Bình Phước

Bình Phước được biết đến với bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng hào hùng. Tỉnh đã chứng kiến nhiều trang sử oai hùng trong phong trào giải phóng dân tộc, với những di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh mang đậm dấu ấn của những ngày đấu tranh gian khổ. Bên cạnh đó, Bình Phước cũng chú trọng bảo tồn và phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và phát triển.

Giới thiệu về tỉnh Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Tỉnh có diện tích khoảng 6.883 km², dân số trên 940.000 người (2021). Trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước, Bình Phước đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tỉnh đã tận dụng lợi thế về tài nguyên thiên nhiên và vị trí địa lý thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân.

Giới thiệu về tỉnh Bình Phước

Bình Phước có đặc điểm địa hình chủ yếu là đồi núi xen lẫn đồng bằng. Dãy núi quan trọng nhất trong tỉnh là Dãy núi Đăng Hà, với Đỉnh Bù Gia Mập là điểm cao nhất (1.151m). Khu vực đồng bằng tập trung chủ yếu ở phía Nam và Đông Nam của tỉnh, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Bên cạnh đó, Bình Phước cũng đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực du lịch sinh thái, với những điểm đến nổi tiếng như Hồ Suối Lam, Vườn quốc gia Bù Gia Mập, Khu du lịch sinh thái Đảo Yến Resort,...

Bình Phước Ở Đâu ?

Bình Phước là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Nằm ở vị trí  khá thuận lợi, là cửa ngõ giao thương giữa vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Tỉnh có diện tích tự nhiên khoảng 6.883 km2 và dân số gần 1 triệu người (số liệu năm 2022). Bình Phước là một tỉnh có nhiều tiềm năng về nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. 

Lịch sử ra đời của Bình Phước

Lịch sử ra đời của Bình Phước

Trải qua quá trình lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, Bình Phước đã có nhiều biến đổi về địa giới hành chính.

Vào năm 1765, phủ Thái Khang được đổi tên thành phủ Quảng Long. Phủ Quảng Long bao gồm các huyện Đăng Châu, Phước Long, Hòa Thành, Trảng Bàng. Sau đó vào năm 1812, phủ Quảng Long lại được đổi tên thành phủ Bình Long. Khi thực dân Pháp xâm lược Việt Nam, Bình Phước nằm trong vùng đất Đông Dương thuộc Pháp. Người Pháp đã thành lập tỉnh Phước Long trên cơ sở phủ Bình Long cũ. Nhiều chiến dịch quân sự lớn đã diễn ra trên địa bàn tỉnh, trong đó có Chiến thắng Phước Long năm 1975. Thời kỳ hiện nay năm 1997, tỉnh Sông Bé được chia tách thành hai tỉnh Bình Phước và Bình Dương. 

Tại Sao Gọi Là Bình Phước ?

Tại Sao Gọi Là Bình Phước

Tên gọi Bình Phước có nguồn gốc từ thời nhà Nguyễn. Vào năm 1832, vua Minh Mạng đã đổi tên phủ Bình Long thành phủ Bình Phước. Tên gọi này được ghép từ hai từ "Bình" và "Phước".

 • "Bình" là một từ Hán Việt, có nghĩa là yên bình, ổn định, an toàn.

 • "Phước" cũng là một từ Hán Việt, có nghĩa là may mắn, sung sướng, hạnh phúc.

Vị trí địa lý Bình Phước

Tỉnh này nằm tiếp giáp với các tỉnh sau:

 • Phía bắc: tỉnh Bình Dương và tỉnh Đắk Nông

 • Phía đông: tỉnh Đắk Nông và tỉnh Lâm Đồng

 • Phía nam: tỉnh Đồng Nai

 • Phía tây: tỉnh Tây Ninh

Khí hậu Bình Phước

Bình Phước có khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, chia làm hai mùa rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 10, trong đó tháng 7 và tháng 8 mưa nhiều nhất. Lượng mưa trung bình năm khoảng 2.000 mm. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3, đặc trưng bởi nắng nóng và ít mưa. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 26 độ C, với nhiệt độ cao nhất vào tháng 4-5 (khoảng 30-32 độ C) và nhiệt độ thấp nhất vào tháng 12-1 (khoảng 22-24 độ C). Độ ẩm không khí trung bình khoảng 75-80%.

Thời điểm du lịch Bình Phước

Thời điểm lý tưởng nhất để đến Bình Phước là vào mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Trong thời gian này, thời tiết tương đối mát mẻ, ít mưa, thích hợp cho các hoạt động tham quan, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của Bình Phước. Đặc biệt, vào khoảng tháng 2-3, hoa tràm nở rộ khắp núi Bà Rá, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Đến Bình Phước bằng cách nào ?

Có nhiều cách để đến Bình Phước có một số phương tiện giao thông phổ biến nhất:

Bằng máy bay

 • Hiện tại, Bình Phước chưa có sân bay riêng, vì vậy du khách phải bay đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, có thể lựa chọn các phương tiện vận chuyển như xe buýt, xe ô tô hoặc taxi để đến Bình Phước. Khoảng cách từ Sân bay Tân Sơn Nhất đến trung tâm thành phố Bình Phước khoảng 150km, thời gian di chuyển khoảng 4-5 giờ.

Bằng tàu hỏa

 • Hiện tại, Bình Phước chưa có tuyến đường sắt nào đi qua. Du khách có thể đi tàu đến ga Sài Gòn ở Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó kết nối với xe buýt hoặc xe ô tô để đến Bình Phước.

Phương tiện cá nhân

 • Với mạng lưới giao thông thuận tiện, du khách có thể dễ dàng đến Bình Phước bằng đường bộ. Có rất nhiều tuyến xe khách chạy từ các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang đến Bình Phước. Các bến xe chính ở Bình Phước bao gồm Bến xe Bình Phước, Bến xe Phước Long, Bến xe Đồng Xoài.

Bình Phước Có Bao Nhiêu Ngọn Núi ?

Tỉnh Bình Phước nằm ở vùng Đông Nam Bộ, không có nhiều núi cao và chủ yếu là các đồi thấp. Một số ngọn núi nổi tiếng ở Bình Phước bao gồm:

 • Núi Bà Rá: Đây là ngọn núi cao nhất Bình Phước, có độ cao khoảng 700m so với mực nước biển. Núi Bà Rá có nhiều cảnh đẹp như hồ đá, thác đẹp, đồi thông xanh mát.

 • Núi Cậu: Nằm gần thị xã Bình Long, có độ cao khoảng 550m. Núi có nhiều hang động và đền thờ linh thiêng.

 • Núi Ông: Là một ngọn núi thấp nằm gần thành phố Đồng Xoài, có độ cao khoảng 300m. Từ trên núi có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đồng Xoài.

Mấy Giờ Mặt Trời Mọc Ở Bình Phước?

Thời gian mặt trời mọc ở Bình Phước phụ thuộc vào thời điểm trong năm, do trục Trái đất nghiêng và vị trí vĩ độ của tỉnh. Thông thường, mặt trời mọc tại Bình Phước vào khoảng:

 • Từ tháng 3 đến tháng 9 (mùa hè và mùa xuân): Khoảng 5:30 - 6:00 sáng

 • Từ tháng 10 đến tháng 2 (mùa thu và mùa đông): Khoảng 5:45 - 6:15 sáng

Mấy Giờ Mặt Trời Lặn Ở Bình Phước?

Thời điểm mặt trời lặn ở tỉnh Bình Phước thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong năm do sự thay đổi về độ dài ngày và đêm. Tuy nhiên, nói chung, thời điểm mặt trời lặn ở Bình Phước rơi vào khoảng 5 giờ 45 phút đến 6 giờ tối giờ địa phương. Vào thời điểm xuân phân và thu phân, khi ngày và đêm dài bằng nhau, mặt trời thường lặn vào khoảng 6 giờ tối. Vào thời điểm hạ chí (khoảng ngày 21 tháng 6), khi ngày dài nhất trong năm, mặt trời lặn vào khoảng 6 giờ tối. Vào thời điểm đông chí (khoảng ngày 21 tháng 12), khi đêm dài nhất trong năm, mặt trời lặn vào khoảng 5 giờ 45 phút chiều.

Các Đơn Vị Hành Chính Bình Phước

Tỉnh Bình Phước được chia thành 7 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 6 huyện:

Bình Phước Có Bao Nhiêu Huyện?

Tỉnh Bình Phước hiện đang có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm:

 • Thành phố Đồng Xoài

 • Thị xã Bình Long

 • Thị xã Phước Long

 • Huyện Đồng Phú

 • Huyện Bù Đốp

 • Huyện Bù Đăng

 • Huyện Bù Gia Mập

 • Huyện Lộc Ninh

Bình Phước Có Phải Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương?

Không, Bình Phước không phải là thành phố trực thuộc trung ương. Bình Phước vẫn nằm dưới sự quản lý của chính quyền tỉnh, ban hành các chính sách và quy định riêng trong phạm vi tỉnh mình.

Dân cư - tôn giáo Bình Phước

Dân cư - tôn giáo Bình Phước

Là vùng đất có sự đa dạng về tôn giáo và dân cư. Dưới đây là những thông tin về dân cư và tôn giáo tại Tỉnh Bình Phước.

Dân cư

Theo số liệu thống kê năm 2022, dân số Bình Phước là 959.799 người, mật độ dân số đạt 92 người/km². Trong đó, dân số đô thị là 294.339 người, chiếm 30,6%, dân số nông thôn là 665.460 người, chiếm 69,4%. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đạt 0,51%/năm. Cơ cấu dân số theo độ tuổi có sự thay đổi với tỷ lệ người cao tuổi có xu hướng tăng.

Tôn giáo

Bình Phước là tỉnh đa tôn giáo, với sự hiện diện của nhiều tôn giáo khác nhau. Trong đó, theo báo cáo của Ủy ban Dân tộc và Tôn giáo năm 2019, Công giáo là tôn giáo chiếm số lượng tín đồ đông nhất với 127.323 người, tiếp theo là Phật giáo với 109.480 tín đồ. Ngoài ra, còn có các tôn giáo khác như Tin lành, Hồi giáo, Cao Đài,... với số lượng tín đồ ít hơn. Các tôn giáo ở Bình Phước sinh hoạt bình thường, góp phần vào sự hòa hợp cộng đồng và đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

Kinh tế - xã hội của Bình Phước

Kinh tế - xã hội của Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh có vị trí chiến lược, nằm giữa các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Tây Ninh và Campuchia. 

Kinh tế

Kinh tế Bình Phước chủ yếu dựa vào nông nghiệp, với sản phẩm chủ lực là điều, hồ tiêu, cao su và cây ăn quả. Trong những năm gần đây, tỉnh đã phát triển các khu công nghiệp, thu hút đầu tư trong các lĩnh vực điện tử, dệt may, thực phẩm và đồ uống. Năm 2021, tổng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh đạt 12.000 tỷ đồng, tăng trưởng 9,1% so với năm trước.

Xã hội

Bình Phước là tỉnh có đa dạng dân tộc, gồm Kinh, S'Tiêng, Khmer, Hoa, Nùng và Thái. Người Kinh chiếm đa số với khoảng 80% dân số. Tỉnh có hệ thống giáo dục phát triển, với 1 trường đại học, 3 trường cao đẳng và hơn 500 trường học các cấp. Bình Phước cũng có hệ thống y tế khá đầy đủ, với 1 bệnh viện đa khoa, 8 bệnh viện huyện và nhiều trạm y tế xã, phường.

Văn hóa Bình Phước

Văn hóa Bình Phước thể hiện qua nhiều lễ hội, nghi thức truyền thống, đặc biệt là lễ hội Đua Voi Buôn Đôn nổi tiếng cả nước. Đua voi thể hiện sức mạnh, lòng dũng cảm và sự khéo léo của đồng bào dân tộc S'tiêng. Ngoài ra, các lễ hội như lễ đâm trâu của người M'nông, lễ mừng lúa mới của người Xơ Đăng cũng là những nét đẹp văn hóa không thể bỏ qua. 

Về ngôn ngữ, Bình Phước có tiếng địa phương riêng, trong đó phổ biến nhất là tiếng S'tiêng. Tiếng Stiêng là kho tàng lưu giữ những truyền thuyết, câu chuyện cổ và lời ca, điệu hát dân gian. Trang phục truyền thống của người dân Bình Phước gồm có áo dài, khăn đóng (đối với dân tộc Kinh), trang phục thổ cẩm đủ màu sắc sặc sỡ (đối với dân tộc S'tiêng, M'nông và XơĐăng). Những trang phục này thường được mặc trong các dịp lễ hội, đám cưới, đám hỏi.

Bình Phước Có Gì Chơi ?

Bình Phước Có Gì Chơi

Là một tỉnh thành tại Đông Nam Bộ, Bình Phước sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, tươi mát với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây, bạn đừng bỏ lỡ những điểm đến độc đáo sau:

 • Thác Voi: Là một trong những thác nước đẹp nhất Bình Phước, nằm giữa núi rừng hùng vĩ. Với độ cao khoảng 35m, thác chảy như một dải lụa trắng, tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng. Bạn có thể chiêm ngưỡng thác từ xa hoặc đi bộ đến tận chân thác để cảm nhận sự hùng vĩ.

 • Khu du lịch thác 7 tầng: Nằm trong Khu du lịch sinh thái thác 7 tầng, thác 7 tầng là một quần thể 7 thác nước có độ cao từ 20-50m. Đi bộ qua những bậc thang đá, bạn có thể khám phá từng thác nước, ngắm nhìn dòng nước đổ ầm ầm và tận hưởng không khí trong lành.

 • Vườn quốc gia Bù Gia Mập: Là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất Việt Nam, Vườn quốc gia Bù Gia Mập sở hữu hệ động thực vật phong phú, với nhiều loài quý hiếm. 

 • Đập Thác Mơ: Công trình đập thủy lợi Thác Mơ tạo nên hồ Thác Mơ rộng lớn, mang đến không gian thoáng mát cho du khách. Bạn có thể đi dạo quanh hồ, ngắm cảnh đẹp hay cắm trại trên bờ hồ để tận hưởng vẻ yên bình của thiên nhiên.

Các tour Bình Phước được nhiều người quan tâm trên Ong Vò Vẽ

Bình Phước Có Gì Ăn ?

Bình Phước Có Gì Ăn

Với những cánh rừng cao su bạt ngàn, Bình Phước là tỉnh giàu có với nền văn hóa ẩm thực đa dạng, mang những nét đặc trưng riêng của vùng đất Đông Nam Bộ. Dưới đây là một số món ăn ngon bạn không nên bỏ qua khi đặt chân đến Bình Phước:

 • Bánh Canh Trảng Bàng: Được biết đến là món ăn trứ danh của huyện Trảng Bàng, bánh canh Trảng Bàng có nước dùng đậm đà, thơm ngọt, sợi bánh dai mềm cùng thịt heo, xương ống, giò heo, chả,... 

 • Canh Cá Lóc Chua: Món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn này được chế biến từ cá lóc tươi, nước me chua thanh cùng rau răm, ngổ, bạc hà tạo nên hương vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát vô cùng.

 • Bò Nướng Xiên: Những xiên bò tươi ngon được ướp gia vị vừa miệng rồi nướng trên bếp than hồng, dậy mùi thơm khó cưỡng. Bò nướng xiên có thể chấm với nước mắm hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị.

 • Chả Gối Đá: Món ăn này có nguồn gốc từ Campuchia, được làm từ phần thịt chân giò heo, ướp gia vị rồi gói chặt trong lá chuối, hấp chín. 

Địa điểm nghỉ dưỡng tại Bình Phước

Bình Phước sở hữu nhiều khu nghỉ dưỡng hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, từ nghỉ dưỡng thư giãn đến khám phá thiên nhiên. Dưới đây là một số địa điểm nổi bật:

Khách sạn An Lộc & Spa Bình Phước

Khách sạn An Lộc & Spa Bình Phước

Khách sạn An Lộc & Spa Bình Phước là một khách sạn 4 sao nằm ở trung tâm thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Khách sạn cung cấp nhiều dịch vụ tiện nghi, bao gồm 120 phòng nghỉ sang trọng, nhà hàng, quán bar, hồ bơi, phòng tập thể dục và spa. Được thiết kế theo phong cách hiện đại và trang bị đầy đủ tiện nghi và cung cấp nhiều dịch vụ trị liệu và chăm sóc sức khỏe, bao gồm mát-xa, chăm sóc da mặt và chăm sóc toàn thân. Khách sạn cũng có phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt.

Thông tin chi  tiết:

 • Địa chỉ: Hưng Chiến, Bình Long, Bình Phước

 • Điện thoại: 0271 3611 222

Khách sạn Hùng Vương Bình Phước

Khách sạn Hùng Vương Bình Phước

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Đồng Xoài, nằm ngay trên trục đường chính Hùng Vương, gần các địa điểm hành chính, văn hóa và giải trí quan trọng của thành phố. Khách sạn được đánh giá là một trong những khách sạn tốt nhất tại Bình Phước, cung cấp cho du khách một không gian nghỉ dưỡng sang trọng, tiện nghi và dịch vụ hoàn hảo. Sở hữu 112 phòng nghỉ được thiết kế theo phong cách hiện đại, trang bị đầy đủ các tiện nghi cao cấp. Các loại phòng đa dạng, từ phòng đơn, giường đôi đến phòng suite cao cấp, đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Đội ngũ nhân viên tại khách sạn Hùng Vương Bình Phước được đào tạo chuyên nghiệp và thân thiện, luôn sẵn sàng phục vụ du khách chu đáo và tận tình. 

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: GVMQ+744, Hùng Vương, Tân Bình, Đồng Xoài, Bình Phước

 • Điện thoại: 0271 3885 757

Khách sạn Sao Mai Bình Phước

Khách sạn Sao Mai Bình Phước

Khách sạn Sao Mai Bình Phước là một khách sạn 3 sao hiện đại và sang trọng tọa lạc tại trung tâm thành phố Đồng Xoài, Bình Phước. Khách sạn được thiết kế theo phong cách kiến trúc châu Âu tân cổ điển, mang đến một không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp và tiện nghi. Khách sạn có 100 phòng nghỉ hiện đại, được trang bị đầy đủ tiện nghi và còn có các phòng suite rộng rãi và sang trọng, lý tưởng cho các kỳ nghỉ gia đình hoặc những dịp đặc biệt. Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời và đẳng cấp, Khách sạn Sao Mai Bình Phước là sự lựa chọn hoàn hảo cho những du khách tìm kiếm một kỳ nghỉ thoải mái.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 121 Hùng Vương, Tân Bình, Đồng Xoài, Bình Phước

 • Điện thoại: 0271 3885 946

Những kinh nghiệm du lịch Bình Phước

Những kinh nghiệm du lịch Bình Phước

Bình Phước có đường biên giới giáp Campuchia với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trong lành. Nếu có dự định du lịch tại đây, bạn nên trang bị cho mình lưu ý một số kinh nghiệm sau:

 • Đem theo thuốc chống côn trùng, kem chống nắng và mũ nón để bảo vệ khỏi thời tiết khắc nghiệt.

 • Chuẩn bị trang phục thoải mái, phù hợp với các hoạt động leo núi, đi rừng.

 • Mang theo hành lý gọn nhẹ và chỉ mang theo những vật dụng thiết yếu để tránh bị quá tải.

 • Học một số câu giao tiếp tiếng Khmer cơ bản để thuận tiện cho việc giao tiếp với người dân địa phương nếu cần thiết.

 • Tôn trọng phong tục tập quán và văn hóa của người dân địa phương, không gây ồn ào hay làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Những địa điểm hấp dẫn gần Bình Phước bạn nên ghé thăm

Đây là một vùng đất có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và di tích lịch sử văn hóa hấp dẫn. Không chỉ vậy, Bình Phước còn rất gần với một số điểm du lịch nổi tiếng khác, tạo nên một hành trình khám phá đa dạng và thú vị. Dưới đây là một số địa điểm hấp dẫn gần đây mà bạn nên ghé thăm:

Công viên địa chất Đắk Nông

Nằm cách Bình Phước khoảng 100km, công viên địa chất Đắk Nông là một điểm đến hấp dẫn với những cảnh quan thiên nhiên độc đáo, bao gồm thác nước hùng vĩ, hồ nước trong xanh và những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn. Đến đây, du khách có thể khám phá các hang động, suối nước nóng và những di tích khảo cổ có niên đại hàng ngàn năm.

Khu du lịch sinh thái Hồ Trị An (Đồng Nai)

Chỉ cách Bình Phước khoảng 70km, khu du lịch sinh thái Hồ Trị An là một điểm đến lý tưởng để thư giãn và tận hưởng thiên nhiên. Hồ Trị An có diện tích rộng lớn, xung quanh được bao bọc bởi những ngọn núi hùng vĩ tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Du khách có thể tham gia các hoạt động như chèo thuyền kayak, cắm trại và câu cá trên hồ.

Thị trấn biên giới Hoa Lư (Bình Phước)

Nằm giáp với Campuchia, thị trấn biên giới Hoa Lư là một điểm đến hấp dẫn để khám phá văn hóa Khmer độc đáo. Du khách có thể ghé thăm chùa Wat Prasat, một ngôi chùa Khmer cổ kính với kiến trúc độc đáo, hoặc đi chợ biên giới Hoa Lư để trải nghiệm hoạt động giao thương giữa hai quốc gia.

Lời kết: Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, các di tích lịch sử và văn hóa độc đáo, Bình Phước hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm hấp dẫn và đáng nhớ. Hy vọng rằng, những thông tin được Ongvove.com chia sẻ sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn và đầy ý nghĩa. 

Bình Phước

Khám phá nơi này

Bản đồ thành phố

Tin nhắn {{unread_count}}
Trò chuyện với: {{currentConversation.display_name}}
{{chat.display_name ? chat.display_name[0] : ''}}

{{chat.display_name}}

Bạn: {{chat.last_message.content}}

{{chat.unread_count }}