bật mà bạn có thể trải nghiệm tại Bắc Giang:

 • Thăm danh lam thắng cảnh: Sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đừng bỏ lỡ Vườn quốc gia Ba Bể - một trong những di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng hồ nước trong xanh như ngọc và hệ sinh thái đa dạng. 

 • Khám phá di tích lịch sử: Nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử quan trọng. Chùa Vĩnh Nghiêm, một ngôi chùa cổ kính có kiến trúc độc đáo, là một điểm đến không thể bỏ qua. Đền Xương Giang ghi nhận chiến thắng vang dội của nghĩa quân Lam Sơn trong thế kỷ 15. Bạn cũng có thể ghé thăm Khu di tích tượng đài Bác Hồ tại thị trấn Chũ để tưởng nhớ công lao của vị lãnh tụ vĩ đại.

 • Trải nghiệm văn hóa truyền thống: Bắc Giang là một vùng đất giàu truyền thống văn hóa với nhiều lễ hội và làng nghề thủ công. Lễ hội Chùa Vĩnh Nghiêm được tổ chức vào tháng Giêng hàng năm với các hoạt động văn hóa đặc sắc. Làng nghề gốm sứ Phù Lãng truyền thừa phong cách gốm sứ độc đáo từ hàng thế kỷ trước. Bạn có thể tham quan làng nghề và tự tay trải nghiệm làm gốm.

 • Rừng nguyên sinh Khe Rỗ: Nằm tại huyện Sơn Động, Khe Rỗ là một trong những khu rừng nguyên sinh cuối cùng còn lại ở Bắc Giang. Với không gian hoang sơ, phức tạp về động thực vật và sự yên bình, đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên.
 • Thành cổ Xương Giang: Tọa lạc tại thành phố Bắc Giang, thành cổ Xương Giang là một di sản văn hóa lịch sử quý báu của vùng đất này. Với kiến trúc cổ kính và những câu chuyện lịch sử, đây là nơi thu hút đông đảo du khách và nhà nghiên cứu văn hóa.
 • Chùa Vĩnh Nghiêm: Được xem là một biểu tượng tôn giáo và văn hóa của Bắc Giang, Chùa Vĩnh Nghiêm có kiến trúc độc đáo và lịch sử lâu đời. Du khách có thể khám phá không chỉ vẻ đẹp của ngôi chùa mà còn cả không gian yên bình và tĩnh lặng trong khuôn viên rộng lớn.
 • Khu du lịch sinh thái suối Mỡ: Với dòng suối trong lành chảy qua những vách đá và cánh rừng xanh mướt, suối Mỡ là điểm đến lý tưởng cho những chuyến picnic, thư giãn và tận hưởng không gian thiên nhiên tươi đẹp.
 • Làng cổ Thổ Hà: Được bảo tồn và phát triển để giữ gìn và tái hiện nền văn hóa dân gian truyền thống, Thổ Hà là một điểm tham quan độc đáo với những ngôi nhà cổ, đình làng và không gian yên bình giữa làng quê.
 • Đồng Cao: Với cảnh quan hùng vĩ của núi non và đồng ruộng bao la, Đồng Cao là điểm đến lý tưởng cho những chuyến trekking, cắm trại và tận hưởng không khí trong lành của vùng quê.

Các Địa điểm du lịch Bắc Giang

Bắc Giang Có Gì Ăn ?

Ẩm thực Bắc Giang - Nét tinh túy của miền Bắc phong phú, đa dạng. Dưới đây là những đặc sản không thể bỏ qua khi đặt chân đến miền đất này:

 • Bánh Bợ: Đây là món bánh đặc sản của huyện Lục Ngạn. Bánh được làm từ gạo nếp, nhân đỗ xanh ngọt bùi, bên ngoài được bọc một lớp lá chuối tươi. Khi đồ chín, bánh Bợ có mùi thơm nồng nàn của lá chuối, nếp dẻo và nhân đỗ mềm mịn, tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng.

 • Cá Rô Đỏ Chiêm Hóa: Cá rô đỏ Chiêm Hóa là loại cá đặc sản sống ở vùng lòng hồ thủy điện Chiêm Hóa. Cá có kích thước lớn, thịt săn chắc, thơm ngọt và không có xương dăm. Cá rô đỏ Chiêm Hóa có thể được chế biến thành nhiều món ngon như nướng, kho tộ hay nấu canh chua.

 • Giò Móng Bì: Đây là món ăn đặc sản của huyện Yên Thế. Giò Móng Bì được làm từ móng giò lợn, thái nhỏ rồi trộn với các loại gia vị như riềng, mẻ, tỏi... Sau đó, hỗn hợp này được bọc trong lá chuối và luộc chín. Giò Móng Bì có độ giòn sần sật của móng giò, vị chua nhẹ của mẻ và mùi thơm hấp dẫn của riềng, mẻ.

 • Nem Bì: Nem Bì là món ăn thường xuất hiện trong các bữa cỗ của người dân Bắc Giang. Nem được làm từ bì lợn thái mỏng, trộn với gạo rang, đậu phộng và các loại gia vị. Nem Bì có vị chua nhẹ, thoảng mùi lá chùm ruột, ăn kèm với dưa góp, rau sống và nước chấm.

Địa điểm nghỉ dưỡng tại Bắc Giang

Không chỉ sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, thu hút nhiều khách du lịch đến đây tham quan và nghỉ dưỡng. Một số địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Bắc Giang bạn có thể tham khảo như:

Khách Sạn Mường Thanh Grand Bắc Giang

Là một khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, tọa lạc tại trung tâm thành phố Bắc Giang. Đây là một điểm đến lý tưởng cho cả khách du lịch nghỉ dưỡng và khách doanh nhân. Khách sạn gồm có 22 tầng với 344 phòng nghỉ sang trọng, được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại như: máy điều hòa, TV màn hình phẳng, tủ lạnh mini, két an toàn, minibar, phòng tắm riêng với bồn tắm và vòi sen. Ngoài ra, khách sạn còn có nhiều tiện ích khác như: nhà hàng, quầy bar, phòng họp, phòng tập thể dục, bể bơi ngoài trời, trung tâm spa, dịch vụ đưa đón sân bay,... Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện của khách sạn sẽ luôn sẵn sàng phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách. Với dịch vụ đẳng cấp và tiện nghi sang trọng, Khách sạn Mường Thanh Grand Bắc Giang hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách một kỳ nghỉ hay chuyến công tác đáng nhớ.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Quảng trường, 3/2, Bắc Giang

 • Điện thoại: 0204 3542 888

Khách sạn & Suites Mandala Bắc Giang

Khách sạn & Suites Mandala Bắc Giang là một lựa chọn lý tưởng cho những du khách tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi thoải mái và tiện nghi khi khám phá thành phố quyến rũ này. Khách sạn có 120 phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi, bao gồm phòng Tiêu chuẩn, Cao cấp và Suite. Các phòng đều được thiết kế tinh tế với tông màu ấm áp và đồ nội thất hiện đại, tạo ra một không gian ấm cúng và thư giãn. Mỗi phòng đều có phòng tắm riêng, TV màn hình phẳng, máy điều hòa, tủ lạnh mini và bàn làm việc. Vị trí của khách sạn rất thuận tiện, nằm gần các điểm tham quan chính của thành phố Bắc Giang. Từ khách sạn, du khách có thể dễ dàng đi bộ hoặc lái xe đến Hồ Kênh Giang, Đền Xương Giang hay Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 55 Nguyễn Văn Cừ, Phường Ngô Quyền, Bắc Giang

 • Điện thoại: 0204 3868 866

Khách Sạn SOJO Bắc Giang

Khách sạn SOJO Bắc Giang là khách sạn 3 sao tọa lạc tại số 26 Trường Chinh, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang. Khách sạn cung cấp nhiều tiện nghi và dịch vụ chất lượng, sở hữu 105 phòng nghỉ được thiết kế hiện đại, trang bị đầy đủ tiện nghi như điều hòa, TV màn hình phẳng, tủ lạnh mini và phòng tắm riêng. Khách sạn có nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Á - Âu và quán bar phục vụ nhiều loại đồ uống. Phòng hội nghị và tiệc cưới với sức chứa khác nhau, phù hợp cho các sự kiện như hội thảo, họp mặt hay đám cưới. Từ khách sạn, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan nổi tiếng của thành phố như Hồ Vân Trung, Đền Xương Giang hay Khu công nghiệp Quang Châu.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Số 8 Nguyễn Văn Cừ, Phường Trần Phú, Bắc Giang, 26000

 • Điện thoại: 0204 3838 333

Có nên thuê hướng dẫn viên du lịch tại Bắc Giang

Việc thuê hướng dẫn viên du lịch tại Bắc Giang phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn khi đi du lịch. Dưới đây là một số lợi ích và xem xét khi quyết định thuê hướng dẫn viên:

 • Hướng dẫn viên địa phương thường có kiến thức và kinh nghiệm rộng lớn về các điểm đến, lịch sử, văn hóa và các thông tin khác về Bắc Giang. Họ có thể cung cấp thông tin chi tiết và cả những câu chuyện đặc sắc về địa phương mà bạn không thể tìm thấy trong sách hay trên internet.
 • Hướng dẫn viên có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển và khám phá các địa điểm du lịch ở Bắc Giang một cách thuận tiện. Họ biết đường và có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc di chuyển.
 • Hướng dẫn viên có thể tạo ra trải nghiệm du lịch tốt hơn bằng cách đưa ra các gợi ý, khuyến nghị và lựa chọn hoạt động phù hợp với sở thích của bạn. Họ cũng có thể giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, lịch sử và đặc điểm địa lý của địa phương.

Có nên thuê hướng dẫn viên du lịch tại Bắc Giang

Những lưu ý khi đi du lịch Bắc Giang

Lưu ý du lịch Bắc Giang:

 • Bắc Giang nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản như chả mỳ, bánh đa Kế, giò lụa Hùng Sơn. Các đặc sản này có thể được tìm thấy tại các nhà hàng địa phương, chợ và các khu ẩm thực đường phố.

 • Nên chuẩn bị sẵn một số tiền mặt để chi tiêu tại các địa điểm không có dịch vụ thanh toán bằng thẻ.

 • Chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết, giày dép thoải mái cho việc đi bộ.

 • Bắc Giang có nhiều đền chùa linh thiêng, khi tham quan nên ăn mặc lịch sự, cư xử tôn trọng.

Gợi ý lịch trình du lịch Bắc Giang

Dưới đây là một gợi ý lịch trình du lịch Bắc Giang trong vòng 3 ngày 2 đêm:

Ngày 1: Khám phá Di sản thế giới Yên Tử

 • Sáng sớm: Khởi hành từ thành phố Hanoi đi Yên Tử.
 • Trưa: Đến chân núi Yên Tử, thăm quan chùa Trần, đền Thích Ca, và tham gia các hoạt động tâm linh.
 • Chiều: Leo lên đỉnh núi Yên Tử, thăm chùa Đồng, chùa Thần Nữ, và thưởng ngoạn cảnh đẹp từ trên cao.
 • Tối: Nghỉ đêm tại các nhà nghỉ hoặc khách sạn tại khu vực Yên Tử.

Ngày 2: Khám phá vẻ đẹp tự nhiên của Bắc Giang

 • Sáng: Di chuyển đến khu du lịch sinh thái Suối Mỡ ở huyện Lục Nam.
 • Trưa: Thưởng thức bữa trưa tại khu vực Suối Mỡ và tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên.
 • Chiều: Thăm quan rừng nguyên sinh Khe Rỗ ở huyện Sơn Động, tham gia các hoạt động trekking và tham quan hệ sinh thái động vật và thực vật.
 • Tối: Quay lại thành phố Bắc Giang, dùng bữa tối và nghỉ ngơi tại khách sạn.

Ngày 3: Khám phá văn hóa và lịch sử của Bắc Giang

 • Sáng: Thăm quan làng cổ Thổ Hà ở huyện Việt Yên, khám phá những ngôi nhà cổ và trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương.
 • Trưa: Dùng bữa trưa tại làng cổ Thổ Hà và thưởng thức các món ăn truyền thống của vùng miền.
 • Chiều: Thăm quan các điểm du lịch lịch sử như làng cổ Đồng Lạc, di tích quốc gia Đa Phúc, hoặc thăm quan các ngôi chùa cổ trên địa bàn tỉnh.
 • Tối: Trở về Hanoi hoặc tiếp tục chuyến hành trình đến các điểm du lịch khác.

Lưu ý: Lịch trình có thể điều chỉnh phù hợp với thời gian và sở thích riêng của bạn. Đồng thời, bạn cũng nên xem xét các hoạt động phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và tình trạng giao thông hiện tại

Gợi ý lịch trình du lịch Bắc Giang

Kinh nghiệm du lịch Bắc Giang

 • Chọn trang phục thoáng mát, dễ di chuyển và phù hợp với hoạt động du lịch của bạn. Đồng thời, nên mang theo áo khoác dày vào ban đêm hoặc vào mùa đông.
 • Hãy tôn trọng văn hóa và phong tục của người dân địa phương khi tham quan các địa điểm du lịch và giao tiếp với họ.
 • Khám phá các chợ địa phương và mua sắm các sản phẩm lưu niệm đặc trưng của Bắc Giang như vải thiều Lục Ngạn, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản ẩm thực.
 • Bảo quản môi trường sạch sẽ và không làm hỏng cảnh quan tự nhiên khi tham quan các địa điểm du lịch.
 • Hãy mở lòng và sẵn lòng khám phá những điều mới mẻ và thú vị mà Bắc Giang mang lại.

Kinh nghiệm du lịch Bắc Giang

Các tour du lịch Bắc Giang phổ biến

Dưới đây là một số chi tiết về các tour du lịch phổ biến tại Bắc Giang:

Tour thăm quan các điểm du lịch lịch sử và văn hóa:

 • Làng cổ Thổ Hà: Khám phá cuộc sống truyền thống của người dân địa phương trong làng cổ này, với những ngôi nhà cổ và kiến trúc độc đáo.
 • Di tích quốc gia Đa Phúc: Đến đây, du khách có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và kiến trúc cổ của Bắc Giang thông qua các di tích lịch sử và kiến trúc độc đáo.
 • Làng cổ Đồng Lạc: Thăm làng cổ này để hiểu rõ hơn về văn hóa và truyền thống dân tộc Việt Nam.

Tour trekking và khám phá thiên nhiên:

 • Rừng nguyên sinh Khe Rỗ: Trải nghiệm khám phá môi trường tự nhiên hoang sơ của rừng nguyên sinh này với cảnh quan đa dạng và hệ động thực vật phong phú.
 • Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ: Thư giãn và tận hưởng không gian yên bình bên dòng suối trong lành, với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Tour du lịch tâm linh và leo núi:

 • Chùa Trần và đền Thích Ca: Thăm các địa điểm tâm linh quan trọng của Bắc Giang, nơi du khách có thể tìm hiểu về đạo Phật và lịch sử tâm linh của khu vực.
 • Leo núi Yên Tử: Thách thức bản thân bằng việc leo núi Yên Tử, một trong những núi linh thiêng và đẹp nhất của Việt Nam.

Tour tham quan vườn vải và trải nghiệm văn hóa địa phương:

 • Vườn vải Lục Ngạn: Khám phá quy trình trồng và thu hoạch vải thiều, cùng thưởng thức các sản phẩm chế biến từ vải thiều, như chè vải và mứt vải.
 • Làng cổ Thổ Hà: Tham quan làng cổ để hiểu rõ hơn về văn hóa và truyền thống dân tộc Việt Nam.

Tour khám phá ẩm thực địa phương:

 • Thưởng thức món ăn đặc sản: Trải nghiệm hương vị đặc trưng của các món ăn địa phương như xôi trứng kiến Lục Ngạn, bánh đa Thổ Hà, mì Chũ, cua đá hấp bia và bánh đúc Đồng Quan.

Đối với mỗi tour, các công ty du lịch thường cung cấp các dịch vụ đi kèm như hướng dẫn viên, vận chuyển và ăn uống. Du khách có thể chọn tour phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình để có một trải nghiệm du lịch đầy đủ và thú vị tại Bắc Giang.

Đặt Tour Du Lịch Bắc Giang Trên nền tảng Booking Ong Vò Vẽ Travel

Nếu bạn muốn khám phá Bắc Giang qua các tour du lịch hấp dẫn với mức giá phải chăng và trải nghiệm đầy thú vị, thì Ong Vò Vẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Với vị thế là một trong những nhà cung cấp và đại lý bán tour hàng đầu tại Việt Nam, Ong Vò Vẽ cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm du lịch tốt nhất tại đất nước này.

Quy trình đặt tour du lịch tại Bắc Giang thông qua Ong Vò Vẽ rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản. Đầu tiên, truy cập trang web của Ong Vò Vẽ và tìm kiếm trong danh sách các tour du lịch tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ có nhiều lựa chọn từ tour đảo, tour tham quan đến tour ẩm thực và các hoạt động ngoài trời.

Tiếp theo, bạn có thể chọn tour du lịch phù hợp với sở thích và mong muốn của mình. Sau đó, chỉ cần điền thông tin cá nhân và thực hiện thanh toán trực tuyến thông qua công nghệ thanh toán tiên tiến nhất. Quá trình đặt tour nhanh chóng và tiện lợi, chỉ cần vài cú click chuột là bạn sẽ có một chuyến đi đầy ý nghĩa tại Bắc Giang.

Một trong những ưu điểm lớn khi đặt tour du lịch qua Ong Vò Vẽ là bạn sẽ được hưởng mức giá tốt nhất dành cho khách hàng. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn bởi các người hướng dẫn viên địa phương, giúp bạn khám phá đầy đủ những điểm tham quan tuyệt vời trên khắp đất nước này.

Với Ong Vò Vẽ, bạn có thể yên tâm tìm kiếm và đặt tour du lịch tại Việt Nam một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn trải nghiệm chuyến đi tuyệt vời tại vùng đất xinh đẹp này.

Những địa điểm hấp dẫn gần Bắc Giang bạn nên ghé thăm

Nếu bạn có dịp ghé thăm Bắc Giang, đừng bỏ lỡ những địa điểm hấp dẫn sau đây:

Chùa Vĩnh Nghiêm

Đây là một ngôi chùa cổ kính, được xây dựng vào thời nhà Trần. Chùa có kiến trúc độc đáo, với nhiều pho tượng Phật cổ quý giá. Vĩnh Nghiêm là một trong những trung tâm Phật giáo lớn nhất ở Việt Nam.

Đền Đuổm

Đền Đuổm nằm trên núi Dạm, là một địa điểm tâm linh nổi tiếng. Đền thờ Đức thánh Long Vương, người được cho là đã giúp đỡ người dân địa phương chống lại lũ lụt. Vào tháng 3 âm lịch hàng năm, đền Đuổm tổ chức lễ hội truyền thống, thu hút đông đảo du khách thập phương.

Khu du lịch sinh thái Khe Rỗ

Đây là một khu du lịch sinh thái hấp dẫn, nằm cách thành phố Bắc Giang khoảng 20km. Khe Rỗ có hệ thống hang động đẹp, thác nước thơ mộng và nhiều trò chơi giải trí hấp dẫn.

Hồ Cấm Sơn

Hồ Cấm Sơn là một hồ nước nhân tạo, nằm giữa những ngọn núi đá vôi hùng vĩ. Hồ có phong cảnh sơn thủy hữu tình, là địa điểm lý tưởng để du khách thư giãn, cắm trại và câu cá.

Lời kết: Trên đây là một số đặc điểm giới thiệu về Bắc Giang độc đáo mà bạn có thể tham khảo. Nếu có dịp đến với vùng đất này, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm thưởng thức trọn vẹn những tinh hoa ẩm thực của một vùng đất giàu truyền thống văn hóa này nhé!

Bắc Giang

Khám phá nơi này

Bản đồ thành phố

Tin nhắn {{unread_count}}
Trò chuyện với: {{currentConversation.display_name}}
{{chat.display_name ? chat.display_name[0] : ''}}

{{chat.display_name}}

Bạn: {{chat.last_message.content}}

{{chat.unread_count }}