Gia Lai

Gia Lai, vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ với những cánh rừng bạt ngàn, thác nước dữ dội và hồ nước trong vắt, ẩn chứa vẻ đẹp hoang sơ mà hùng tráng. Còn nổi tiếng với nền văn hóa bản địa độc đáo và thiên nhiên đại ngàn hòa quyện với sự trữ tình, thơ mộng.  Đến với Gia Lai, du khách sẽ được tận hưởng những khoảnh khắc bình yên và khám phá những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất đại ngàn xinh đẹp này.

Giới thiệu về tỉnh Gia Lai

Giới thiệu về tỉnh Gia Lai

Gia Lai  là tỉnh có diện tích hơn 15.000 km2 và dân số hơn 1,5 triệu người.  Địa hình Gia Lai chủ yếu là đồi núi xen kẽ với các thung lũng và cao nguyên. Cùng hệ thống sông ngòi dày đặc, song chính là sông Sê San và sông Ba. Kinh tế Gia Lai chủ yếu dựa vào nông nghiệp, với các sản phẩm chính là cà phê, cao su, điều và hồ tiêu. Ngoài ra, tỉnh còn phát triển công nghiệp, du lịch và dịch vụ. Một tỉnh giàu tiềm năng về kinh tế và du lịch. Với địa hình đa dạng, hệ thống sông ngòi phong phú và nhiều di tích lịch sử, văn hóa, Gia Lai đang nỗ lực phát triển bền vững, góp phần vào sự phát triển chung của vùng Tây Nguyên và cả nước.

Gia Lai Ở Đâu ?

Gia Lai Ở Đâu

Gia Lai là một tỉnh nằm ở Tây Nguyên Việt Nam, thuộc vùng Tây Nguyên. Phía bắc giáp tỉnh Kon Tum, phía đông giáp tỉnh Quảng Ngãi, phía nam giáp tỉnh Đắk Lắk, phía tây giáp biên giới Campuchia. 

Lịch sử ra đời của Gia Lai

Lịch sử ra đời của Gia Lai

Đầu thế kỷ XIX: Triều Nguyễn thành lập phủ Phú Nhơn kiêm lý An Tôn ở phía nam Gia Lai. 1841: Thành lập tỉnh Gia Lai (nay là vùng Kon Tum và bắc Gia Lai). Có phủ Kon Tum, phủ An Ninh (phía bắc), phủ Phú Nhơn (phía nam).

Cuối thế kỷ XIX: Triều Nguyễn thành lập huyện Ayun Pa gồm vùng Ayun Pa, Chư Sê và Krông Pa ngày nay; huyện Bình Ca gồm vùng Măng Đen, Kon Plông, Đăk Glei và Tu Mơ Rông.

 • 1899: Thực dân Pháp đặt tỉnh Gia Lai trực thuộc Nam Kỳ.

 • 1920: Tách Gia Lai khỏi Nam Kỳ, đưa vào Trung Kỳ.

 • Thời kỳ Pháp thuộc và Cách mạng tháng Tám (1945-1954):

 • 1945: Sau Cách mạng tháng Tám, thành lập tỉnh Quảng Nam - Gia Lai.

 • 1946: Chia Quảng Nam - Gia Lai thành hai tỉnh Quảng Nam và Gia Lai.

Thời kỳ chiến tranh Việt Nam (1954-1975):

 • 1958: Tách Pleiku khỏi Gia Lai, thành lập tỉnh Kon Tum.

 • 1975: Thống nhất đất nước, hợp nhất tỉnh Gia Lai - Kon Tum.

Tại Sao Gọi Là Gia Lai ?

Tại Sao Gọi Là Gia Lai

Theo một số tài liệu lịch sử, tên gọi Gia Lai đã xuất hiện từ rất lâu, bắt nguồn từ tên gọi "làng A Lai" của người Jrai. Về sau, khi thực dân Pháp đặt chân đến vùng đất này, họ đã phiên âm tên làng thành "Alai". Đến năm 1932, thực dân Pháp thành lập tỉnh Attapu (Lào) và phủ A Lai (thuộc tỉnh Kontum, nay là tỉnh Gia Lai). Năm 1962, chính quyền Việt Nam Cộng hòa tách phủ A Lai khỏi tỉnh Kontum và thành lập tỉnh Gia Lai.

Vị trí địa lý Gia Lai

Gia Lai là một tỉnh nằm ở vùng Tây Nguyên của Việt Nam, có vị trí địa lý đặc biệt quan trọng và tiếp giáp với nhiều tỉnh thành lớn.

 • Phía bắc giáp tỉnh Kon Tum.

 • Phía nam giáp tỉnh Đắk Lắk.

 • Phía đông giáp tỉnh Phú Yên và Bình Định.

 • Phía tây giáp tỉnh Kampong Cham và Kratie của Campuchia.

Khí hậu Gia Lai

Nơi đây có khí hậu nhiệt đới gió mùa cao nguyên, với đặc điểm chính là sự phân chia rõ rệt giữa mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa ở Gia Lai diễn ra từ tháng 5 đến tháng 10, chiếm khoảng 2/3 thời gian trong năm. Mùa khô ở Gia Lai kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4. Thời tiết trong mùa này tương đối khô ráo, lượng mưa rất ít. Nhiệt độ trung bình năm tại Gia Lai khoảng 23-24 độ C. Tuy nhiên, biên độ nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn. Vào ban ngày, nhiệt độ có thể lên đến 35-37 độ C, trong khi vào ban đêm có thể xuống tới 15-17 độ C. Tháng 4 và tháng 5 là thời điểm nóng nhất trong năm, còn tháng 12 và tháng 1 là thời điểm lạnh nhất.

Thời điểm du lịch Gia Lai

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Gia Lai là vào mùa khô, kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Trong khoảng thời gian này, thời tiết Gia Lai mát mẻ, ít mưa, rất thuận lợi cho các hoạt động tham quan, khám phá.

Đến Gia Lai bằng cách nào ?

Đến Gia Lai bằng cách nào

Có nhiều cách để đến Gia Lai từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Dưới đây là một số phương tiện giao thông phổ biến nhất:

Bằng máy bay

 • Sân bay Pleiku (PXU) là sân bay chính của Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 4 km về phía tây. Có các chuyến bay thẳng đến Pleiku từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Buôn Ma Thuột. Từ sân bay, bạn có thể bắt taxi hoặc xe ôm để vào trung tâm thành phố.

Bằng xe khách

 • Có nhiều nhà xe cung cấp dịch vụ xe khách từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột và các tỉnh lân cận đến Gia Lai. Điểm đến thường là Bến xe Pleiku, cách trung tâm thành phố khoảng 2 km.

Bằng tàu hỏa

 • Ga Pleiku là ga chính của Gia Lai, thuộc tuyến đường sắt Bắc - Nam. Có các chuyến tàu từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh lân cận đến Pleiku. Từ ga tàu, bạn có thể bắt xe ôm hoặc đi bộ khoảng 3km để vào trung tâm thành phố.

Phương tiện cá nhân

 • Bạn có thể đi xe máy từ các tỉnh lân cận như Kon Tum, Đắk Lắk, Phú Yên đến Gia Lai. Tuy nhiên, nếu đi từ xa, nên chia thành nhiều chặng để đảm bảo an toàn và sức khỏe.

Gia Lai Có Bao Nhiêu Ngọn Núi ?

Một số nguồn tin ước tính rằng Gia Lai có khoảng 200 ngọn núi. Trong khi đó, một số nguồn khác lại ước tính rằng số lượng ngọn núi ở Gia Lai có thể lên tới hơn 500 ngọn. Một số ngọn núi nổi tiếng ở Gia Lai bao gồm:

 • Ngọn Hàm Rồng: Đây là ngọn núi cao nhất ở Gia Lai với độ cao khoảng 2.200 mét. Ngọn Hàm Rồng nằm ở phía tây bắc của tỉnh và là một địa điểm du lịch nổi tiếng.

 • Ngọn núi Chư Đăng Ya: Đây là ngọn núi cao thứ hai ở Gia Lai với độ cao khoảng 2.160 mét. Ngọn núi Chư Đăng Ya nằm ở phía đông nam của tỉnh và là một trong những điểm cao nhất ở Tây Nguyên.

 • Ngọn núi Chư Bluk: Đây là ngọn núi cao thứ ba ở Gia Lai với độ cao khoảng 2.100 mét. Ngọn núi Chư Bluk nằm ở phía nam của tỉnh và là một địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Mấy Giờ Mặt Trời Mọc Ở Gia Lai?

Thời điểm mặt trời mọc ở Gia Lai thay đổi theo mùa và tọa độ cụ thể. Tuy nhiên, nói chung, mặt trời thường mọc vào khoảng 6 giờ sáng theo giờ địa phương. Vào mùa hè (từ tháng 4 đến tháng 10), mặt trời có xu hướng mọc sớm hơn một chút, vào khoảng 5 giờ 45 phút sáng. Ngược lại, vào mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 3), mặt trời mọc muộn hơn, vào khoảng 6 giờ 15 phút sáng.

Mấy Giờ Mặt Trời Lặn Ở Gia Lai?

Thời điểm mặt trời lặn ở Gia Lai thay đổi theo mùa và theo ngày trong tháng. Tuy nhiên, nói chung, mặt trời thường lặn vào khoảng 18 giờ đến 18 giờ 30 phút vào mùa hè và từ 17 giờ 30 phút đến 18 giờ vào mùa đông.

Các Đơn Vị Hành Chính Gia Lai

Các Đơn Vị Hành Chính Gia Lai

Tỉnh Gia Lai nằm ở miền Trung của Việt Nam, với diện tích 15.536,96 km2. Tỉnh được chia thành các đơn vị hành chính sau:

Gia Lai Có Bao Nhiêu Huyện?

Gia lai bao gồm 12 huyện:

 • Huyện Chư Păh

 • Huyện Chư Prông

 • Huyện Chư Sê

 • Huyện Đak Đoa

 • Huyện Đak Pơ

 • Huyện Đức Cơ

 • Huyện Ia Grai

 • Huyện Kbang

 • Huyện Krông Pa

 • Huyện Mang Yang

 • Huyện Phú Thiện

 • Huyện Chư Pưh

Gia Lai Có Phải Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương?

Gia Lai không phải là thành phố trực thuộc trung ương. Thành phố trực thuộc trung ương là một đơn vị hành chính cấp tỉnh trực thuộc trực tiếp trung ương, có dân số, kinh tế, xã hội phát triển hơn so với các tỉnh, thành phố khác. 

Dân cư - tôn giáo Gia Lai

Dân cư - tôn giáo Gia Lai

Là vùng đất có sự đa dạng về tôn giáo và dân cư. Dưới đây là những thông tin về dân cư và tôn giáo tại Gia Lai.

Dân cư

Gia Lai là tỉnh có mật độ dân số thấp ở Tây Nguyên, với khoảng 1,5 triệu người. Người Kinh chiếm đa số dân số, tiếp đến là các dân tộc thiểu số như Jrai, Bahnar, Ê Đê, Xê Đăng, nhưng người Jrai là dân tộc đông nhất. Mỗi dân tộc có ngôn ngữ, văn hóa và tập quán riêng.

Tôn giáo

Gia Lai có sự đa dạng về tôn giáo. Đạo Tin lành là tôn giáo phổ biến nhất, đặc biệt trong cộng đồng dân tộc thiểu số. Ngoài ra, còn có các tôn giáo như Phật giáo, Công giáo, Hồi giáo và các tôn giáo bản địa. Tôn giáo đã đóng một vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa và xã hội của người dân Gia Lai. Các lễ hội và nghi lễ tôn giáo là những nét đặc trưng nổi bật của tỉnh.

Kinh tế - xã hội của Gia Lai

Kinh tế - xã hội của Gia Lai

Kể từ đầu thế kỷ 21, Gia Lai đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong phát triển kinh tế xã hội.

Kinh tế

Gia Lai là một tỉnh có nền nông nghiệp phát triển, được biết đến với sản xuất cà phê, chè và hồ tiêu. Tỉnh cũng có thế mạnh trong trồng cao su, mía và nuôi gia súc. Những năm gần đây, Gia Lai đã tập trung vào phát triển nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước. Các điểm đến nổi tiếng bao gồm Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Ka Kinh, Thác Kon Loong, Biển Hồ và Thành phố Pleiku. Gia Lai cũng đầu tư phát triển các loại hình du lịch trải nghiệm như trekking, cắm trại và du lịch sinh thái.

Xã hội

Gia Lai có dân số đa dạng về sắc tộc, với người Kinh chiếm đa số và một số dân tộc thiểu số như: Ba Na, Gia Rai, Xê Đăng, Jrai, Srê, K'ho. Tỉnh tập trung đầu tư cho giáo dục, y tế và các chính sách an sinh xã hội để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Trong những năm tới, Gia Lai tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, với trọng tâm vào phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

Văn hóa Gia Lai

Văn hóa Gia Lai

Gia Lai có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau cùng di tích lịch sử tạo nên một nền văn hóa đặc sắc và phong phú. Trang phục truyền thống của các dân tộc ở Gia Lai rất đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Phụ nữ Bahnar thường mặc váy dài, áo ngắn và đeo nhiều đồ trang sức bằng bạc. Phụ nữ Jrai mặc váy hoa sặc sỡ, áo ngắn và quấn khăn trên đầu. Phụ nữ Ê Đê mặc váy dài, áo có đính kết hạt cườm và choàng khăn. Gia Lai có nhiều lễ hội truyền thống của các dân tộc bản địa. Một trong những lễ hội lớn nhất là Lễ hội Đâm Trâu của người Bahnar, được tổ chức vào tháng 3 hằng năm. Đây là lễ hội để cầu mong mưa thuận gió hòa và mùa màng tươi tốt.

Gia Lai Có Gì Chơi ?

Gia Lai Có Gì Chơi

Gia Lai sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ với những đồi thông bạt ngàn, thác nước hùng vĩ và nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số. Đến Gia Lai, du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn, trải nghiệm những hoạt động thú vị và thưởng thức hương vị ẩm thực đặc sắc của núi rừng.

 • Thác K50 - Kỳ quan thiên nhiên: Đây là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam với độ cao 50m, rộng hơn 100m. Dòng nước đổ từ trên cao xuống tạo thành một màn nước trắng xóa, tung bọt trắng xóa tạo nên một cảnh tượng hùng vĩ. Du khách có thể đứng ở dưới chân thác để cảm nhận hơi nước mát lạnh, ngắm nhìn toàn cảnh thác nước tuyệt đẹp.

 • Biển Hồ - Hồ nước tự nhiên rộng lớn: Hồ được hình thành từ một vụ phun trào núi lửa cách đây hàng triệu năm. Biển Hồ có mặt nước xanh ngắt, trong vắt, xung quanh là những ngọn núi xanh mướt tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. 

 • Cao nguyên Măng Đen - Đà Lạt thứ hai: Sở hữu khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với những đồi thông xanh ngát, thác nước hùng vĩ và những cánh đồng hoa rực rỡ. Du khách đến Măng Đen có thể tham quan nhiều địa điểm hấp dẫn.

Các tour Gia Lai được nhiều người quan tâm trên Ong Vò Vẽ

Gia Lai Có Gì Ăn ?

Gia Lai Có Gì Ăn

Nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ, những ngọn núi trùng điệp và sự đa dạng trong nền ẩm thực. Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất này, đừng quên thưởng thức những món ăn độc đáo và hấp dẫn sau:

 • Bún mắm cua: Món ăn đặc trưng của người Gia Lai, được chế biến từ bún, mắm cua, thịt heo quay, chả lụa và các loại rau sống. Thịt heo quay giòn tan, chả lụa thơm nức kết hợp với bún mềm và rau sống tạo nên một hương vị khó quên.

 • Phở hai tô: Đây là một biến thể độc đáo của phở truyền thống, bao gồm hai tô phở riêng biệt. Khi ăn, thực khách sẽ trộn hai tô vào nhau, tạo nên hương vị thơm ngon, hài hòa.

 • Cơm lam gà nướng: Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa cơm lam mềm dẻo, gà nướng thơm lừng và muối é thơm nồng. Gà được ướp gia vị kĩ lưỡng rồi nướng trên than hồng cho đến khi da vàng giòn, thịt chín đều. 

 • Rượu cần: Rượu cần là thức uống truyền thống của người dân tộc Tây Nguyên, được ủ từ men lá rừng và nếp nương. Rượu có vị ngọt thanh, nồng ấm và thường được uống trong các dịp lễ hội hoặc để tiếp khách quý.

Địa điểm nghỉ dưỡng tại Gia Lai

Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những ngọn núi cao chót vót, những hồ nước trong xanh và những đồn điền cà phê bạt ngàn. Bên cạnh đó, Gia Lai còn sở hữu nhiều địa điểm khách sạn nghỉ dưỡng tuyệt đẹp, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thư giãn và đáng nhớ.

Khách Sạn Hoàng Anh Gia Lai Pleiku

Khách Sạn Hoàng Anh Gia Lai Pleiku

Tọa lạc tại vị trí đắc địa trên đường Nguyễn Văn Cừ, trung tâm thành phố Pleiku, Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai Pleiku là một điểm đến lý tưởng cho cả du khách nghỉ dưỡng và doanh nhân. Khách sạn sang trọng này cung cấp một loạt các tiện nghi và dịch vụ hạng nhất, đảm bảo một kỳ nghỉ thoải mái và tiện lợi. Nhằm đảm bảo sự thư giãn và sức khỏe của khách, khách sạn còn có hồ bơi ngoài trời, phòng tập thể dục và spa. Trung tâm hội nghị và tiệc cưới của khách sạn rất phù hợp cho các sự kiện kinh doanh và xã hội.

Đức Long 2 - Nơi Lưu Trú Bình Dân Gia Lai

Với vị trí thuận tiện gần trung tâm thành phố, nhà nghỉ này là lựa chọn lý tưởng cho cả du khách đi công tác và khách du lịch muốn khám phá vẻ đẹp của vùng cao nguyên này. Đức Long 2 cung cấp nhiều loại phòng nghỉ phù hợp với nhu cầu khác nhau của du khách. Các phòng đều được trang bị đầy đủ tiện nghi cơ bản như giường thoải mái, tivi màn hình phẳng, tủ lạnh mini và phòng tắm riêng. Nhà nghỉ cũng cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trong toàn bộ khuôn viên. Được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Du khách đánh giá cao sự sạch sẽ, tiện nghi và thái độ phục vụ chu đáo của nhân viên. Nhà nghỉ được nhiều du khách bình chọn là điểm lưu trú lý tưởng khi đến Gia Lai.

Minh Mạnh Pleiku Gia Lai

Minh Mạnh Pleiku Gia Lai

Là một khu nghỉ dưỡng sang trọng với đầy đủ tiện nghi, dịch vụ đẳng cấp, hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời. Sở hữu hệ thống phòng nghỉ đa dạng với nhiều loại phòng từ phòng đơn, phòng đôi đến phòng suite cao cấp. Mỗi phòng nghỉ đều được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại cùng không gian phòng nghỉ rộng rãi, thoáng mát tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho du khách. Đội ngũ nhân viên tại Minh Mạnh được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng mọi yêu cầu của du khách. Từ lễ tân, nhân viên phục vụ đến nhân viên bảo vệ, tất cả đều có thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, đảm bảo mang đến cho du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng hoàn hảo nhất.

Những kinh nghiệm lưu ý khi du lịch Gia Lai

Những kinh nghiệm lưu ý khi du lịch Gia Lai

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những con thác tuyệt đẹp và các điểm tham quan văn hóa độc đáo. Để có một chuyến đi trọn vẹn và nhiều kỷ niệm, du khách hãy lưu ý một số kinh nghiệm sau:

 • Chuẩn bị hành lý: Vì địa hình Gia Lai chủ yếu là đồi núi, đường sá nhiều dốc, du khách nên mang giày thể thao hoặc giày leo núi để thuận tiện cho việc di chuyển. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị thêm áo khoác mỏng, kem chống nắng, thuốc chống côn trùng và một số đồ dùng cá nhân cần thiết.

 • Địa điểm tham quan: Gia Lai có nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Biển Hồ, thác K50, núi lửa Chư Đăng Ya, nhà tù Buôn Mê Thuột... Du khách nên sắp xếp thời gian hợp lý để khám phá hết những địa danh này.

 • Lưu ý về an toàn: Gia Lai là tỉnh tương đối an toàn, tuy nhiên du khách vẫn nên cẩn trọng giữ gìn tư trang cá nhân khi đi tham quan. Đặc biệt, khi đi đến những nơi hoang vu hoặc vào ban đêm, du khách nên đi theo nhóm hoặc có người đi cùng.

 • Một số lưu ý khác: Du khách cần mang theo giấy tờ tùy thân, tiền mặt và thẻ tín dụng để thuận tiện cho việc chi trả. Có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc quầy đổi tiền uy tín ở địa phương. Ngoài ra, để tránh bị chặt chém, du khách nên hỏi giá trước khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.

Những địa điểm hấp dẫn gần Gia Lai bạn nên ghé thăm

Xung quanh Gia Lai có nhiều địa điểm hấp dẫn khác mà du khách không nên bỏ qua khi ghé thăm vùng đất này. Dưới đây là một số địa điểm hấp dẫn gần Gia Lai mà bạn có thể tham khảo:

Thác Yaly

Thác Yaly

Cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 50km Thác Yaly là một trong những thác nước hùng vĩ và đẹp nhất Tây Nguyên. Thác có độ cao khoảng 50m, nước đổ xuống tung bọt trắng xóa tạo nên một cảnh tượng vô cùng ấn tượng. Du khách có thể đến thác Yaly để ngắm cảnh, chụp ảnh và tận hưởng không khí trong lành.

Hồ Tơ Nưng

Hồ Tơ Nưng

Tọa lạc cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 20km Hồ Tơ Nưng là một hồ nước ngọt lớn hình thành từ dòng chảy của sông Ba. Hồ có diện tích khoảng 100ha, xung quanh được bao bọc bởi những cánh rừng xanh mướt. Du khách có thể đến hồ Tơ Nưng để câu cá, chèo thuyền hoặc cắm trại bên bờ hồ.

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 80km Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng có diện tích khoảng 160.000ha, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm. Du khách có thể đến Kon Chư Răng để đi bộ trong rừng, ngắm động vật hoang dã hoặc cắm trại qua đêm.

Lời kết: Trên đây là một số đặc điểm giới thiệu về tỉnh Gia Lai, một miền đất đại ngàn với vô số cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Là một điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích khám phá và thưởng ngoạn vẻ đẹp của thiên nhiên cực hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo. 

Gia Lai

Khám phá nơi này

Bản đồ thành phố

Tin nhắn {{unread_count}}
Trò chuyện với: {{currentConversation.display_name}}
{{chat.display_name ? chat.display_name[0] : ''}}

{{chat.display_name}}

Bạn: {{chat.last_message.content}}

{{chat.unread_count }}