Đồng Tháp

Đồng Tháp là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, với diện tích tự nhiên 3.376 km², dân số theo điều tra dân số năm 2019 là 1.668.206 người, mật độ dân số đạt 494 người/km². Đồng Tháp là tỉnh tiếp giáp với Vương quốc Campuchia và là tỉnh có Đền thờ Phù Dổng Thiên Vương, quần thể di tích Gò Tháp cổ, quê hương của nhà thơ Nguyễn Kiên, nhạc sĩ Phạm Duy cùng các nhà hoạt động xã hội tại Nam Bộ như Lê Quang Vịnh, "Bảy Viễn" Phạm Văn Viễn.

Về mặt địa lý, Đồng Tháp có vị trí cửa ngõ giao lưu giữa nước ta với Campuchia, Thái Lan và tuyến giao thông thủy bộ nối liền giữa Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Địa hình của Đồng Tháp chủ yếu là đồng bằng thấp, độ cao trung bình chỉ khoảng 1-2 mét so với mực nước biển. Tỉnh có mạng lưới sông ngòi dày đặc, trong đó sông Tiền và sông Hậu là hai con sông lớn nhất chảy qua, tạo nên những cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn. Ngoài ra, Đồng Tháp còn có nhiều kênh rạch, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Đồng Tháp có nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, với các nhóm ngành chính là trồng lúa, hoa màu, cây ăn trái và nuôi gia súc, gia cầm. Đồng Tháp còn có tiềm năng lớn về du lịch với nhiều danh thắng hấp dẫn như Đền thờ Phù Đổng Thiên Vương, quần thể di tích Gò Tháp cổ và nhiều làng nghề truyền thống như làng bánh tráng Sa Đéc, làng hoa kiểng Tân Quy Đông, làng sen hồng Cao Lãnh...

Về mặt văn hóa, Đồng Tháp là vùng đất đa dạng về sắc tộc với người Kinh chiếm đa số, bên cạnh đó còn có người Khmer, người Hoa và một số dân tộc thiểu số khác. Tỉnh có nhiều lễ hội truyền thống như lễ hội Gò Tháp, lễ hội Đền thờ Phù Đổng Thiên Vương, lễ hội Sen hồng Cao Lãnh... Đây cũng là quê hương của nhiều làn điệu dân ca nổi tiếng như đờn ca tài tử, rao bán và là nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc.

Đồng Tháp là một tỉnh có bề dày lịch sử và văn hóa, là vùng đất giàu truyền thống cách mạng và là nơi hội tụ của nhiều dân tộc anh em. Tỉnh có tiềm năng lớn về phát triển kinh tế, văn hóa và du lịch, là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Đồng Tháp

Khám phá nơi này

Sadec Farmstay - Khu Du Lịch Hoa Kiểng Sa Đéc

Đồng Tháp
Không được đánh giá 0 Đánh giá
từ
0 ₫ /đêm

Xem thêm

Bản đồ thành phố

Tin nhắn {{unread_count}}
Trò chuyện với: {{currentConversation.display_name}}
{{chat.display_name ? chat.display_name[0] : ''}}

{{chat.display_name}}

Bạn: {{chat.last_message.content}}

{{chat.unread_count }}