Điện Biên

Điện Biên - vùng đất trữ tình giàu lịch sử, một điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Trải qua thời gian, Điện Biên đã trở thành một vùng đất thanh bình và trở thành một điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. 

Giới thiệu về Điện Biên

Giới thiệu về Điện Biên

Điện Biên là một tỉnh biên giới thuộc vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam, có đường biên giới giáp với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tỉnh Điện Biên có diện tích 9.562,6 km2, dân số hơn 500.000 người, gồm nhiều dân tộc anh em như Thái, Kinh, Mông, Dao, Khơ Mú,... Lịch sử Điện Biên gắn liền với cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của quân và dân ta. 

Điện Biên được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan hùng vĩ, núi rừng bạt ngàn, nhiều thắng cảnh đẹp như đèo Pha Đin, thác Bản Vược, hồ Pá Khoang,... Bên cạnh đó, Điện Biên còn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa như di tích chiến trường Điện Biên Phủ, mộ phần người anh hùng Võ Nguyên Giáp,... Kinh tế Điện Biên đang phát triển, dựa chủ yếu vào nông nghiệp với các cây trồng chính như chè, cà phê, cao su,... Điện Biên cũng đang đẩy mạnh phát triển du lịch với nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và di tích lịch sử.

Điện Biên Ở Đâu ?

Điện Biên nằm phía bắc giáp tỉnh Lai Châu, phía đông giáp tỉnh Sơn La, phía nam giáp tỉnh Luang Prabang của Lào và một phần tỉnh Xiengkhuang, còn phía tây giáp tỉnh Phongsaly của Lào. Trong giai đoạn 1954-1976, tỉnh được chia thành hai đơn vị hành chính là tỉnh Lai Châu và tỉnh Sơn La, sau đó hai tỉnh lại được sáp nhập lại thành một tỉnh Điện Biên như hiện nay.

Lịch sử ra đời của Điện Biên

Vào năm 1953, thực dân Pháp đã chọn Điện Biên Phủ làm căn cứ quân sự nhằm ngăn chặn bước tiến của quân đội Việt Minh. Đây là một thung lũng rộng lớn nằm ở phía tây bắc của Việt Nam, được bao quanh bởi những ngọn núi hiểm trở. Để chuẩn bị cho chiến dịch Điện Biên Phủ, quân đội Pháp đã xây dựng một hệ thống phòng thủ kiên cố, gồm hàng rào dây thép gai, bãi mìn và hỏa lực mạnh. Quân Pháp tự tin rằng Điện Biên Phủ sẽ là "pháo đài bất khả xâm phạm". Tuy nhiên, quân đội Việt Minh đã biết được vị trí của Điện Biên Phủ và quyết định tấn công căn cứ này.

Lịch sử ra đời của Điện Biên

Chiến thắng Điện Biên Phủ là một bước ngoặt lịch sử trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân Việt Nam. Chiến thắng này đã buộc Pháp phải ký Hiệp định Genève vào tháng 7 năm 1954, công nhận độc lập và chủ quyền của Việt Nam. Di tích lịch sử Điện Biên Phủ được gìn giữ và bảo vệ như một minh chứng cho chiến thắng oanh liệt của dân tộc Việt Nam. Điện Biên đã trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Tại Sao Gọi Là Điện Biên ?

Tại Sao Gọi Là Điện Biên

Điện Biên nằm ở phía tây bắc Việt Nam, giáp biên giới với Lào và Trung Quốc. Vị trí này là ngã ba giao thông quan trọng, nơi giao nhau của ba hướng tây, bắc và đông, tạo thành một thế "điện biên" (tức là điểm khống chế, chốt chặn). Do đó, nó được gọi là Điện Biên để chỉ vị trí chiến lược của mình.

Vị trí địa lý Điện Biên

Điện Biên nằm trong lưu vực của sông Hồng, địa hình chủ yếu là đồi núi xen kẽ các thung lũng có vị trí địa lý như sau:

 • Phía bắc: Giáp tỉnh Lai Châu

 • Phía đông: Giáp tỉnh Sơn La

 • Phía nam: Giáp tỉnh Lào Cai

 • Phía tây: Giáp nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Khí hậu Điện Biên

Điện Biên có khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của cả gió mùa Đông Bắc và Tây Nam. Thời tiết chia làm hai mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình năm tại Điện Biên vào khoảng 22-23°C. Nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 35-36°C vào các tháng mùa hè (từ tháng 4 đến tháng 9), còn nhiệt độ thấp nhất có thể xuống đến 5-6°C vào các tháng mùa đông (từ tháng 10 đến tháng 3).

Thời điểm du lịch Điện Biên

Với khí hậu ôn hòa quanh năm, Điện Biên có thể du lịch hầu hết các mùa. Tuy nhiên, để có hành trình trọn vẹn và tận hưởng hết vẻ đẹp của vùng đất này, du khách nên cân nhắc thời điểm lý tưởng nhất.

 • Mùa xuân (tháng 1 - 4): Điện Biên vào xuân ngập tràn sức sống với sắc hoa ban trắng muốt. Đây cũng là mùa tổ chức lễ hội Hoa Ban nổi tiếng, mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm văn hóa độc đáo của người dân Tây Bắc. Thời tiết mùa xuân mát mẻ, nắng nhẹ, rất thích hợp cho các hoạt động tham quan, dã ngoại và leo núi.

 • Mùa hè (tháng 5 - 8): Dù nhiệt độ có cao hơn một chút nhưng mùa hè vẫn là thời điểm thích hợp để khám phá Điện Biên. Vào thời gian này, những cánh đồng lúa xanh mơn mởn, xen lẫn sắc vàng rực của hoa dã quỳ tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. 

 • Mùa thu (tháng 9 - 11): Mùa thu Điện Biên quyến rũ du khách bởi bầu trời trong xanh, không khí se lạnh và những cung đường nhuộm màu lá vàng, lá đỏ. 

 • Mùa đông (tháng 12 - 2): Nhiệt độ Điện Biên vào mùa đông khá lạnh, có khi xuống dưới 10°C. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm "săn mây" lý tưởng tại các đỉnh núi cao như Pu Sam Cáp hay Tà Xùa.

Đến Điện Biên bằng cách nào ?

Đến Điện Biên bằng cách nào

Có nhiều cách để đến Điện Biên có một số phương tiện giao thông phổ biến nhất:

Bằng máy bay

 • Sân bay Điện Biên Phủ cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 6 km.

 • Các hãng hàng không có đường bay đến Điện Biên Phủ bao gồm: Vietnam Airlines và Bamboo Airways.

 • Từ sân bay, du khách có thể bắt taxi hoặc xe buýt để vào trung tâm thành phố.

Bằng tàu hỏa

 • Không có tuyến đường sắt trực tiếp đến Điện Biên Phủ.
  Du khách có thể đi tàu đến ga Lai Châu, sau đó bắt xe buýt hoặc taxi để đến Điện Biên Phủ (khoảng 100 km).

Phương tiện cá nhân

 • Nếu đi bằng phương tiện cá nhân, du khách nên chú ý bảo dưỡng xe cẩn thận và chuẩn bị đầy đủ xăng dầu.

 • Đường đến Điện Biên Phủ chủ yếu là đường đèo dốc, vì vậy cần lái xe cẩn thận và tuân thủ các quy định giao thông.

Điện Biên Có Bao Nhiêu Ngọn Núi ?

Với địa hình đồi núi hiểm trở, Điện Biên sở hữu nhiều ngọn núi hùng vĩ. Theo ước tính, có khoảng 60 ngọn núi nằm trên địa bàn tỉnh. Các ngọn núi ở Điện Biên có độ cao đa dạng, từ những đồi thấp đến những dãy núi cao trập trùng. Trong số đó, một số ngọn núi nổi tiếng như:

 • Phú Luông: cao 2.210 m, nằm ở huyện Mường Nhé, là ngọn núi cao nhất tỉnh.

 • Hồng Cú: cao 1.854 m, nằm ở huyện Nậm Pồ.

 • Pú Cán: cao 1.780 m, nằm ở huyện Nậm Pồ.

 • A1: cao 1.681 m, nằm ở huyện Tuần Giáo.

 • Lũng Vàng: cao 1.635 m, nằm ở huyện Điện Biên.

Mấy Giờ Mặt Trời Mọc Ở Điện Biên?

Thời gian mặt trời mọc ở Điện Biên thay đổi tùy theo thời điểm trong năm do trục nghiêng của Trái đất và chuyển động của nó quanh Mặt trời. Tuy nhiên, nhìn chung, mặt trời thường mọc vào khoảng 5:30 - 6:30 sáng theo giờ địa phương. Vào những ngày đông chí (khoảng ngày 21 hoặc 22 tháng 12), mặt trời có thể mọc muộn hơn một chút vào khoảng 6:45 - 7:00 sáng. Ngược lại, vào những ngày hạ chí (khoảng ngày 21 hoặc 22 tháng 6), mặt trời có thể mọc sớm hơn vào khoảng 5:00 - 5:15 sáng.

Mấy Giờ Mặt Trời Lặn Ở Điện Biên?

Thời gian mặt trời lặn ở Điện Biên có thể thay đổi tùy theo thời điểm trong năm. Tuy nhiên, trung bình mặt trời sẽ lặn vào khoảng:

 • Từ tháng 3 đến tháng 10: Khoảng từ 18:00 đến 18:30

 • Từ tháng 11 đến tháng 2: Khoảng từ 17:30 đến 18:00

Các Đơn Vị Hành Chính Điện Biên

Tỉnh Điện Biên có diện tích tự nhiên là 9.562,5 km² gồm nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống.

Điện Biên Có Bao Nhiêu Huyện?

Điện Biên được chia thành 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm:

 • 1 thành phố: Điện Biên Phủ

 • 9 huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Mường Chà, Mường Lay, Nậm Pồ, Tủa Chùa, Tuần Giáo, Xín Mần.

Điện Biên Có Phải Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương?

Không, Điện Biên không phải là thành phố trực thuộc trung ương.

Dân cư - tôn giáo Điện Biên

Dân cư - tôn giáo Điện Biên

Là vùng đất có sự đa dạng về tôn giáo và dân cư. Dưới đây là những thông tin về dân cư và tôn giáo tại Điện Biên.

Dân cư

Tỉnh Điện Biên là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em, trong đó đông nhất là dân tộc Thái với khoảng 40% dân số, tiếp đến là dân tộc Kinh (khoảng 35%), Mông (khoảng 10%) và các dân tộc khác như: Khơ Mú, Dao, H'Mông, Lào, Lự,... Dân cư phân bố không đồng đều, tập trung chủ yếu ở vùng thung lũng Mường Thanh và các tuyến giao thông huyết mạch. Vùng đồi núi phía Tây dân cư thưa thớt hơn.

Tôn giáo

Điện Biên là vùng đất có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa, trong đó Phật giáo là tôn giáo chiếm ưu thế với khoảng 70% dân số theo đạo. Tiếp đến là Công giáo (khoảng 15%), Tin lành (khoảng 5%) và các tôn giáo khác. Ngoài ra, còn có một số cộng đồng theo các tín ngưỡng bản địa như thờ cúng tổ tiên, thờ thần tự nhiên,... Sự đa dạng về tôn giáo tạo nên một bức tranh văn hóa phong phú và đặc sắc cho tỉnh Điện Biên.

Kinh tế - xã hội của Điện Biên

Kinh tế - xã hội của Điện Biên

Điện Biên sở hữu nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú, đặc biệt là tài nguyên rừng và khoáng sản. 

Kinh tế

Nông nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của Điện Biên, với thế mạnh là cây lương thực (lúa, ngô), cây công nghiệp (chè, cà phê, cao su), chăn nuôi (trâu, bò, lợn). Tỉnh đang đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển nông nghiệp sạch, hữu cơ để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp của tỉnh. Công nghiệp của Điện Biên còn ở giai đoạn phát triển, tập trung chủ yếu vào các ngành chế biến nông - lâm sản, công nghiệp vật liệu xây dựng, năng lượng. Tỉnh đang chú trọng phát triển các khu công nghiệp để thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp.

Xã hội

Điện Biên là tỉnh có sự đa dạng về thành phần dân tộc, với 19 dân tộc sinh sống cùng nhau, trong đó dân tộc Thái chiếm tỷ lệ cao nhất. Tỉnh có đời sống văn hóa phong phú, với nhiều lễ hội, phong tục tập quán truyền thống hấp dẫn. Chính quyền tỉnh Điện Biên đang nỗ lực khắc phục những thách thức này bằng cách huy động mọi nguồn lực, tăng cường hợp tác với các địa phương trong vùng và cả nước, để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của tỉnh.

Văn hóa Văn Điện Biên

Văn hóa Văn Điện Biên

Một trong những đặc điểm nổi bật của Văn hóa Văn Điện Biên là tính đa dạng về dân tộc. Tỉnh Điện Biên là nơi sinh sống của hơn 20 dân tộc khác nhau, trong đó dân tộc Thái chiếm đa số. Mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa riêng, thể hiện trong ngôn ngữ, trang phục, ẩm thực, âm nhạc và vũ điệu. Văn hóa dân gian Văn Điện Biên cũng rất đa dạng. Các làn điệu dân ca, điệu múa và trò chơi dân gian được lưu truyền qua nhiều thế hệ, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa của người dân địa phương. Lễ hội truyền thống của các dân tộc trong tỉnh Điện Biên cũng là một nét đặc sắc, thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo của mỗi dân tộc. Ngày nay, Văn hóa Văn Điện Biên tiếp tục được gìn giữ và phát huy.

Điện Biên Có Gì Chơi ?

Điện Biên nổi tiếng với lịch sử chiến tranh hào hùng. Ngoài giá trị lịch sử, nơi đây còn sở hữu nhiều cảnh đẹp tự nhiên và điểm tham quan hấp dẫn, mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

 • Di tích Chiến thắng Điện Biên Phủ: Địa điểm lịch sử ghi dấu chiến thắng lẫy lừng của quân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Du khách có thể tham quan đồi A1, hầm tướng De Castries, bảo tàng và nhiều di tích khác.

 • Di tích Điện Biên Phủ ở Him Lam: Mô hình tái hiện chiến trường Điện Biên Phủ với đầy đủ các công sự, hào chiến đấu và tượng đài chiến sĩ.

 • Hồ Pa Khoang: Hồ nước trong xanh nằm giữa những ngọn núi, tạo nên cảnh đẹp tuyệt vời. Du khách có thể dạo thuyền, ngắm cảnh và câu cá.

 • Chợ phiên Điện Biên: Chợ phiên hàng tuần diễn ra vào Chủ Nhật, nơi du khách có thể mua các sản phẩm địa phương như nông sản, hàng thủ công và đồ lưu niệm.

Hoạt động giải trí:

 • Du thuyền trên sông Đà: Dạo thuyền trên dòng sông Đà hùng vĩ, ngắm cảnh núi non và rừng rậm.

 • Câu cá: Các hồ Pa Khoang và Nong Tâu là những điểm câu cá lý tưởng, với nhiều loại cá như cá chép, cá trắm và cá rô.

 • Dù lượn: Bay dù lượn trên những ngọn núi để trải nghiệm cảm giác bay lơ lửng trên không trung.

Các tour Điện Biên được nhiều người quan tâm trên Ong Vò Vẽ

Điện Biên Có Gì Ăn ?

Điện Biên Có Gì Ăn

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nền ẩm thực độc đáo, nếu có dịp đến Điện Biên, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn dưới đây:

 • Xôi nếp nương: Xôi được đồ từ loại nếp đặc biệt được trồng trên những thửa ruộng bậc thang trên núi, tạo nên hương vị dẻo thơm, đậm đà. Xôi thường được nấu với đỗ xanh và ăn kèm với thịt kho hoặc lòng lợn luộc.

 • Pa pỉnh tộp: Đây là món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái, được chế biến từ thịt lợn or hoặc bò thái mỏng, trộn với mắc khén, gừng, sả, ớt và nướng trên than hồng. Pa pỉnh tộp có hương vị thơm ngon, cay nồng đặc trưng.

 • Cháo mắc khén: Mắc khén là một loại gia vị đặc trưng của Điện Biên, có mùi thơm nồng, ấm. Cháo mắc khén được nấu từ gạo nếp, thường ăn kèm với các loại rau rừng như ngồng tỏi, tía tô, hành tươi.

 • Bún chìa: Bún chìa là một món ăn sáng phổ biến ở Điện Biên, được chế biến từ bún rối, thịt nướng, nước dùng ninh từ xương heo và các loại gia vị. Bún chìa có hương vị thơm ngon, đậm đà và thường được ăn kèm với các loại rau sống.

 • Canh lá đắng: Canh lá đắng là một món ăn dân dã nhưng rất bổ dưỡng, được chế biến từ lá của cây đắng, thịt lợn or và các loại rau khác. Canh có vị đắng nhẹ, thanh mát, giúp giải nhiệt cơ thể.

Địa điểm nghỉ dưỡng tại Điện Biên

Để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách, tỉnh Điện Biên đã đầu tư xây dựng nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp, cung cấp cho du khách nhiều lựa chọn lưu trú thoải mái và tiện nghi. Một số địa điểm khách sạn nghỉ dưỡng tại Điện Biên nổi bật:

Khách Sạn Mường Thanh Grand Điện Biên Phủ

Khách Sạn Mường Thanh Grand Điện Biên Phủ

Khách sạn Mường Thanh Grand Điện Biên Phủ là một khách sạn cao cấp chỉ cách Sân bay Điện Biên Phủ 7 km, thuận tiện cho khách lưu trú đi lại. Khách sạn này là lựa chọn hoàn hảo cho những du khách công tác hoặc nghỉ dưỡng. Khách sạn có tổng cộng 142 phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại, trang bị đầy đủ tiện nghi. Khách sạn còn cung cấp nhiều loại phòng khác nhau để phù hợp với mọi nhu cầu lưu trú, từ phòng tiêu chuẩn đến phòng suite sang trọng. Nhà hàng của khách sạn phục vụ đa dạng các món ăn Việt Nam và quốc tế. Bữa sáng tự chọn được phục vụ hàng ngày, mang đến nhiều lựa chọn ẩm thực cho khách. Ngoài ra, khách sạn còn có quầy bar nơi bạn có thể thưởng thức các loại đồ uống trong khi thư giãn và giao lưu.

Thông tin chi tiết: 

 • Địa chỉ: 514 Võ Nguyên Giáp, Phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ, Điện Biên

 • Điện thoại: 0215 3810 043

Khu Du Lịch Sinh Thái Him Lam

Khu Du Lịch Sinh Thái Him Lam

Khu du lịch sinh thái Him Lam Điện Biên là một điểm đến hấp dẫn dành cho du khách yêu thích thiên nhiên và muốn trải nghiệm những khoảnh khắc thư giãn tuyệt đối. Khu du lịch nằm cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 10km, được bao quanh bởi những ngọn đồi xanh ngát và dòng sông Nậm Rốm thơ mộng. Đến với Him Lam, du khách sẽ được hòa mình vào không gian thiên nhiên trong lành, với những tán cây cổ thụ, thảm cỏ xanh mướt và tiếng chim hót líu lo. Khu du lịch được thiết kế hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, tạo nên một bức tranh hữu tình vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Ngoài các hoạt động giải trí và nghỉ dưỡng, Him Lam còn tổ chức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống, tiệc nướng ngoài trời và các hoạt động cắm trại, giúp du khách có những trải nghiệm đáng nhớ.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Tổ 6, Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên 

 • Điện thoại: 0215 3811 666

Khách sạn PHADIN

Khách sạn PHADIN

Khách sạn Phadin (Phadin Hotel) là một khách sạn sang trọng sở hữu 100 phòng nghỉ rộng rãi và được trang bị tiện nghi hiện đại. Khách sạn còn có một số phòng suite sang trọng hơn với khu vực phòng khách riêng biệt và ban công nhìn ra quang cảnh thành phố. Ngoài những phòng nghỉ thoải mái, Khách sạn Pha Din còn cung cấp đầy đủ các tiện nghi và dịch vụ để phục vụ du khách. Phục vụ các món ăn địa phương và quốc tế, cũng như một quầy bar phục vụ đồ uống giải khát và đồ ăn nhẹ. Khách sạn cũng có phòng hội nghị và phòng tiệc để đáp ứng nhu cầu tổ chức hội nghị, sự kiện và tiệc cưới. Nhân viên tại Khách sạn Pha Din thân thiện và chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng giúp đỡ du khách để đảm bảo một kỳ nghỉ thoải mái và đáng nhớ. Khách sạn cũng cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay và đưa đón miễn phí đến các điểm tham quan gần đó.

Thông tin chi tiết: 

 • Địa chỉ: Số 63, Tổ 3 Thanh Bình, Thành Phố Điện Biên Phủ, Điện Biên

 • Điện thoại: 0215 6558 888

Những kinh nghiệm du lịch Điện Biên

Những kinh nghiệm du lịch Điện Biên

Điện Biên - mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, không chỉ nổi tiếng với chiến thắng Điện Biên Phủ "chấn động địa cầu" mà còn gây ấn tượng với du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ và những nét văn hóa độc đáo. Nếu đang có kế hoạch khám phá Điện Biên, hãy cùng bỏ túi những kinh nghiệm du lịch sau đây để có một chuyến đi trọn vẹn và đáng nhớ nhất nhé!

 • Điện Biên là vùng núi cao, có khí hậu mát mẻ nên du khách cần chuẩn bị trang phục ấm áp, đặc biệt là vào mùa đông.

 • Du khách nên đổi tiền trước khi đến Điện Biên, vì ở đây có rất ít điểm đổi tiền.

 • Người dân Điện Biên rất thân thiện và mến khách, nhưng du khách cũng nên tôn trọng phong tục tập quán địa phương.

 • Tìm hiểu kỹ về các điểm đến và văn hóa địa phương để có chuyến đi thuận lợi nhất.

Những địa điểm hấp dẫn gần Điện Biên bạn nên ghé thăm

Địa điểm du lịch nổi tiếng với những di tích lịch sử và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Tuy nhiên, xung quanh Điện Biên còn có rất nhiều điểm đến hấp dẫn khác mà bạn nên khám phá. Dưới đây là một số địa điểm gần Điện Biên mà bạn không nên bỏ qua:

Sông Đà

Sông Đà

Sông Đà là một con sông lớn chảy qua Điện Biên, tạo nên ranh giới tự nhiên giữa Việt Nam và Lào. Sông Đà có phong cảnh hữu tình, với những dãy núi đá vôi hùng vĩ, những thác nước trắng xóa và những cánh rừng xanh ngút ngàn. Bạn có thể đi thuyền trên sông Đà để ngắm cảnh, câu cá hoặc tham gia các hoạt động thể thao dưới nước như chèo thuyền kayak hoặc bơi lội.

Hồ Pá Khoang

Hồ Pá Khoang

Hồ Pá Khoang là một hồ nước nhân tạo nằm ở huyện Mường Ảng, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 30km. Hồ Pá Khoang có diện tích rộng lớn, với làn nước trong xanh và những hòn đảo nhỏ xinh đẹp. Đến Hồ Pá Khoang, bạn có thể đi thuyền, câu cá hoặc cắm trại trên bờ hồ để thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên.

Thác Bản Vược

Thác Bản Vược

Thác Bản Vược nằm trên địa bàn xã Pa Tần, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 40km. Thác Bản Vược có độ cao khoảng 20m, đổ xuống từ trên những vách đá tạo nên một khung cảnh hùng vĩ. Đến Thác Bản Vược, bạn có thể ngắm cảnh, chụp ảnh hoặc tắm mát dưới chân thác.

Lời kết: Sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những cánh đồng lúa bạt ngàn, những con suối trong veo, núi đồi hùng vĩ. Với bề dày lịch sử đã tạo nên sức hút riêng của vùng đất Điện Biên, điểm đến du lịch hấp dẫn, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Điện Biên

Khám phá nơi này

Bản đồ thành phố

Tin nhắn {{unread_count}}
Trò chuyện với: {{currentConversation.display_name}}
{{chat.display_name ? chat.display_name[0] : ''}}

{{chat.display_name}}

Bạn: {{chat.last_message.content}}

{{chat.unread_count }}