Quảng Nam

Quảng Nam là một vùng đất giàu truyền thống văn hóa và lịch sử. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật du khách đến đây có thể tham quan khám phá những nét đẹp văn hóa truyền thống, danh lam thắng cảnh hùng vĩ và những con người thân thiện, mến khách.

Giới thiệu về Quảng Nam

Quảng Nam sở hữu một đường bờ biển dài hơn 120km với nhiều bãi biển tuyệt đẹp, trong đó nổi bật nhất là bãi biển Cửa Đại với bờ cát trắng mịn và làn nước trong xanh.

Tỉnh cũng có nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên. Một tỉnh có nền kinh tế phát triển khá toàn diện, hình thành nhiều khu công nghiệp tập trung, thu hút nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế đầu tư. Quảng Nam cũng có thế mạnh về nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa, khoai lang và mía.

Quảng Nam Ở Đâu ?

Quảng Nam là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Phía bắc giáp thành phố Đà Nẵng, phía tây giáp tỉnh Kon Tum, phía nam giáp tỉnh Quảng Ngãi, phía đông giáp biển Đông. Sở hữu diện tích tự nhiên khoảng 10.406,2 km², dân số gần 1,5 triệu người.

Quảng Nam Ở Đâu

Quảng Nam là một tỉnh tương đối bằng phẳng, với đồng bằng ven biển hẹp và những dãy núi chạy theo hướng tây bắc - đông nam. Sông lớn nhất của tỉnh là sông Thu Bồn, chảy qua nhiều huyện, thành phố và đổ ra biển Đông tại Cửa Đại, gần thành phố Hội An.

Lịch sử ra đời của Quảng Nam

Quảng Nam có lịch sử lâu đời và gắn liền với nhiều biến cố quan trọng trong tiến trình lịch sử đất nước. Tỉnh được thành lập vào ngày 26 tháng 9 năm 1832, dưới thời vua Minh Mạng, khi đó có tên là phủ Thừa Thiên. Đơn vị hành chính này được tách ra từ phủ Điện Bàn của tỉnh Quảng Nam trước đó.

Lịch sử ra đời của Quảng Nam

Vào năm 1836, phủ Thừa Thiên được đổi tên thành phủ Điện Bàn, và đến năm 1840 thì được nâng lên thành tỉnh Quảng Nam. Tỉnh Quảng Nam thời đó có địa giới rộng hơn so với hiện nay, bao gồm cả thành phố Đà Nẵng. Năm 1954, sau Hiệp định Genève, tỉnh Quảng Nam bị chia cắt thành hai tỉnh: Quảng Nam và Quảng Tín. Đến năm 1975, sau khi thống nhất đất nước, hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Tín được hợp nhất trở thành tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Năm 1997, thành phố Đà Nẵng được tách ra khỏi tỉnh Quảng Nam để trở thành một thành phố trực thuộc trung ương. Từ đó, tỉnh Quảng Nam có địa giới hành chính như hiện nay.

Tại Sao Gọi Là Quảng Nam?

Cái tên Quảng Nam bắt nguồn từ sự ghép từ hai chữ "Quảng" và "Nam".

 • "Quảng" trong Quảng Nam có nghĩa là rộng lớn, bao la. Từ "quảng" thường được sử dụng để chỉ những vùng đất rộng lớn, bao la.

 • "Nam" trong Quảng Nam có nghĩa là phía Nam. Trong lịch sử Việt Nam, nước ta thường được chia thành hai miền Nam - Bắc. Quảng Nam nằm ở phía Nam nên được gọi là "Nam".

Sự ghép từ "Quảng" và "Nam" tạo thành cái tên "Quảng Nam", mang ý nghĩa chỉ một vùng đất rộng lớn, bao la nằm ở phía Nam. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, địa giới của Quảng Nam có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, cái tên Quảng Nam vẫn được sử dụng để chỉ vùng đất này đến ngày nay, mang trong mình ý nghĩa về một vùng đất rộng lớn, bao la ở phía Nam của đất nước.

Vị trí địa lý Quảng Nam

Nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, phía bắc giáp thành phố Đà Nẵng, phía nam giáp tỉnh Bình Định, phía tây giáp tỉnh Kon Tum và tỉnh Quảng Ngãi, phía đông giáp biển Đông. Quảng Nam nằm trên trục giao thông quan trọng của quốc gia, có Quốc lộ 1A, đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đường sắt Bắc - Nam, sân bay Chu Lai và cảng biển Kỳ Hà. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh phát triển kinh tế, giao lưu với các tỉnh trong khu vực và cả nước.

Khí hậu Quảng Nam

Quảng Nam là một tỉnh ven biển miền Trung Việt Nam, có khí hậu nhiệt đới gió mùa, đặc trưng bởi hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa.

 • Mùa khô ở Quảng Nam kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Trong thời gian này, thời tiết tương đối khô ráo, ít mưa, trời nắng nhiều và độ ẩm thấp. Nhiệt độ trung bình trong mùa khô dao động từ 20 đến 25 độ C. Tuy nhiên, vào những ngày nắng nóng cao điểm, nhiệt độ có thể lên tới 35 độ C hoặc hơn.

 • Mùa mưa ở Quảng Nam kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Trong thời gian này, lượng mưa lớn, thường xuyên có mưa rào và dông. Độ ẩm không khí cao, khiến thời tiết trở nên ẩm ướt và oi bức. Nhiệt độ trung bình trong mùa mưa dao động từ 25 đến 30 độ C.

Thời điểm nên du lịch Quảng Nam

Quảng Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa rõ rệt: mùa khô (từ tháng 1 đến tháng 8) và mùa mưa (từ tháng 9 đến tháng 12). Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Quảng Nam là vào mùa khô, đặc biệt là từ tháng 3 đến tháng 5. Trong khoảng thời gian này, thời tiết khá mát mẻ, ít mưa, rất phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi biển, khám phá di tích và tham gia các lễ hội.

Đến Quảng Nam bằng cách nào ?

Có nhiều phương thức di chuyển phổ biến khi đến Quảng Nam như:

Bằng máy bay

 • Sân bay Chu Lai (VCL) cách thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khoảng 15km. Từ sân bay, bạn có thể bắt taxi hoặc xe ôm để vào trung tâm thành phố.

Bằng xe khách

 • Có nhiều hãng xe khách chạy tuyến Hà Nội - Quảng Nam, Sài Gòn - Quảng Nam. Bạn có thể đặt vé tại các bến xe hoặc qua các đại lý bán vé.

Bằng tàu hỏa

 • Tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy qua thành phố Tam Kỳ. Bạn có thể đặt vé tàu tại các ga tàu hoặc qua website của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Phương tiện cá nhân

 • Nếu bạn đi xe ô tô riêng, bạn có thể đi theo Quốc lộ 1A hoặc theo đường Hồ Chí Minh. Từ Hà Nội, bạn đi theo Quốc lộ 1A qua các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng để đến Quảng Nam. Từ Sài Gòn, bạn đi theo đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định để đến Quảng Nam.

Quảng Nam Có Bao Nhiêu Ngọn Núi ?

Theo các nguồn tham khảo khác nhau, Quảng Nam có khoảng 50 đến 100 ngọn núi. Một số ngọn núi nổi tiếng và đóng vai trò quan trọng trong lịch sử văn hóa của tỉnh bao gồm:

 • Ngũ Hành Sơn (5 ngọn núi): Ngũ Phong, Thuỷ Sơn, Mộc Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn. Ngũ Hành Sơn là một danh thắng nổi tiếng, hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan.

 • Núi Bà Nà: Ngọn núi cao nhất ở Quảng Nam, nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25km về phía tây nam. Núi Bà Nà được biết đến với khu nghỉ dưỡng Bà Nà Hills, nơi có nhiều trò chơi giải trí, điểm tham quan, khách sạn và nhà hàng.

 • Núi Sơn Trà: Nằm ngay bên cạnh thành phố Đà Nẵng, Sơn Trà là ngọn núi được phủ xanh bởi rừng cây rậm rạp. Đây là nơi có nhiều đền chùa, di tích lịch sử và bãi biển đẹp.

 • Núi Thu Bồn: Nằm trên địa bàn huyện Nam Giang, Núi Thu Bồn là nguồn gốc của dòng sông Thu Bồn - con sông lớn nhất của Quảng Nam. Ngọn núi này có hệ sinh thái đa dạng, là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Quảng Nam Có Phải Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương?

Không, Quảng Nam không phải là thành phố trực thuộc trung ương. Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Tỉnh lỵ của Quảng Nam là thành phố Tam Kỳ.

Mấy Giờ Mặt Trời Mọc Ở Quảng Nam?

Thời gian mặt trời mọc ở Quảng Nam thay đổi theo mùa. Vào các tháng gần ngày Đông chí (khoảng 22 tháng 12), mặt trời thường mọc muộn nhất, vào khoảng 6 giờ 30 sáng. Còn vào các tháng gần ngày Hạ chí (khoảng 21 tháng 6), mặt trời mọc sớm nhất, vào khoảng 5 giờ 30 sáng.

Mấy Giờ Mặt Trời Lặn Ở Quảng Nam?

Thời gian mặt trời lặn ở Quảng Nam thay đổi tùy theo thời gian trong năm. Nói chung, mặt trời lặn sẽ sớm hơn vào mùa đông và muộn hơn vào mùa hè. Tuy nhiên, thời gian cụ thể mặt trời lặn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như mây, sương mù hoặc mưa. Khoảng 30 phút trước khi mặt trời lặn, bạn sẽ thấy bầu trời chuyển sang màu xanh lam đậm hoặc tím. Vào thời điểm mặt trời lặn, chân trời sẽ có màu đỏ tươi hoặc cam và bạn sẽ thấy mặt trời lặn hoàn toàn sau đường chân trời.

Các Đơn Vị Hành Chính Quảng Nam

Quảng Nam được chia thành 18 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 16 huyện.

Các Đơn Vị Hành Chính Quảng Nam

Quảng Nam Có Bao Nhiêu Huyện?

 • Thành phố: Tam Kỳ

 • Thị xã: Điện Bàn, Duy Xuyên, Hội An

 • Huyện: Bắc Trà My, Đại Lộc, Đông Giang, Điện Dương, Hiệp Đức, Nam Giang, Nam Trà My, Nông Sơn, Núi Thành, Phú Ninh, Phước Sơn, Quế Sơn, Tây Giang, Thăng Bình, Tiên Phước

Dân cư - tôn giáo Quảng Nam

Là vùng đất có sự đa dạng về tôn giáo và dân cư. Dưới đây là những thông tin về dân cư và tôn giáo tại Quảng Nam.

Dân cư - Quảng Nam

Mật độ dân số trung bình khoảng 230 người/km², nhưng phân bố không đều. Khu vực đông dân nhất là đồng bằng ven biển với mật độ lên tới gần 1.000 người/km² trong khi khu vực miền núi thưa thớt hơn, chỉ khoảng 50 người/km². Người Kinh chiếm phần lớn dân số Quảng Nam, chiếm khoảng 95%. Các dân tộc thiểu số khác bao gồm: Cơ Tu, H'Rê, Katu, Giẻ Triêng và Xê Đăng. Hầu hết người dân tộc thiểu số sống ở các vùng cao nguyên phía tây của tỉnh.

Tôn giáo - Quảng Nam

Quảng Nam có một sự pha trộn đa dạng về tôn giáo. Tôn giáo phổ biến nhất là Phật giáo, chiếm khoảng 70% dân số. Kitô giáo là tôn giáo lớn thứ hai, với khoảng 15% dân số theo đạo Công giáo hoặc Tin lành. Các tôn giáo khác bao gồm: Cao Đài, Hòa Hảo và Hồi giáo. Người dân Quảng Nam có truyền thống khoan dung và tôn trọng sự đa dạng tôn giáo. Tỉnh này là nơi có nhiều di tích lịch sử và tôn giáo quan trọng, bao gồm: Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu và Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng.

Kinh tế - xã hội của Quảng Nam

Quảng Nam là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Tỉnh có diện tích 10.439,2 km2 và dân số khoảng 1,5 triệu người (theo điều tra dân số năm 2022). Kinh tế Quảng Nam chủ yếu dựa vào nông nghiệp, du lịch và công nghiệp chế biến.

Kinh tế

Quảng Nam có diện tích đất nông nghiệp lớn và đất đai màu mỡ, cũng là một trong những tỉnh có sản lượng thủy sản cao nhất cả nước, với nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh. Nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, di tích lịch sử và văn hóa. Quảng Nam cũng là nơi có Khu di tích phố cổ Hội An, một Di sản Văn hóa Thế giới của UNESCO và một số khu công nghiệp lớn, bao gồm Khu công nghiệp Tam Thăng và Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc. Các ngành công nghiệp chính của tỉnh bao gồm chế biến thủy sản, chế biến nông sản, dệt may và sản xuất vật liệu xây dựng.

Xã hội

Quảng Nam có hệ thống giáo dục và y tế phát triển tốt. Tỉnh có một số trường đại học và cao đẳng, bao gồm Trường Đại học Duy Tân và Trường Đại học Quảng Nam. Quảng Nam cũng có hệ thống bệnh viện và trạm y tế rộng khắp, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Mặc dù phải đối mặt với những thách thức, Quảng Nam vẫn là một tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội cao. Tỉnh có nhiều lợi thế, bao gồm vị trí thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên phong phú và lực lượng lao động trẻ và năng động.

Văn hóa Quảng Nam

Nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời và phong phú, văn hóa Quảng Nam được hình thành từ sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau, tạo nên một bản sắc độc đáo và quyến rũ. Quảng Nam là cái nôi của nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Trong đó phải kể đến:

 • Hát bài chòi: Loại hình sân khấu dân gian đặc trưng, sử dụng những bài vè có nội dung kể chuyện hoặc bình luận xã hội.

 • Múa bài bông: Điệu múa tập thể được trình diễn trong các dịp lễ hội, thể hiện sự đoàn kết và khát vọng no ấm của người dân.

 • Khúc nhạc dân ca Quảng Nam: Hệ thống ca nhạc dân gian giàu bản sắc, phản ánh đời sống lao động, sản xuất và tình cảm của con người.

Quảng Nam Có Gì Chơi?

Dưới đây là một số địa điểm tham quan mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Quảng Nam:

 • Biển Cửa Đại: Bãi biển Cửa Đại là một trong những bãi biển đẹp nhất Quảng Nam, có bãi cát trắng mịn màng và làn nước trong xanh như ngọc bích. Du Thánh địa Mỹ Sơn:khách có thể tắm nắng, bơi lội hoặc đi dạo dọc bờ biển.

 •  Thánh địa Mỹ Sơn là một di tích lịch sử nổi tiếng, là nơi lưu giữ những tàn tích của một thành phố cổ của vương quốc Champa. Du khách có thể chiêm ngưỡng những ngôi đền cổ kính, các tháp Chăm được trang trí tinh xảo và tìm hiểu về lịch sử của vương quốc Champa.

 • Rừng dừa Bảy Mẫu: Rừng dừa Bảy Mẫu là một khu rừng dừa độc đáo nằm trên vùng đầm lầy, tạo nên một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Du khách có thể đi thuyền hoặc chèo thuyền kayak để khám phá khu rừng, chiêm ngưỡng những hàng dừa thẳng tắp và tìm hiểu về cách sống của người dân địa phương.

 • Núi Bà Nà Hills: Khu du lịch Núi Bà Nà Hills là một khu nghỉ mát miền núi nổi tiếng, có tuyến cáp treo dài nhất thế giới.

Du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng và các vùng lân cận từ trên đỉnh núi, tham quan các khu vườn, đền chùa và tận hưởng các hoạt động giải trí.

Quảng Nam Có Gì Ăn ?

Với những danh lam thắng cảnh đẹp như Hội An, Mỹ Sơn, mà còn được biết đến với nền ẩm thực phong phú và hấp dẫn.

Quảng Nam Có Gì Ăn

Nếu có dịp ghé thăm vùng đất này, bạn nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc sản làm nên thương hiệu cho Quảng Nam.

 • Cao lầu Hội An: Đây là món ăn trứ danh không thể bỏ qua khi đến Hội An. Cao lầu được làm từ sợi mì dai, mềm, ăn kèm với thịt lợn xá xíu, tôm, rau sống và nước sốt đặc biệt. Nước sốt của cao lầu có vị đậm đà, chua ngọt hài hòa, tạo nên hương vị độc đáo.

 • Mì Quảng: Đây là món ăn phổ biến tại Quảng Nam và miền Trung Việt Nam. Mì Quảng được chế biến từ sợi mì mỏng, mềm, ăn cùng với tôm, thịt lợn, rau sống và nước dùng thơm lừng. Nước dùng của Mì Quảng ninh từ xương, thơm ngọt và có vị cay nhẹ, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

 • Bánh xèo Quảng Nam: Món bánh này rất được người dân nơi đây yêu thích và thường được ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt. Bánh xèo Quảng Nam có kích thước lớn, vỏ bánh giòn tan, bên trong nhân đầy đặn gồm tôm, thịt lợn, giá đỗ và hành lá.

 • Bánh tráng cuốn thịt heo: Đây là món ăn hấp dẫn được ưa chuộng tại nhiều vùng quê ở Quảng Nam. Bánh tráng cuốn thịt heo được làm từ bánh tráng mềm, dai, cuốn với thịt heo luộc, rau sống, giá đỗ và chấm với nước mắm chua ngọt.

 • Bánh đập vỡ: Được làm từ bánh tráng nướng giòn, phủ bên trên là mỡ hành, đập vỡ bánh ra và chấm với nước mắm chua ngọt. Bánh đập vỡ có hương vị bùi bùi của bánh tráng, thơm thơm của mỡ hành và vị đậm đà của nước mắm.

Khách sạn nghỉ dưỡng tại Quảng Nam

Các khách sạn nghỉ dưỡng tại Quảng Nam thường nằm gần các bãi biển tuyệt đẹp sang trọng, phòng khách sạn rộng rãi và tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương. Nhiều khu nghỉ dưỡng còn có các tiện nghi như hồ bơi vô cực, spa hạng sang và các nhà hàng đẳng cấp thế giới. Một số khách sạn nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất tại Quảng Nam bao gồm:

 • Four Seasons Resort The Nam Hai, Hội An: Nằm trên bãi biển Cửa Đại, Four Seasons Resort The Nam Hai là một khu nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng cung cấp các biệt thự được thiết kế theo phong cách truyền thống Việt Nam, hồ bơi vô cực lớn và spa hạng nhất.

 • Vinpearl Resort & Spa Hoi An: Khu nghỉ dưỡng 5 sao này nằm gần bãi biển Cửa Đại và cung cấp nhiều phòng khách sạn và biệt thự rộng rãi, cùng với nhiều tiện nghi như hồ bơi, spa và sân gôn.

 • Alma Resort Long Hai: Nằm trên bán đảo Sơn Trà, Alma Resort Long Hai là một khu nghỉ dưỡng hiện đại và sang trọng với tầm nhìn toàn cảnh ra biển. Khu nghỉ dưỡng có các phòng khách sạn đầy phong cách, hồ bơi vô cực và nhiều lựa chọn ăn uống.

 • Centara Mirage Resort Hoi An: Khu nghỉ dưỡng theo chủ đề phiêu lưu này cho trẻ em và gia đình, với nhiều trò chơi dưới nước, lạc đà và các hoạt động vui chơi khác.

Những kinh nghiệm du lịch Quảng Nam

 • Quảng Nam có khí hậu nhiệt đới, nắng nóng quanh năm. Bạn nên mang theo kem chống nắng, mũ và áo chống nắng khi đi du lịch.

 • Các điểm tham quan ở Quảng Nam thường đông khách vào mùa cao điểm. Bạn nên đặt vé trước hoặc đi vào những thời điểm ít khách hơn.

 • Nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa địa phương, bạn có thể tham gia các tour du lịch tham quan làng nghề hoặc các ngôi chùa cổ kính.

Những địa điểm hấp dẫn gần Quảng Nam bạn nên ghé thăm

Quảng Nam không chỉ nổi tiếng với phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn mà còn có nhiều địa điểm hấp dẫn khác gần đó. Nếu bạn có thời gian, hãy dành một vài ngày để khám phá những điểm đến tuyệt vời này nhé!

Rừng dừa Bảy Mẫu

Cách Hội An khoảng 5km, rừng dừa Bảy Mẫu là một khu rừng ngập mặn độc đáo với những hàng dừa nước xanh rì.

Du khách có thể thuê thuyền đi dọc theo những con kênh nhỏ để ngắm cảnh, hoặc thử sức với trò chơi chèo thuyền kayak.

Đảo Cù Lao Chàm

Đây là một hòn đảo ngoài khơi biển Cửa Đại, cách Hội An 15km.

Cù Lao Chàm có bãi biển đẹp, nước biển trong vắt và hệ sinh thái biển đa dạng. Du khách có thể tắm biển, lặn ngắm san hô, hoặc đi bộ khám phá rừng nguyên sinh trên đảo.

Thánh địa Mỹ Sơn

Nằm ở huyện Duy Xuyên, cách Hội An khoảng 40km, thánh địa Mỹ Sơn là một quần thể di tích kiến trúc Chăm Pa cổ xưa.

Quần thể gồm nhiều đền tháp bằng gạch đỏ, được xây dựng từ thế kỷ thứ 4 đến thế kỷ thứ 13. Mỹ Sơn là một trong những di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An là một di sản thế giới được UNESCO công nhận, thu hút du khách với những con phố cổ kính, những ngôi nhà cổ được bảo tồn tốt và các cửa hàng thủ công mỹ nghệ.

Lời kết: Trên đây là một số đặc điểm giới thiệu về Quảng Nam mà bạn có thể tham khảo. Hãy đến đây để thưởng thức trọn vẹn những tinh hoa ẩm thực của một vùng đất giàu truyền thống văn hóa. Hy vọng rằng, những thông tin được Ongvove.com chia sẻ sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

Quảng Nam

Khám phá nơi này

Bản đồ thành phố

Tin nhắn {{unread_count}}
Trò chuyện với: {{currentConversation.display_name}}
{{chat.display_name ? chat.display_name[0] : ''}}

{{chat.display_name}}

Bạn: {{chat.last_message.content}}

{{chat.unread_count }}