Bắc Giang Rock Festival là lễ hội âm nhạc lớn nhất miền Bắc được tổ chức hàng năm, thu hút sự tham gia của đông đảo các ban nhạc, ca sĩ và khán giả trong nước cũng như quốc tế. Một cơ hội tuyệt vời để thưởng thức những màn trình diễn âm nhạc chất lượng cao, gặp gỡ những nghệ sĩ yêu thích và trải nghiệm không khí lễ hội sôi động, cuồng nhiệt. Lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những kỷ niệm khó quên. Hãy cùng Ong Vò Vẽ khám phá sự kiện đặc sắc này nhé.

Bắc Giang Rock Festival là gì ?

Bắc Giang Rock Festival là gì

Lễ hội Âm nhạc Bắc Giang (Bắc Giang Rock Festival) là sự kiện âm nhạc rock thường niên được ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của nền âm nhạc rock trong nước, tạo sân chơi cho các ban nhạc trẻ, cũng như quảng bá hình ảnh tỉnh Bắc Giang đến với công chúng trong và ngoài nước. Lễ hội thu hút sự tham gia của nhiều ban nhạc rock nổi tiếng trong nước, cũng như các ban nhạc quốc tế. 

Lịch sử Bắc Giang Rock Festival

Có sự góp mặt của các ban nhạc rock trong và ngoài nước, cũng như các hoạt động khác như hội thảo, triển lãm nghệ thuật và các trò chơi. Bắc Giang Rock Festival không chỉ là một sự kiện âm nhạc mà còn là một lễ kỷ niệm văn hóa và sự đa dạng. Lễ hội thu hút những người yêu thích nhạc rock từ khắp Việt Nam và cả những du khách nước ngoài.

Khởi nguồn và phát triển

Bắc Giang Rock Festival được thành lập bởi UBND tỉnh Bắc Giang nhằm thúc đẩy sự phát triển của âm nhạc rock tại Việt Nam và tạo ra một sân chơi cho các ban nhạc rock trong cả nước. Những năm đầu tiên, lễ hội chỉ có sự tham gia của một số ban nhạc rock trong nước, tuy nhiên với sự thành công của những sự kiện đầu tiên, lễ hội đã thu hút được ngày càng nhiều ban nhạc rock nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Các ban nhạc tham gia

Bắc Giang Rock Festival đã có sự góp mặt của rất nhiều ban nhạc rock nổi tiếng, trong đó phải kể đến những cái tên như: Bức Tường, Microwave, Ngũ Cung, The Light, Cá Ngựa, Urgency, Raven, Triath, Decoded, Asymmetry, No Way Band, Born This Way, Safe Surfing và nhiều ban nhạc khác.

Những chương trình đáng chú ý

Ngoài những phần trình diễn của các ban nhạc rock, Bắc Giang Rock Festival còn có nhiều chương trình đáng chú ý khác như: cuộc thi Battle of the Bands dành cho các ban nhạc nghiệp dư, triển lãm tranh nghệ thuật rock, hội thảo về âm nhạc rock và khu vực ẩm thực.

Ý nghĩa của Bắc Giang Rock Festival

Ý nghĩa của Bắc Giang Rock Festival

Bắc Giang Rock Festival là một sự kiện âm nhạc rock mang nhiều ý nghĩa quan trọng:

 • Đối với khán giả: Mang đến cho khán giả những màn trình diễn rock ấn tượng và đầy cảm xúc. Góp phần đưa nhạc rock đến với đông đảo khán giả, đặc biệt là giới trẻ tại Bắc Giang và các tỉnh lân cận. Tạo sân chơi bổ ích để khán giả yêu nhạc rock giao lưu và gặp gỡ thần tượng.

 • Đối với các ban nhạc rock: Tạo sân chơi cho các ban nhạc rock giao lưu, học hỏi và khẳng định bản thân. Giúp các ban nhạc rock trẻ có cơ hội được biểu diễn trước đông đảo khán giả và giới truyền thông.

 • Đối với dòng nhạc rock Việt Nam: Khẳng định vị thế của nhạc rock trong đời sống âm nhạc Việt Nam. Góp phần thúc đẩy sự phát triển của dòng nhạc rock Việt Nam. Tạo động lực cho các nhạc sĩ sáng tác và biểu diễn nhạc rock.

Thành công của Bắc Giang Rock Festival

Thành công của Bắc Giang Rock Festival

Bắc Giang Rock Festival là một sự kiện âm nhạc rock thành công vang dội, góp phần đưa nhạc rock đến với đông đảo khán giả, đặc biệt là giới trẻ tại Bắc Giang và các tỉnh lân cận. Lễ hội đã ghi nhận những thành công sau:

 • Thu hút đông đảo khán giả: Thu hút hơn 10.000 khán giả đến tham dự, cho thấy sức hút lớn của nhạc rock đối với giới trẻ. Khán giả đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, tạo nên bầu không khí sôi động và cuồng nhiệt.

 • Góp phần quảng bá văn hóa rock: Đã giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn rock ấn tượng và đầy cảm xúc của các ban nhạc rock nổi tiếng trong nước và quốc tế. Lễ hội góp phần khẳng định vị thế của nhạc rock trong đời sống âm nhạc Việt Nam.

 • Tạo sân chơi cho các ban nhạc rock: Lễ hội là sân chơi bổ ích để các ban nhạc rock giao lưu, học hỏi và khẳng định bản thân. Giúp các ban nhạc rock trẻ có cơ hội được biểu diễn trước đông đảo khán giả và giới truyền thông.

Một vài kinh nghiệm để đi Bắc Giang Rock Festival

Một vài kinh nghiệm để đi Bắc Giang Rock Festival

Bắc Giang Rock Festival là một trong những lễ hội âm nhạc rock lớn nhất tại miền bắc, thu hút hàng nghìn người tham dự mỗi năm. Để có một chuyến đi trọn vẹn và đáng nhớ đến sự kiện này, hãy tham khảo một vài kinh nghiệm hữu ích sau đây:

 • Chuẩn bị trang phục phù hợp: Lễ hội thường diễn ra ngoài trời, vì vậy hãy chuẩn bị trang phục thoải mái, thoáng mát và phù hợp với thời tiết. Mang theo giày bệt hoặc sandal đế thấp để dễ dàng di chuyển trong đám đông.

 • Đến sớm: Thu hút rất đông người tham dự để tránh phải xếp hàng hoặc chen lấn đông đúc. Bạn có thể đến sớm để tham gia các hoạt động bên lề, thưởng thức ẩm thực hoặc tìm một vị trí thuận lợi để xem biểu diễn.

 • Bảo vệ sức khỏe: Lễ hội ngoài trời có thể khiến bạn tiếp xúc nhiều với nắng và bụi. Nhớ mang theo kem chống nắng, kính râm và khẩu trang để bảo vệ sức khỏe.

 • Giao lưu kết bạn: Một cơ hội tuyệt vời để giao lưu và kết bạn với những người cùng sở thích âm nhạc. Đừng ngần ngại bắt chuyện và chia sẻ những trải nghiệm của bạn với những người xung quanh.

Thông tin chi tiết về Bắc Giang Rock Festival :

 • Địa điểm tổ chức: Sân vận động tỉnh Bắc Giang

 • Thời gian:  19h00 - 22h00, ngày 10/12/2022

 • Số lượng khán giả: Hơn 10.000 người

 • Giá vé: Vé VIP: 500.000 VNĐ, Vé thường: 200.000 VNĐ, Vé sinh viên: 150.000 VNĐ

 • Nghệ sĩ tham gia: Bức Tường, Da Vàng, Microwave, Chillies, Cát Tường, Bùi Lan Hương, Ngọt Band, Puka, Ricky Star, Seachains, và nhiều ban nhạc rock khác.

Lời kết: Bắc Giang Rock Festival là một sự kiện âm nhạc rock thành công với nhiều ý nghĩa. Lễ hội hứa hẹn sẽ tiếp tục được tổ chức và phát triển trong những năm tới, góp phần đưa nhạc rock đến với đông đảo khán giả và thúc đẩy sự phát triển của dòng nhạc rock tại Việt Nam.