Hưng Yên

Hưng Yên sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa và ẩm thực đặc sắc, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tới tham quan, khám phá. Cùng nhiều điểm đến hấp dẫn, văn hóa lịch sử phong phú và ẩm thực đặc sắc.

Giới thiệu về Hưng Yên

Hưng Yên là một tỉnh có mật độ dân số khá cao và nền kinh tế phát triển đa dạng, sở hữu một nền tảng kinh tế vững chắc với các ngành công nghiệp phát triển như sản xuất thực phẩm, dệt may, chế biến gỗ và cơ khí. Nông nghiệp cũng là một thế mạnh của tỉnh, với các sản phẩm chủ lực như lúa gạo, rau màu, hoa quả và thủy sản. Bên cạnh đó, Hưng Yên còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn với các di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh nổi tiếng như phố Hiến, chùa Chuông, khu bảo tồn thiên nhiên Kim Động,... Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông phát triển cùng sự nỗ lực không ngừng của chính quyền và người dân, Hưng Yên đang từng bước phát triển vững mạnh và trở thành một tỉnh trọng điểm của khu vực đồng bằng sông Hồng.

Hưng Yên Ở Đâu?

Hưng Yên là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, miền Bắc Việt Nam. Phía bắc giáp tỉnh Bắc Ninh, phía đông giáp tỉnh Hải Dương, phía tây giáp thành phố Hà Nội, phía nam giáp tỉnh Thái Bình và Hưng Hà. Tỉnh Hưng Yên có diện tích 923 km², dân số khoảng 1,2 triệu người. Trung tâm hành chính là thành phố Hưng Yên. 

Lịch sử ra đời của Hưng Yên

Theo các tài liệu lịch sử, Hưng Yên được thành lập vào thế kỷ thứ VII, thời nhà Đường của Trung Quốc. Năm 679, nhà Đường đặt ra 12 châu, trong đó có châu Cửu Chân. Châu Cửu Chân gồm các huyện: Lễ Dương, Đường An, Hiển Dương, Cổ Pháp, Ích Đạo, Phù Linh. Sau đó, châu Cửu Chân được đổi tên thành châu Trường Yên. 

Năm 938, Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng, giành lại độc lập cho Việt Nam. Hưng Yên lúc này thuộc lộ Bắc Giang. Năm 1890, thực dân Pháp thành lập tỉnh Hưng Yên. Tỉnh Hưng Yên lúc này gồm 5 phủ: Phủ Ân Thi, phủ Văn Giang, phủ Khoái Châu, phủ Mỹ Hào và phủ Tiên Lữ. Năm 1976, tỉnh Hưng Yên hợp nhất với tỉnh Hải Dương thành tỉnh Hải Hưng. Năm 1996, tỉnh Hải Hưng được chia lại thành 2 tỉnh Hưng Yên và Hải Dương. Từ đó, Hưng Yên trở thành một tỉnh trực thuộc trung ương như ngày nay.

Tại Sao Gọi Là Hưng Yên?

Tên gọi Hưng Yên có nguồn gốc từ hai chữ "Hưng" và "Yên". Trong tiếng Hán, "Hưng" có nghĩa là hưng thịnh, phát triển còn "Yên" nghĩa là bình yên, ổn định. Sự kết hợp của hai chữ này thể hiện mong muốn của người dân nơi đây về một vùng đất ấm no, thịnh vượng và hòa bình, yên ổn. Tên gọi này cũng hàm ý sự kỳ vọng về một tương lai tươi sáng, nơi người dân có thể sống trong sự sung túc và hạnh phúc. 

Vị trí địa lý Hưng Yên

Hưng Yên có vị trí địa lý rất thuận lợi, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, nằm trong tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, cách thủ đô Hà Nội khoảng 50km về phía Đông Nam. Tỉnh có hệ thống giao thông thuận tiện với nhiều tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy quan trọng như:

 • Quốc lộ 1A, 5A, 39A, 39B

 • Đường sắt Thống Nhất

 • Sông Hồng, sông Luộc, sông Đuống

Khí hậu Hưng Yên

Hưng Yên nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình của miền Bắc Việt Nam. Có sự phân chia rõ rệt bốn mùa:

 • Mùa đông: (tháng 11 đến tháng 3 năm sau): Mùa đông ở Hưng Yên thường lạnh và hanh khô, với nhiệt độ trung bình từ 15 đến 18 độ C. Đây cũng là mùa có nhiều sương mù và mưa phùn.

 • Mùa xuân: (tháng 4 đến tháng 5): Mùa xuân ở Hưng Yên ấm áp và có nhiều mưa, với nhiệt độ trung bình từ 20 đến 25 độ C. Đây là thời điểm thích hợp để du lịch và tham quan.

 • Mùa hè: (tháng 6 đến tháng 8): Mùa hè ở Hưng Yên nóng và ẩm, với nhiệt độ trung bình từ 28 đến 32 độ C. Đây là thời điểm có nhiều mưa và thường xuyên xảy ra bão.

 • Mùa thu: (tháng 9 đến tháng 10): Mùa thu ở Hưng Yên mát mẻ và dễ chịu, với nhiệt độ trung bình từ 20 đến 25 độ C. Đây là thời điểm thích hợp để đi dạo và thưởng thức phong cảnh đẹp.

Nhìn chung, Hưng Yên có khí hậu ôn hòa và thuận lợi cho sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, tỉnh cũng thường xuyên chịu ảnh hưởng của thời tiết cực đoan như mưa lớn, lũ lụt, bão nên cần chú trọng công tác phòng chống thiên tai.

Thời điểm du lịch Hưng Yên

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Hưng Yên là vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) và mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11). Đây là khoảng thời gian tiết trời mát mẻ, dễ chịu, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, thích hợp cho các hoạt động tham quan, khám phá. Vào mùa xuân, Hưng Yên ngập tràn sắc hoa tươi thắm. Bạn có thể ghé thăm các vườn hoa cúc, hoa hồng, hoa đào... đua nở rực rỡ. Đây cũng là thời điểm lễ hội chùa Hiến diễn ra, thu hút đông đảo du khách thập phương về trẩy hội. 

Mùa thu, Hưng Yên khoác lên mình vẻ đẹp lãng mạn và thơ mộng. Những cánh đồng lúa chín vàng ươm trải dài như tấm thảm nhung mềm mại. Bạn có thể trải nghiệm cảm giác bình yên khi đi giữa cánh đồng, ngắm nhìn hoàng hôn buông xuống. 

Đến Hưng Yên bằng cách nào ?

Để đến Hưng Yên, bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện giao thông khác nhau. Tùy thuộc vào vị trí hiện tại và sở thích cá nhân, bạn có thể chọn một trong những cách sau:

Xe khách

 • Đây là phương tiện phổ biến nhất để đến Hưng Yên từ các tỉnh thành lân cận như Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình. Bạn có thể bắt xe khách tại các bến xe lớn ở các thành phố này và đến thẳng Hưng Yên trong khoảng 1-2 giờ, tùy thuộc vào điểm xuất phát.

Bằng tàu hỏa

 • Tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng đi qua Hưng Yên, vì vậy bạn có thể sử dụng tàu hỏa để đến đây. Các chuyến tàu khởi hành từ ga Hà Nội và ga Gia Lâm, mất khoảng 1-1,5 giờ để đến ga Hưng Yên. Sau khi đến ga, bạn có thể đi taxi hoặc xe ôm để di chuyển đến trung tâm thành phố Hưng Yên.

Phương tiện cá nhân

 • Nếu bạn muốn có sự tự do và linh hoạt hơn, bạn có thể sử dụng xe máy để đến Hưng Yên. Từ Hà Nội, bạn có thể đi theo quốc lộ 5A hoặc quốc lộ 39A để đến Hưng Yên, quãng đường khoảng 60-70km. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giao thông trên các tuyến đường này thường khá đông đúc và đông đúc vào giờ cao điểm.

Hưng Yên Có Bao Nhiêu Ngọn Núi ?

Hưng Yên hiện tại không có bất kỳ ngọn núi nào. Tỉnh Hưng Yên nằm ở đồng bằng sông Hồng, là một vùng đất thấp và bằng phẳng.

Mấy Giờ Mặt Trời Mọc Ở Hưng Yên?

Thời điểm mặt trời mọc ở một địa điểm cụ thể phụ thuộc vào các yếu tố sau: Nằm ở vĩ độ 20,86 độ Bắc và kinh độ 106,1 độ Đông, thời điểm mặt trời mọc có thể thay đổi theo mùa.

 • Mùa xuân và mùa thu (khoảng tháng 4 đến tháng 9): Mặt trời mọc vào khoảng 5:30 đến 6:00 sáng giờ địa phương.

 • Mùa hè (khoảng tháng 10 đến tháng 3): Mặt trời mọc vào khoảng 5:00 đến 5:30 sáng giờ địa phương.

 • Mùa đông (khoảng tháng 12 đến tháng 2): Mặt trời mọc vào khoảng 6:30 đến 7:00 sáng giờ địa phương.

Mấy Giờ Mặt Trời Lặn Ở Hưng Yên?

Thời gian mặt trời lặn ở Hưng Yên thay đổi theo từng ngày trong năm. Tuy nhiên, nhìn chung, mặt trời sẽ lặn vào khoảng sau:

 • Mùa hè (từ tháng 5 đến tháng 9): Khoảng 18:30 - 18:45

 • Mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 3): Khoảng 17:00 - 17:15

 • Mùa xuân và mùa thu (tháng 4 - tháng 10): Khoảng 18:00 - 18:15

Các Đơn Vị Hành Chính Hưng Yên

Tỉnh Hưng Yên có diện tích 923,4 km² và được chia thành 1 thành phố và 7 huyện:

Hưng Yên Có Bao Nhiêu Huyện?

Thành phố Hưng Yên:

 • Huyện Khoái Châu

 • Huyện Kim Động

 • Huyện Văn Lâm

 • Huyện Yên Mỹ

 • Huyện Phù Cừ

 • Huyện Mỹ Hào

 • Huyện Ân Thi

Hưng Yên Có Phải Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương?

Vì Hưng Yên là một tỉnh nằm ở phía đông đồng bằng sông Hồng, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 60 km. Theo phân cấp hành chính hiện nay, Hưng Yên là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng và không phải là thành phố trực thuộc trung ương.

Dân cư - tôn giáo Hưng Yên

Hưng Yên là tỉnh nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng, có dân số đông với mật độ dân số cao. Tính đến năm 2021, Hưng Yên có hơn 1,2 triệu dân, đứng thứ 11 trong cả nước về số lượng dân cư.

Dân cư

Dân cư Hưng Yên chủ yếu là người Kinh (chiếm khoảng 98%). Các dân tộc thiểu số khác như Tày, Nùng, Dao,... chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

Tôn giáo

 • Phật giáo: Phật giáo là tôn giáo có truyền thống lâu đời tại Hưng Yên, với nhiều ngôi chùa nổi tiếng như chùa Hương, chùa Trăm Gian, chùa Phúc Lâm...

 • Công giáo: Công giáo được truyền vào Hưng Yên vào thế kỷ XVII, hiện có khoảng 200.000 tín đồ. Các giáo phận Công giáo tại Hưng Yên bao gồm giáo phận Hưng Hóa, giáo phận Hải Phòng và giáo phận Bùi Chu.

Kinh tế - xã hội của Hưng Yên

Trong những năm gần đây, kinh tế - xã hội của Hưng Yên có nhiều bước phát triển vượt bậc.

Kinh tế

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Hưng Yên có bước phát triển mạnh mẽ và toàn diện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế liên tục ở mức cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Các ngành công nghiệp mũi nhọn của tỉnh là: sản xuất linh kiện điện tử, may mặc, da giày và chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp vẫn giữ vai trò quan trọng, với nhiều sản phẩm có lợi thế cạnh tranh như: gạo, vải thiều, nhãn, na.

Xã hội

Dân số của Hưng Yên hiện nay là khoảng 1,3 triệu người, trình độ dân trí tương đối cao. Tỷ lệ người biết chữ đạt 96,8%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,6%. Tỉnh cũng đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa và thể thao.

Văn hóa Hưng Yên

Với bề dày lịch sử lâu đời, Hưng Yên sở hữu một nền văn hóa phong phú và đa dạng. Truyền thống lịch sử và văn học lâu đời, gắn liền với các cuộc đấu tranh bảo vệ và dựng nước của dân tộc Việt Nam. Tỉnh là nơi đặt nền móng của nhà nước Văn Lang thời Hùng Vương. Xuyên suốt chiều dài lịch sử, Hưng Yên tiếp tục là vùng đất sản sinh nhiều danh nhân, anh hùng, đóng góp to lớn cho đất nước. Dân ca và nghệ thuật biểu diễn Hưng Yên nổi tiếng với loại hình dân ca quan họ, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Quan họ Hưng Yên có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, thể hiện tâm tư, tình cảm của người dân lao động. Có thể kể đến các làn điệu quan họ nổi tiếng như "Lưu Thủy", "Lưu Thiên Trường" hay "Giang Đình".

Hưng Yên Có Gì Chơi ?

Nơi đây sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và các hoạt động giải trí hấp dẫn, thu hút du khách đến tham quan và trải nghiệm. Dưới đây là một số địa điểm và hoạt động mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Hưng Yên:

Chùa Hương: Nằm ở phía Bắc tỉnh Hưng Yên, chùa Hương là một quần thể di tích thắng cảnh, tôn giáo độc đáo, có lịch sử lâu đời và được biết đến rộng rãi. Chùa nằm trong một thung lũng nhỏ, được bao quanh bởi núi non và sông suối, tạo nên một không gian thanh tịnh và bình yên. Đến chùa Hương, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều ngôi chùa, đền, miếu được xây dựng trên các vách đá, khám phá hệ thống hang động kỳ thú và tham gia vào các lễ hội truyền thống được tổ chức vào dịp đầu năm.

Khu du lịch sinh thái FLC Vĩnh Phúc: Nằm cách trung tâm thành phố Hưng Yên khoảng 15km, khu du lịch sinh thái FLC Vĩnh Phúc là một điểm đến mới, hấp dẫn du khách với hệ thống tiện ích hiện đại, bao gồm khách sạn, nhà hàng, bể bơi, sân golf và các hoạt động giải trí ngoài trời. Đến đây, bạn có thể tận hưởng không gian xanh mát, hít thở bầu không khí trong lành, tham gia vào các hoạt động thể thao, thư giãn tại spa hoặc đơn giản là dạo bộ ngắm cảnh.

Làng nghề dệt chiếu Vị Khê: Làng nghề dệt chiếu Vị Khê thuộc huyện Vĩnh Bảo, tỉnh Hưng Yên, nổi tiếng với nghề dệt chiếu có lịch sử lâu đời và sản phẩm chiếu đẹp, bền, nổi tiếng khắp cả nước. Đến làng nghề Vị Khê, du khách có thể tham quan các cơ sở sản xuất, tìm hiểu về quy trình dệt chiếu truyền thống và mua những sản phẩm chiếu chất lượng cao với giá cả phải chăng.

Các tour Hưng Yên được nhiều người quan tâm trên Ong Vò Vẽ

 

Hưng Yên Có Gì Ăn ?

Hưng Yên - Thiên đường ẩm thực đồng quê với những món ngon khó cưỡng. Vùng đất lúa bạt ngàn và những con sông hiền hòa, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp bình dị mà còn là thiên đường ẩm thực với những món ăn độc đáo và đậm đà hương vị đồng quê. Nếu có dịp ghé thăm mảnh đất này, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản sau đây:

 • Gà Đông Tảo: Loại gà nổi tiếng khắp cả nước với kích thước khủng và hương vị thơm ngon. Gà Đông Tảo có thể chế biến thành nhiều món như luộc, quay, rang muối, mỗi kiểu lại mang một hương vị riêng hấp dẫn.

 • Canh cá rô đồng: Một món ăn dân dã nhưng vô cùng thơm ngon. Cá rô đồng tươi rói được nấu cùng rau mồng tơi và cà chua, tạo nên một nồi canh có vị ngọt thanh, dậy mùi đồng quê.

 • Phở gan liền: Món phở độc đáo chỉ có riêng ở Hưng Yên, với sợi phở to bản và gắn liền mềm thơm. Nước dùng của phở gan liền được ninh từ xương lợn hoặc xương bò, có vị ngọt thanh và béo ngậy.

 • Lẩu cá khoai gân bò: Một món lẩu hấp dẫn với sự kết hợp độc đáo giữa cá khoai và gân bò. Cá khoai mềm mại, ngọt tươi, kết hợp với gân bò giòn dai tạo nên hương vị khó quên.

 • Bánh dày Gia Lộc: Loại bánh dày nổi tiếng của huyện Gia Lộc, Hưng Yên. Bánh được làm từ gạo nếp ngon và nhân đậu xanh, có vị dẻo thơm và ngọt thanh.

Địa điểm khách sạn nghỉ dưỡng tại Hưng Yên

Đối với những du khách đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi thư giãn và tĩnh dưỡng, Hưng Yên, một tỉnh nằm ở phía đông bắc thủ đô Hà Nội, là một điểm đến không nên bỏ qua. Tự hào có nhiều khu nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp cung cấp nhiều lựa chọn chỗ ở để đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích.

Khách Sạn Phương Anh Hưng Yên

Khách sạn Phương Anh Hưng Yên là một trong những khách sạn nổi tiếng và được yêu thích tại Hưng Yên. Với vị trí thuận lợi, nằm ngay tại trung tâm thành phố, khách sạn chỉ cách Hà Nội khoảng 30km và sân bay Nội Bài khoảng 40km. Khách sạn được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng với các phòng nghỉ tiện nghi và đầy đủ tiện nghi. Tất cả các phòng đều được trang bị điều hòa, TV truyền hình cáp, tủ lạnh, két an toàn và phòng tắm riêng. Với vị trí thuận lợi và chất lượng dịch vụ tốt, là lựa chọn lý tưởng cho cả khách du lịch và khách công tác khi đến với Hưng Yên.

Thông tin chi tiết: 

 • Địa chỉ: Số 2, Đường Nguyễn Gia Thiều, Thành phố Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên

Khách Sạn Crown Hưng Yên

Nằm ở trung tâm thành phố Hưng Yên, gần với các địa điểm hành chính, kinh tế, văn hóa quan trọng. Gần với các tuyến đường chính, thuận tiện di chuyển đến các địa điểm khác trong thành phố và các tỉnh lân cận. Thuận lợi cho du khách tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và các điểm mua sắm của tỉnh Hưng Yên. Có 80 phòng nghỉ hiện đại, được trang bị đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Quốc Phong, Trung Nghĩa, Hưng Yên

 • Điện thoại: 0769 236 236

Phương Đông Hotel

Khách sạn gồm 7 tầng với 49 phòng nghỉ đa dạng các loại phòng từ Superior Queen, Superior Twin cho đến Deluxe và Suite. Được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng. Tất cả các phòng đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như điều hòa nhiệt độ, TV màn hình phẳng, tủ lạnh, ấm đun nước, đồ dùng vệ sinh cá nhân và wifi miễn phí. Với vị trí thuận lợi, gần trung tâm thành phố Hưng Yên, Phương Đông Hotel là lựa chọn lý tưởng cho du khách đến công tác hoặc du lịch tại Hưng Yên. Khách sạn cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo và giá cả hợp lý.

Thông tin chi tiết: 

 • Địa chỉ: 344 Triệu Quang Phục, P. An Tảo, Hưng Yên

 • Điện thoại: 0221 3600 588

Những kinh nghiệm du lịch Hưng Yên

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Hưng Yên là vào mùa xuân hoặc mùa thu, khi thời tiết mát mẻ. Hưng Yên có hệ thống giao thông thuận tiện, có thể đi tàu, xe khách hoặc xe ô tô riêng. Các điểm du lịch ở Hưng Yên khá gần nhau, có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy hoặc xe đạp. Nên chuẩn bị quần áo thoải mái, kem chống nắng và mũ rộng vành. Nên học một vài câu tiếng Việt cơ bản để thuận tiện khi giao tiếp.

Những địa điểm hấp dẫn gần Hưng Yên bạn nên ghé thăm

Ngoài việc khám phá nét đẹp của Hưng Yên, du khách còn có thể ghé thăm các địa điểm thú vị gần đó để làm phong phú thêm chuyến đi của mình. Sau đây là một số địa điểm hấp dẫn gần Hưng Yên mà bạn nên cân nhắc:

Chùa Hương (Hà Nội)

Cách Hưng Yên khoảng 60km về phía Tây Bắc, chùa Hương là một quần thể di tích lịch sử - văn hóa - tôn giáo nổi tiếng. Mỗi mùa xuân về, chùa Hương lại thu hút đông đảo du khách thập phương đến vãn cảnh, cầu an và tham dự lễ hội chùa Hương. Tuy nhiên, chùa Hương đẹp nhất vào mùa thu, khi những tán lá ngả vàng nhuộm cả không gian, tạo nên một khung cảnh nên thơ và hữu tình.

Ninh Bình

Nằm cách Hưng Yên khoảng 90km về phía Nam, Ninh Bình là một điểm đến không thể bỏ qua với những danh thắng nổi tiếng như Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, Vân Long, Cố đô Hoa Lư,... Ninh Bình sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với những dãy núi đá vôi hùng vĩ, những hang động kỳ ảo và những cánh đồng lúa xanh mướt.

Hải Dương

Cách Hưng Yên khoảng 50km về phía Đông, Hải Dương là một tỉnh thành có bề dày lịch sử và văn hóa. Hải Dương nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử như Côn Sơn - Kiếp Bạc, đền Kiến Xương, lăng Kinh Dương Vương,... Ngoài ra, Hải Dương còn có nhiều làng nghề truyền thống như làng gốm Hương Canh, làng dệt Nam Sách, làng chạm khắc gỗ Đồng Kỵ,...

Thái Bình

Cách Hưng Yên khoảng 30km về phía Đông Nam, Thái Bình là một tỉnh thành có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với những cánh đồng lúa bát ngát, những bãi biển hoang sơ và những con sông hiền hòa. Thái Bình còn nổi tiếng với những danh thắng như chùa Keo, đền Trần, nhà thờ Bùi Chu...

Lời kết: Trên đây là một số đặc điểm giới thiệu về Hưng Yên với cảnh sắc thiên nhiên và nền văn hóa lịch sử lâu đời, điểm trải nghiệm lý tưởng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, những thông tin được Ongvove.com chia sẻ sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn và đầy ý nghĩa tại Hưng Yên nhé!

Hưng Yên

Khám phá nơi này

Bản đồ thành phố

Tin nhắn {{unread_count}}
Trò chuyện với: {{currentConversation.display_name}}
{{chat.display_name ? chat.display_name[0] : ''}}

{{chat.display_name}}

Bạn: {{chat.last_message.content}}

{{chat.unread_count }}