TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh, trước đây được gọi là Sài Gòn, là thành phố lớn nhất Việt Nam và cũng là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới. Thành phố nằm ở miền Nam Việt Nam, bên bờ sông Sài Gòn. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật và công nghệ của Việt Nam.

Giới thiệu về thành phố Hồ Chí Minh

Vị trí địa lý của thành phố

Với vị trí là tâm điểm của Đông Nam Á, thành phố Hồ Chí Minh là một đầu mối giao thông quan trọng cả về đường bộ, đường thuỷ và hàng không. Nhờ đặc điểm địa lý mà thành phố đã góp phần nối kết các tỉnh trong vùng và trở thành một cửa ngõ quốc tế vô cùng quan trọng.

Đặc điểm địa hình

Về địa hình của thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Chính yếu tố đó đã tạo cho thành phố địa hình thấp dần từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông. Vùng cao của thành phố nằm ở phía bắc – Đông Bắc và một phần của phía Tây Bắc, cao trung bình 10 đến 25m. Nằm xen kẽ với vùng địa hình cao còn có một số ngọn đồi, cao nhất đạt tới 32m như: đồi Long Bình ở Thủ Đức, . ..

Còn vùng thấp của thành phố nằm ở phía tây nam và đông nam, có độ cao trung bình khoảng 1m, nơi thấp nhất có thể là 0.5 m. Các khu vực trung tâm, một phần thành phố Thủ Đức, các huyện Hóc Môn và Quận 12 có độ cao trung bình khoảng 5m đến 10m. Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở toạ độ có 10 ° 10 ′ – 10 ° 38 ′ Bắc và 106 ° 22 ′ – 106 ° 54 ′ Đông. Phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bình Dương, phía tây tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Long An, phía đông tiếp giáp với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, phía nam tiếp giáp với biển Đông và tỉnh Tiền Giang.

Quy mô dân số

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất ở Việt nam cả về mật độ dân số và quy mô đô thị. Theo tổng điều tra dân số toàn quốc  thời điểm 1/4/2009 thì dân số của thành phố là 7.162.864 người (chiếm 8,34% dân số Việt Nam), mật độ dân số trung bình 3.419 người/km2. Đến năm 2019, dân số thành phố tăng lên 8.993.082 người và cũng là nơi có mật độ dân số cao nhất Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh không còn là cái tên xa lạ đối với tất cả mọi người đâu, đây là vùng đất có rất nhiều đặc điểm nổi trội mà nhiều nơi không có. Và để bạn có thêm nhiều kiến thức về vùng đất Hồ Chí Minh thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về thành phố Hồ Chí 

Tuy nhiên, nếu tính những người cư trú không  sổ hộ khẩu, đăng ký thường trú thì dân số thực tế của thành phố vào năm 2018 là gần 14 triệu người. Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trung tâm kinh tế, tài chínhkhoa học và giáo dục quan trọng tại đất nước Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc trung ương,  khu đô thị đặc biệt của Việt Nam cùng với thủ đô Hà Nội.

Lịch sử ra đời của TP Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh, trước đây được biết đến với tên gọi Sài Gòn, được thành lập vào thế kỷ 17 bởi người Việt và người Chăm. Vào đầu thế kỷ 19, Sài Gòn đã trở thành một trung tâm thương mại sầm uất, nhờ vào vị trí chiến lược nằm trên bờ sông Sài Gòn. Năm 1831, vua Minh Mạng đã lập ra thủ phủ của tỉnh Gia Định ở Sài Gòn và biến nơi này thành một thành phố.

Sau khi thực dân Pháp đến Việt Nam và chiếm đóng Nam Kỳ, Sài Gòn trở thành thủ phủ của chính quyền Nam Kỳ thuộc Pháp. Năm 1945, Nhật Bản đảo chính Pháp, Sài Gòn được Việt Minh tiếp quản trong một giai đoạn ngắn. Tuy nhiên, sau khi chiến tranh Pháp-Việt nổ ra năm 1946, Sài Gòn trở lại sự cai trị của thực dân Pháp.

Năm 1954, sau khi chiến tranh Đông Dương kết thúc, Sài Gòn trở thành thủ đô của chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Nền kinh tế của Sài Gòn trong thời kỳ này phát triển mạnh mẽ, nhờ vào sự hỗ trợ của Mỹ. Tuy nhiên, vào cuối những năm 1960, chiến tranh Việt Nam đã bắt đầu ảnh hưởng đến nền kinh tế của Sài Gòn.

Năm 1975, sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc, Sài Gòn được đổi tên thành TP Hồ Chí Minh, và trở thành thủ đô của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Trong những năm sau khi chiến tranh, nền kinh tế của TP Hồ Chí Minh bắt đầu phục hồi. Đến nay, TP Hồ Chí Minh đã trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch lớn nhất của Việt Nam.

Khí hậu của TP Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình. Nhiệt độ trung bình năm từ 25 đến 28 độ C. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4. Trong mùa khô, nhiệt độ trung bình ban ngày từ 25 đến 30 độ C, ban đêm từ 20 đến 25 độ C. Độ ẩm trung bình từ 70 đến 80%. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Trong mùa mưa, nhiệt độ trung bình ban ngày từ 25 đến 30 độ C, ban đêm từ 20 đến 25 độ C. Độ ẩm trung bình từ 80 đến 90%.

Khí hậu TP. Hồ Chí Minh đang ngày càng thay đổi do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Nhiệt độ trung bình năm đang tăng dần. Mùa khô ngày càng kéo dài và gay gắt hơn. Mùa mưa ngày càng ngắn và cường độ mưa lớn hơn. Những thay đổi này đang gây ra nhiều tác động tiêu cực đến môi trường và đời sống của người dân TP. Hồ Chí Minh. Nhiệt độ tăng cao khiến cho nhu cầu sử dụng điện tăng cao, gây ra tình trạng thiếu điện. Mưa lớn gây ra ngập úng, làm tắc nghẽn giao thông và làm hư hỏng nhà cửa, tài sản của người dân.

Để ứng phó với những thay đổi khí hậu, TP. Hồ Chí Minh đang triển khai nhiều biện pháp, bao gồm:

 • Giảm phát thải khí nhà kính bằng cách chuyển đổi sang các nguồn năng lượng sạch, tiết kiệm năng lượng và giao thông công cộng.
 • Trồng nhiều cây xanh để hấp thụ khí nhà kính và giảm nhiệt độ trong thành phố.
 • Xây dựng hệ thống thoát nước và ngăn lũ để hạn chế tình trạng ngập úng.
 • Tuyên truyền cho người dân về biến đổi khí hậu và những biện pháp ứng phó.

Những biện pháp này góp phần bảo vệ môi trường và đời sống của người dân TP. Hồ Chí Minh trước những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Thành phố Hồ Chí Minh có bao nhiêu quận huyện ?

Là một trung tâm kinh tế – văn hoá – giáo dục, thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng phát triển, bứt phá mạnh mẽ và trở thành một trong những siêu đô thị lớn nhất cả nước. Vậy thành phố Hồ Chí Minh cao bao nhiêu thành phố, bao nhiêu quận và bao nhiêu huyện, đó chắc hẳn cũng là câu hỏi của nhiều người.

Nếu như tính về phương diện hành chính thì thành phố Hồ Chí Minh được phân chia làm 22 quận huyện, trong đó có 1 thành phố, 16 quận, 5 huyện.
Các thành phố, quận huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh bao gồm: Thành phố Thủ Đức, Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Bình Tân, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn và Huyện Nhà Bè. Thành phố Thủ Đức là thành phố đầu tiên và cũng là thành phố duy nhất thuộc đơn vị hành chính thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương.

Thành Phố Thủ Đức chính là sự hợp lại của 3 quận: Quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức cho nên mới lớn như thế. Trong tổng số các quận huyện trên thì quận 4, quận 5, quận 3 là 3 quận có diện tích nhỏ nhất, lần lượt là 4.18 km2, 4,27 km2 và 4.92 km2. Huyện Cần Giờ là huyện có diện tích rộng nhất, chiếm khoảng 704.22 km2, gấp 2.8 lần diện tích của huyện Bình Chánh (252.69 km2) và gấp 15 lần so với diện tích của quận Thủ Đức cũ (47.7 km2).

Thành phố Hồ Chí Minh có tổng diện tích là 2.095 km2, riêng diện tích của 5 huyện ngoại thành đã chiếm hơn 3/4 (1.601 km2) tổng diện tích tự nhiên. Từ đó có thể thấy được thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố phát triển rất năng độngđang là nhân tố quyết định đối với sự phát triển của đất nước.

Dân Cư - Tôn Giáo ở Thành phố Hồ Chí Minh

Dân Cư

Theo thống kê năm 2019, dân số Thành phố Hồ Chí Minh là 8.993.082 người, đứng thứ 2 cả nước sau Hà Nội. Dân số của thành phố đa dạng về thành phần dân tộc, với người Kinh chiếm phần lớn (khoảng 90%), ngoài ra còn có người Hoa, người Khmer, người Chăm, người Thái, người Mường, người Tày...

Mật độ dân số của thành phố rất cao, trung bình vào khoảng 4.000 người/km2, cao gấp nhiều lần so với mật độ dân số trung bình của cả nước. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của thành phố trong những năm gần đây đã thu hút đông đảo người lao động từ các tỉnh thành khác đến làm việc và sinh sống.

Tôn giáo

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có nhiều tôn giáo khác nhau cùng tồn tại và phát triển. Theo thống kê năm 2019, người theo đạo Phật chiếm tỷ lệ lớn nhất (khoảng 55%), tiếp đến là người theo đạo Thiên Chúa (khoảng 10%), đạo Tin Lành (khoảng 5%), đạo Hồi (khoảng 1%) và một số tôn giáo khác.

Đạo Phật

Đạo Phật là tôn giáo có nhiều tín đồ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các ngôi chùa nổi tiếng ở thành phố có thể kể đến như Chùa Bà Thiên Hậu, Chùa Giác Lâm, Chùa Vĩnh Nghiêm, Chùa Phật Quang...

Đạo Thiên Chúa

Đạo Thiên Chúa là tôn giáo lớn thứ hai tại Thành phố Hồ Chí Minh, với nhiều nhà thờ và giáo xứ còn sót lại từ thời Pháp thuộc, tiêu biểu như Nhà thờ Đức Bà, Nhà thờ Tân Định, Nhà thờ Xóm Chiếu...

Đạo Tin Lành

Đạo Tin Lành là tôn giáo lớn thứ ba tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các nhà thờ Tin Lành nổi tiếng ở thành phố có thể kể đến như Nhà thờ Tin Lành Sài Gòn, Nhà thờ Tin Lành Hà Nội, Nhà thờ Tin Lành Huế...

Đạo Hồi

Đạo Hồi là tôn giáo lớn thứ tư tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các đền thờ Hồi giáo nổi tiếng ở thành phố có thể kể đến như Nhà thờ Hồi giáo Anvar, Nhà thờ Hồi giáo Al-Azhar, Nhà thờ Hồi giáo Jamia Al-Muslimin...

Ngoài những tôn giáo chính này, tại Thành phố Hồ Chí Minh còn có một số tôn giáo khác như đạo Lão, đạo Khổng, đạo Sikh, đạo Baha'i... Mặc dù có sự khác biệt về tín ngưỡng, nhưng các tôn giáo này đều chung sống hòa bình và tôn trọng lẫn nhau.

Kinh tế - Xã Hội TP. Hồ Chí Minh:

Kinh Tế

Tổng quan:

TP. Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn nhất Việt Nam và là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục và du lịch lớn của đất nước. Thành phố có nền kinh tế đa dạng, dựa trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau như công nghiệp chế biến, dịch vụ, tài chính, bất động sản và du lịch. TP. Hồ Chí Minh đóng góp một phần quan trọng vào GDP của Việt Nam và là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các ngành kinh tế chính:

Công nghiệp chế biến:

Các ngành công nghiệp chính ở TP. Hồ Chí Minh bao gồm chế biến thực phẩm, dệt may, hóa chất, dược phẩm, điện tử, cơ khí và thiết bị giao thông. Thành phố cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn.

Dịch vụ: Ngành dịch vụ đóng góp một phần lớn vào GDP của TP. Hồ Chí Minh. Các ngành dịch vụ chính bao gồm tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, du lịch, khách sạn, nhà hàng, giải trí và vận tải.

Tài chính:

TP. Hồ Chí Minh là trung tâm tài chính lớn nhất Việt Nam. Thành phố là nơi đặt trụ sở của nhiều ngân hàng và công ty tài chính lớn.

Bất động sản:

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh rất sôi động, với giá cả tăng cao trong những năm gần đây.

Du lịch:

TP. Hồ Chí Minh là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu Việt Nam. Thành phố có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, như Bảo tàng Chiến tranh, Chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà và Cầu Ánh Sao.

Xã hội TP. Hồ Chí Minh:

Dân số:

Dân số TP. Hồ Chí Minh là hơn 9 triệu người, là thành phố đông dân nhất Việt Nam. Thành phố có dân số tăng nhanh trong những năm gần đây, do sự nhập cư từ các tỉnh khác.

Giáo dục:

TP. Hồ Chí Minh có hệ thống giáo dục phát triển, từ bậc mẫu giáo đến bậc đại học. Thành phố có nhiều trường đại học nổi tiếng, như Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Y tế:

TP. Hồ Chí Minh có hệ thống y tế phát triển, với nhiều bệnh viện và phòng khám đa khoa. Thành phố cũng có nhiều bệnh viện chuyên khoa, như Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Tâm thần TP. Hồ Chí Minh.

An ninh:

TP. Hồ Chí Minh là một thành phố an toàn, với tỷ lệ tội phạm thấp. Thành phố có lực lượng cảnh sát mạnh mẽ và hiện đại.

Văn Hóa - Du Lịch của TPHCM

Các món ăn ở TPHCM có gì hấp dẫn

Ẩm thực TPHCM vô cùng phong phú và đa dạng, với sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị truyền thống Việt Nam và những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của nhiều vùng miền khác.

Các món ăn ở TPHCM thường sử dụng nhiều loại rau thơm, gia vị và nước mắm, tạo nên hương vị đặc trưng mà không nơi nào có được.

Phá lấu

Đây là món ăn đường phố Sài Gòn luôn là món ngon được rất nhiều thực khách yêu thích. Phá lấu được làm từ bao tử (dạ dày), ruột non, phổi, gan, tim, . .. sau đó được ướp thêm các loại gia vị, chiên vàng hoặc luộc lại cho thật giòn.

Phá lấu

Đồng thời, kết hợp thêm nước cốt chanh trong khi nấu tạo thêm độ ngậy và thơm cho nồi nước hầm. Khi ăn phá lấu, bạn có thể dùng kèm thêm bánh mì hoặc dùng không cũng sẽ rất ngon miệng.

Bột chiên

Bột chiên được xem là một trong những món ăn đường phố phổ biến ở thành phố Hồ Chí Minh. Với cách chế biến vô cùng dễ dàng, chỉ cần bột, trứng, đu đủ bào sợi cùng hành ngò là đã có ngay một địa bột chiên giòn hấp dẫn rồi.

Bột chiên

Món ăn này còn được ăn kèm thêm với nước tương, đường và tương ớt nhằm mục đích tăng thêm hương vị hấp dẫn, béo ngậy. Nếu bạn có cơ hội ghé đây tham quan vào những ngày mùa đông lạnh thì đừng quên thử món bột chiên nóng hổi này nhé.

Cơm tấm

Cơm tấm là món ăn quen thuộc mỗi khi nói đến thành phố Hồ Chí Minh. Cơm tấm không những được xem là món ăn sáng mà còn được xem là món ăn chính của bữa trưa, chiều tối nữa.

Cơm tấm

Gạo được dùng để nấu cơm tấm là loại gạo tấm, hạt gạo thường có giá thành thấp tuy nhiên chất lượng cơm lại vô cùng cao. Một đĩa cơm tấm thông thường sẽ có trứng ốp la, thịt kho, chả trứng, rau muống luộc, . .. tuỳ thuộc vào phần bạn chọn.

Hủ tiếu

Hủ tiếu là một món ăn đường phố nổi tiếng với hương vị rất đặc trưng của mảnh đất Nam Bộ. Món ăn này hay bị nhiều người nhầm lẫn với món hủ tiếu khô ở miền Bắc.

Hủ tiếu

Món ăn được chế biến từ loại sợi hủ tiếu mềm dẻo kết hợp với nước dùng nấu từ xương thịt, hoà quyện với một chút hương vị đặc trưng. Khi ăn hủ tiếu, bạn nhớ ăn kèm thêm một ít rau thơm để món ăn tăng thêm hương vị nhé.

Mì vịt tiềm

Nếu như có cơ hội ghé đến thành phố Hồ Chí Minh tham quan thì bạn nhất định phải ăn thử món mì vịt tiềm trứ danh của người Hoa nhé. Để tạo nên một tô mì vịt tiềm thơm ngon người chế biến phải lựa chọn những cọng mì mềmthơm, khi trụng sẽ không bị nhớt hay bị nhão.

Mì vịt tiềmThêm vào đó là sự kết hợp của đùi vịt béothơmda màu bắt mắtrưới thêm một chút nước dùng sền sệt là có một bát mì vịt tiềm hấp dẫn rồi. Để tăng thêm hương vị cho món mì vịt tiềm, thực khách có thể ăn kèm thêm với các loại rau thơm, đồ chua, thêm một chút sa tế thôi nhé.

Bánh mì chảo

Bánh mì chảo được xem là một trong những món ăn vặt đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Mỗi chảo đều có tối thiểu từ 3 đến 7 nguyên liệu chính gồm có: trứng cútdăm bông, lạp xưởng, xúc xích, tôm, thịt heo xay, thịt ba rọi, . ..

Bánh mì chảo

Khi ăn xong bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của từng nguyên liệu chính hoà quyện với chút nước sốt đậm đà, dùng kèm với bánh mì, rau xà lách. Tuy đây chỉ là một món ăn dân dã nhưng với công thức chế biến độc đáo, mới lạ đã khiến bao thực khách ăn một lần là nhớ mãi.

Điểm du lịch thu hút du khách đến tphcm

Khi giới thiệu về thành phố Hồ Chí Minh với du khách bạn đừng quên đề cập về các điểm tham quan, du lịch hấp dẫn nhé! Ở Sài Gòn có rất nhiều khu du lịch, điểm tham quan thú vịnổi tiếng như: Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành, Nhà hát Lớn Thành Phố, Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bến Nhà Rồng, Bảo tàng tranh 3D Art in us, Hẻm Bia: Lost in HongKong, Đường sách Nguyễn Văn Bình, . ..

Ngoài ra cũng có rất nhiều địa điểm còn mở cửa cả vào ban đêm như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố Tây Bùi Viện, cầu Ánh Sao Sài Gòn, Landmark 81 Sài Gòn, . .. Nếu trong quá trình tham quan có gì không  các bạn cũng có thể hỏi người dân bản địa, họ sẽ chỉ dẫn tận tình cho bạn ngay.

Đến tphcm bằng phương tiện gì

Máy bay

 • Ưu điểm: Nhanh chóng, thoải mái, có nhiều chuyến bay mỗi ngày.
 • Nhược điểm: Giá vé cao, thủ tục check-in và an ninh phức tạp, có thể bị hoãn hoặc hủy chuyến bay.

Xe khách

 • Ưu điểm: Giá vé rẻ, nhiều chuyến xe mỗi ngày, có thể nghỉ ngơi trên xe.
 • Nhược điểm: Thời gian di chuyển lâu, xe có thể đông đúc và ồn ào, đường xá có thể bị tắc nghẽn.

Tàu hỏa

 • Ưu điểm: Giá vé rẻ, có thể ngắm cảnh đẹp dọc đường, có thể ngủ trên tàu.
 • Nhược điểm: Thời gian di chuyển lâu, tàu có thể đông đúc và ồn ào, có thể bị hoãn hoặc hủy chuyến tàu.

Xe máy

 • Ưu điểm: Linh hoạt, có thể dừng lại bất cứ nơi nào mình muốn, tiết kiệm chi phí.
 • Nhược điểm: Thời gian di chuyển lâu, mệt mỏi, nguy hiểm nếu không quen đi xe máy.

Ô tô riêng

 • Ưu điểm: Thoải mái, riêng tư, có thể dừng lại bất cứ nơi nào mình muốn.
 • Nhược điểm: Chi phí cao, phải tự lái xe, có thể bị tắc nghẽn giao thông.

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mình, bạn có thể lựa chọn phương tiện thích hợp nhất để đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu trú ở đâu khi đến tphcm ?

Khi bạn đến Thành phố Hồ Chí Minh, nơi mà được mệnh danh là "Hòn ngọc Viễn Đông", bạn sẽ không bao giờ thiếu những lựa chọn về nơi lưu trú.

Lưu trú ở đâu khi đến tphcm ?

Từ những khách sạn cao cấp sang trọng đến những nhà nghỉ bình dân, từ những căn hộ cho thuê tiện nghi đến những homestay ấm cúng, tất cả đều sẵn sàng chào đón bạn.

 • Khách sạn cao cấp: Thành phố Hồ Chí Minh là nơi quy tụ nhiều khách sạn cao cấp nhất cả nước. Các khách sạn này thường tọa lạc tại những vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố, mang đến cho du khách những tiện nghi sang trọng và dịch vụ hoàn hảo. Một số khách sạn cao cấp nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh có thể kể đến như:
 • Khách sạn Sofitel Saigon Plaza: Đây là một trong những khách sạn sang trọng nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, với thiết kế độc đáo và tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố.
 • Khách sạn Park Hyatt Saigon: Khách sạn này nằm ngay bên cạnh Sông Sài Gòn, với những phòng nghỉ rộng rãi và sang trọng, cùng nhiều tiện nghi xa xỉ.
 • Khách sạn Caravelle Saigon: Khách sạn Caravelle Saigon là một trong những khách sạn lâu đời nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, với kiến trúc cổ kính và không gian sang trọng.
 • Nhà nghỉ bình dân: Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi lưu trú tiết kiệm ở Thành phố Hồ Chí Minh, thì có rất nhiều nhà nghỉ bình dân dành cho bạn. Các nhà nghỉ này thường nằm ở những khu vực xa trung tâm thành phố, nhưng vẫn thuận tiện cho việc đi lại và ăn uống. Một số nhà nghỉ bình dân được yêu thích ở Thành phố Hồ Chí Minh có thể kể đến như:
 • Nhà nghỉ Bông Sen: Nhà nghỉ này nằm ở Quận 1, cách Chợ Bến Thành chỉ vài bước chân. Phòng nghỉ tại nhà nghỉ Bông Sen rất sạch sẽ và giá cả phải chăng.
 • Nhà nghỉ Phượng Hoàng: Nhà nghỉ này nằm ở Quận 3, gần Công viên Tao Đàn. Phòng nghỉ tại nhà nghỉ Phượng Hoàng có đầy đủ tiện nghi và giá cả hợp lý.
 • Nhà nghỉ Thanh Bình: Nhà nghỉ này nằm ở Quận 10, gần Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Phòng nghỉ tại nhà nghỉ Thanh Bình rộng rãi và sạch sẽ, với mức giá phải chăng.
 • Căn hộ cho thuê: Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những du khách muốn có một không gian riêng tư và thoải mái. Căn hộ cho thuê ở Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều kích thước và giá cả khác nhau, từ những căn hộ nhỏ gọn đến những căn hộ rộng rãi có nhiều phòng ngủ. Bạn có thể tìm thấy những căn hộ cho thuê ở nhiều khu vực khác nhau trong thành phố, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mình.
 • Homestay Sài Gòn: Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những du khách muốn trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương. Homestay ở Thành phố Hồ Chí Minh thường là những ngôi nhà của người dân địa phương, nơi họ cho thuê một hoặc vài phòng cho du khách. Ở tại homestay, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa và nếp sống của người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Dù bạn chọn lưu trú ở đâu, hãy đảm bảo rằng bạn đặt phòng trước để tránh tình trạng hết phòng vào phút chót. Bạn có thể đặt phòng trực tiếp với khách sạn, nhà nghỉ, căn hộ cho thuê hoặc homestay, hoặc bạn cũng có thể đặt phòng thông qua các trang web đặt phòng trực tuyến ongvove.com

Nên đến tphcm vào thời điểm nào

Thời điểm tốt nhất để đến Thành phố Hồ Chính Minh có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của mỗi người.

Nên đến tphcm vào thời điểm nào

Tuy nhiên, thông thường, thời điểm lý tưởng để tham quan thành phố này là:

Mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 4):

 • Thời tiết dễ chịu: Nhiệt độ trung bình trong mùa khô dao động từ 20 đến 32 độ C, độ ẩm thấp, ít mưa, thuận tiện cho các hoạt động tham quan, khám phá thành phố.
 • Nhiều hoạt động ngoài trời: Mùa khô là mùa lý tưởng để tham gia các hoạt động ngoài trời như đi bộ, đạp xe, chèo thuyền, câu cá, tham quan các khu vui chơi giải trí, công viên và các điểm tham quan nổi tiếng.
 • Lễ hội và sự kiện: Mùa khô cũng là mùa diễn ra nhiều lễ hội và sự kiện văn hóa, giải trí lớn như Tết Nguyên đán, Lễ hội hoa xuân, Lễ hội ẩm thực đường phố, v.v., đây là cơ hội để du khách trải nghiệm văn hóa địa phương và tham gia các hoạt động lễ hội đặc sắc.

Mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 11):

 • Thời tiết đa dạng: Trong mùa mưa, Thành phố Hồ Chính Minh có thể trải nghiệm những cơn mưa lớn xen kẽ với những ngày nắng ấm, tạo nên một bầu không khí mát mẻ, dễ chịu.
 • Cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt: Mùa mưa là mùa đẹp nhất để ngắm cảnh thiên nhiên ở Thành phố Hồ Chính Minh, khi các con sông, kênh rạch dâng cao, cây cối xanh tươi và các loài hoa nở rộ.
 • Giá cả phải chăng: Mùa mưa thường là mùa thấp điểm du lịch, vì vậy giá cả phòng khách sạn, vé máy bay và các dịch vụ khác thường thấp hơn so với mùa khô.

Kinh nghiệm khi ghé thăm tphcm

Kinh nghiệm khi ghé thăm tphcm

Chọn thời điểm thích hợp: 

Thành phố Hồ Chí Minh có khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, trong khi mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4. Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm Thành phố Hồ Chí Minh là vào mùa khô, khi thời tiết mát mẻ và khô ráo.

Phương tiện di chuyển: 

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là sân bay chính của Thành phố Hồ Chí Minh. Từ sân bay, có nhiều cách để di chuyển vào trung tâm thành phố, bao gồm xe buýt, taxi và xe ôm. Nếu bạn đến Thành phố Hồ Chí Minh bằng xe khách, bạn có thể xuống bến xe miền Đông hoặc bến xe miền Tây. Từ đó, bạn có thể bắt xe buýt hoặc taxi để di chuyển đến khách sạn hoặc địa điểm tham quan mong muốn.

Điểm tham quan: 

Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng, bao gồm Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh, Chợ Bến Thành, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Tháp tài chính Bitexco và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Bạn cũng có thể tham quan các khu phố cổ của Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có nhiều cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm và các món ăn truyền thống.

Mua sắm:

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất của Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ mình cần tại các trung tâm thương mại lớn như Vincom Center, Saigon Centre và Takashimaya. Bạn cũng có thể tham quan các chợ truyền thống như Chợ Bến Thành và Chợ An Đông để mua đồ lưu niệm và hàng thủ công mỹ nghệ.

Giải trí: 

Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều hoạt động giải trí về đêm, bao gồm các quán bar, câu lạc bộ và nhà hát. Bạn cũng có thể tham dự các lễ hội và sự kiện thường xuyên được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

An toàn: 

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố an toàn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đề phòng các rủi ro như móc túi và trộm cắp. Nên cất giữ tiền bạc và giấy tờ tùy thân cẩn thận, và tránh đi vào những khu vực vắng vẻ vào buổi tối.

Các nơi du lịch đáng ghé thăm ở gần tphcm

Thành phố Vũng Tàu:

Nằm cách Thành phố Hồ Chi Minh khoảng 120 km về phía Đông Nam, Vũng Tàu là điểm đến quen thuộc của nhiều du khách trong và ngoài nước. Với bãi biển dài, bờ cát trắng mịn, nước biển trong xanh, Vũng Tàu là địa điểm lý tưởng để thư giãn, tắm biển, chơi thể thao dưới nước. Du khách đến Vũng Tàu cũng có thể tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác như Mũi Nghinh Phong, Tượng Chúa Ki-tô Vua, Bạch Dinh, Thích Ca Phật Đài, ...

Côn Đảo:

Côn Đảo là một quần đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách Thành phố Hồ Chi Minh khoảng 180 km về phía Nam. Nơi đây được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ, với những bãi biển đẹp, rừng nguyên sinh và hệ sinh thái biển đa dạng. Đến Côn Đảo, du khách có thể tham quan nhiều địa điểm lịch sử và văn hóa như Nhà tù Côn Đảo, Bảo tàng Côn Đảo, Nghĩa trang Hàng Dương, ...

Mũi Né (Phan Thiết):

Nằm cách Thành phố Hồ Chi Minh khoảng 220 km về phía Đông Bắc, Mũi Né là một địa điểm du lịch nổi tiếng với những bãi biển đẹp, đồi cát trắng và nguồn khoáng nóng. Du khách đến Mũi Né có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị như tắm biển, lướt sóng, chơi golf, tham quan Bàu Trắng, Đồi cát Mũi Né, Làng chài Mũi Né, ...

Đà Lạt:

Nằm cách Thành phố Hồ Chi Minh khoảng 300 km về phía Bắc, Đà Lạt là địa điểm du lịch lý tưởng cho những ai yêu thích khí hậu mát mẻ, thiên nhiên trong xanh và những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp.

Đến với thành phố hoa này, du khách có thể tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Hồ Tuyền Lâm, Thung lũng Tình yêu, Đồi thông hai mộ, Trại Mát, thác Datanla, ...

Cần Thơ:

Cần Thơ là thành phố lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây nổi tiếng với những miệt vườn trù phú, những kênh rạch chằng chịt và các món ăn địa phương thơm ngon.

Đến với Cần Thơ, du khách có thể tham quan nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Chợ nổi Cái Răng, Khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh, Vườn cò Bằng Lăng, Nhà cổ Bình Thủy, Bến Ninh Kiều, ...

TPHCM

Khám phá nơi này

quận 7

VIETNAM CAFE SHOW 2022

Không được đánh giá 0 Đánh giá
Thời gian bắt đầu: 07:00 21/11
8H
từ
200,000 ₫
quận 7

VIETNAM ICT COMM 2022

Không được đánh giá 0 Đánh giá
Thời gian bắt đầu: 08:00 14/12
7H
từ
500,000 ₫
AUTOMECHANIKA HCM 2024 – Triển lãm Thương mại ngành Công nghiệp Dịch vụ Ô Tô tại TP. HCM
60%
quận 7

AUTOMECHANIKA HCM 2024 – Triển lãm Thương mại ngành Công nghiệp Dịch vụ Ô Tô tại TP. HCM

Không được đánh giá 0 Đánh giá
Thời gian bắt đầu: 9:00 23/06/2023
12H
từ
500,000 ₫ 200,000 ₫
quận Tân Bình

Hội chợ mua sắm và ẩm thực Thái Lan Tân Bình 2022

Không được đánh giá 0 Đánh giá
Thời gian bắt đầu: 9:00 sáng 21/12
12H
từ
100,000 ₫
quận 7

WINTER CONVENTION 2024 – Lễ Hội Giáng Sinh

Không được đánh giá 0 Đánh giá
Thời gian bắt đầu: 25/12/2022 9:00 sáng
12H
từ
100,000 ₫
The Traditional Water Puppet Show
25%
quận 1

The Traditional Water Puppet Show

Không được đánh giá 0 Đánh giá
Thời gian bắt đầu: 17:00
1H
từ
400,000 ₫ 300,000 ₫
Liveshow PHƯƠNG ANH - PHƯƠNG Ý - Khách mời: Nguyên Trung
8%
quận 1

Liveshow PHƯƠNG ANH - PHƯƠNG Ý - Khách mời: Nguyên Trung

Không được đánh giá 0 Đánh giá
Thời gian bắt đầu: 20:00
3H
từ
350,000 ₫ 320,000 ₫
quận 3

[THE GREENERY ART] ART WORKSHOP: NHỮNG HŨ SON NHỎ XINH

Không được đánh giá 0 Đánh giá
Thời gian bắt đầu: 10:00
2H
từ
385,000 ₫

Xem thêm

NewWord - Khách sạn 5 sao TPHCM

quận 1
Không được đánh giá 0 Đánh giá
từ
500,000 ₫ /đêm

Khách sạn Ramana Sài Gòn - Quận 3

quận 3
Không được đánh giá 0 Đánh giá
từ
1,177,732 ₫ /đêm

Leiden Homestay and Cafe

quận 1
Không được đánh giá 0 Đánh giá
từ
1,790,000 ₫ /đêm

Khám Phá Tam Nông Farmstay - Chốn Bình Yên Để Bạn Thư Giãn Giữa Lòng Sài Thành

quận 12
Không được đánh giá 0 Đánh giá
từ
0 ₫ /đêm

Xem thêm

TPHCM

CITY TOUR HCM FULLDAY

1 Đánh giá
từ
0 ₫
TPHCM

Green Travel Ho Chi Minh City Tour (Private)

0 Đánh giá
6H
từ
2,820,000 ₫
TPHCM

Green Travel Cu Chi Tunnel Half Day Tour (Private)

0 Đánh giá
5H
từ
2,233,000 ₫
TPHCM

Green Travel A DIFFERENT CU CHI TUNNELS (Private)

0 Đánh giá
12H
từ
3,525,000 ₫
9%
Tham Quan Thành Phố Hồ Chí Minh Với Hướng Dẫn Viên Bản Địa
TPHCM

Tham Quan Thành Phố Hồ Chí Minh Với Hướng Dẫn Viên Bản Địa

0 Đánh giá
8H
từ
1,100,000 ₫ 1,000,000 ₫
TPHCM

Tour Du Lịch Nông Trại Cuộc Sống Xanh 1 Ngày

0 Đánh giá
12H
từ
215,000 ₫
15%
Tour ngoại khóa Happy Farm Bình Chánh 1 ngày
TPHCM

Tour ngoại khóa Happy Farm Bình Chánh 1 ngày

0 Đánh giá
từ
330,000 ₫ 280,000 ₫

Xem thêm

Bản đồ thành phố

Tin nhắn {{unread_count}}
Trò chuyện với: {{currentConversation.display_name}}
{{chat.display_name ? chat.display_name[0] : ''}}

{{chat.display_name}}

Bạn: {{chat.last_message.content}}

{{chat.unread_count }}