Cuộc sống thành thị không thể làm phai mờ niềm khao khát thiên nhiên trong lòng người Việt. Nhắc đến Đà Lạt, bên cạnh cốc sữa đậu nành là hồ nước yên tĩnh giữa rừng thông thì hình ảnh những túp lều nhỏ xinh xắn cạnh lửa trại luôn luôn hiện hữu. Sẽ là điều đáng tiếc nếu bạn chưa bao giờ đi trải nghiệm tour cắm trại ở Đà Lạt. Dù "gu" của bạn là được hoà mình với thiên nhiên hoang sơ hay camping "chanh sả" thì Đà Thành cũng dư sức chiều lòng. Dưới đây là những địa điểm cắm trại Đà Lạt hot thơ mộng cực chill được du khách yêu thích nhất.

Những địa điểm cắm trại view đẹp được yêu thích nhất tại tour cắm trại ở Đà Lạt

Đà Lạt có khá nhiều địa điểm cắm trại nổi tiếng, điểm nào cũng đẹp và mỗi điểm lại có vẻ đẹp riêng của nó. Khu vực hồ Tuyền Lâm Đà Lạt an toàn và tiện lợi, còn đồi Đa Phú hay đỉnh LangBiang đều là điểm cắm trại đón bình minh tuyệt đẹp. Sau đây là những điểm tour cắm trại ở Đà Lạt đẹp nhất, tham khảo rồi hãy quyết định chọn điểm nào nhé.

Những địa điểm cắm trại view đẹp được yêu thích nhất tại tour cắm trại ở Đà Lạt

Cắm trại ở Ma Rừng Lữ Quán Đà Lạt

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 20km, Ma Rừng Lữ Quán là một trong các địa điểm cắm trại được khá nhiều người yêu thích. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với hồ nước trong xanh cùng rừng núi hoang sơ. Đường lên điểm cắm trại hơi khó đi, muốn lên được điểm cắm trại bạn chỉ có thể đi bộ lên. Không chỉ là địa điểm cắm trại đẹp, đỉnh Pinhatt cũng là địa điểm săn mây cực đẹp đấy nhé.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Thôn Đạ Nghịt, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng

 • Thời gian mở cửa: Trong ngày

Cắm trại ở đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt

Đồi Thiên Phúc Đức được đánh giá là một địa điểm cắm trại đẹp nhất ở Đà Lạt. Cắm trại ở đồi bạn có thể được ngắm bình minh, có thể ngắm mây và đêm khuya có thể ngắm một trời đầy sao. Đồi cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6km và đường không quá khó đi.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Phường 7, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

 • Thời gian mở cửa: Tự do

Cắm trại tại đồi Đa Phú Đà Lạt

Đồi Đa Phú là địa điểm cắm trại mới ở Đà Lạt, không nhiều người biết về địa điểm thú vị này. Vẻ đẹp của nơi đây vẫn rất hoang sơ và mộc mạc, không có sự can thiệp nhiều của con người. Từ Đồi Đa Phú bạn có thể ngắm nhìn thành phố và bình minh ở Đà Lạt tuyệt đẹp. Một điểm cần chú ý khi trải nghiệm tour cắm trại ở Đà Lạt là đường lên điểm cắm trại khá khó đi. Đặc biệt vào những ngày mưa gió đường rất trơn trượt, vì vậy khi chạy xe máy lên bạn nhớ chú ý.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Phường 7, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

 • Thời gian mở cửa: Tự do

Cắm trại khu du lịch Thung Lũng Vàng Đà Lạt

Thung lũng vàng là khu cắm trại đẹp nhất Đà Lạt. Rất nhiều chương trình lễ hội cắm trại được tổ chức ở đây. Với ưu thế có mặt cỏ rộng nằm ngay cạnh thung lũng thơ mộng, nơi này được chọn để tổ chức các sự kiện picnic lớn. Địa điểm cắm trại này nằm trong khu du lịch nên tại đây có khá nhiều dịch vụ để hỗ trợ cho bạn. Khung cảnh rừng thông kết hợp với biển tạo thành một khung cảnh vô cùng thơ mộng buổi sáng sớm.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Thôn Lạt Đồng, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Tỉnh Lâm Đồng.

 • Thời gian mở cửa: 07:00 – 18:00

 • Giá vé: 70.000 VNĐ/người

Cắm trại ở núi LangBiang Đà Lạt

Địa điểm trải nghiệm tour cắm trại ở Đà Lạt này không dễ đối với những người mới đi lần đầu do điều kiện khí hậu lạnh và đường đi bộ rất xa. Thông thường, mọi người sẽ cắm trại tại hai địa điểm chính là đỉnh Rada và đỉnh Hòn Bà. Đỉnh Hòn Bà cao đến 2.167 m so với mực nước biển và việc đi bộ rất vất vả. Nếu không phải "cao thủ" cắm trại, bạn không nên chọn đỉnh núi LangBiang, vừa cao, vừa khó đi và lỡ có việc gì sẽ rất khó nhờ trợ giúp. Tuy đường lên khu cắm trại khá khó đi, nhưng cắm trại ở đây có thể ngắm cảnh khá đẹp. Bạn sẽ ngắm được khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, khung cảnh thành phố Đà Lạt hay cả một biển mây rộng lớn.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng

 • Thời gian mở cửa: Tự do

Cắm trại tại Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Khi nói về tour cắm trại ở Đà Lạt chắc nhiều người sẽ nghĩ ngay đến khu vực hồ Tuyền Lâm. Bởi nơi đây có thiên nhiên hoang sơ, hồ nước trong xanh cùng với khu đồi thông mát mẻ thích hợp để dựng lều trại. Vào mùa xuân, phong cảnh hồ Tuyền Lâm vô cùng thơ mộng. Nếu thích ngắm mây bạn có thể tìm hiểu đỉnh Pinhatt ở hồ Tuyền Lâm. Nơi này cũng được coi là một điểm cắm trại, chụp ảnh và ngắm bình minh lý tưởng. Một điểm cộng khác cho địa điểm cắm trại Đà Lạt nữa là ở đây gần trung tâm thành phố và đi lại rất dễ dàng.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

 • Thời gian mở cửa: Tự do

Cắm trại ở Suối vàng, cây thông cô đơn Đà Lạt

Nếu bạn là fan của sự cô đơn chắc chắn không thể không biết về cây thông cô đơn tại Suối Vàng. Nơi đây là một trong các địa điểm cắm trại đẹp ở Đà Lạt đó nha. Đây là một nơi còn rất hoang sơ, hiếm người biết đường đến nơi đây và cảnh vật lại siêu đẹp siêu tuyệt luôn. Góc nhìn siêu rộng, cắm trại siêu đã sẽ rất tuyệt nếu bạn đi vào đúng mùa cỏ tuyết. Một vấn đề gian nan là địa điểm này khá khó tìm và đường đi cũng không được đẹp lắm.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Ankroet, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng

 • Thời gian mở cửa: Tự do

Cắm trại tại đỉnh Hòn Bồ Đà Lạt

Một trong các khu đồi thông cắm trại đẹp ở Đà Lạt bạn có thể lựa chọn đấy chính là đỉnh Hòn Bồ. Khu cắm trại còn nằm trên một đồi thông cao giúp bạn có thể ngắm trọn vẹn khung cảnh thành phố Đà Lạt. Vào những ngày trời nhiều mây, bạn có thể ngắm trọn một biển mây dưới chân mình. Ngoài ra nơi đây cũng là một điểm ngắm bình minh cũng khá đẹp đấy ạ. Một điểm trừ tại địa điểm tour cắm trại ở Đà Lạt này là đường lên hơi khó đi, đường mòn dân sinh. Nếu bạn nào tay lái không vững thì có thể gửi xe dưới nhà dân rồi đi bộ lên.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Phường 12, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

 • Thời gian mở cửa: Tự do

Cắm trại tại khu du lịch Làng Cù Lần

Nếu bạn cần tìm một địa điểm cắm trại có khuôn viên rộng cho nhóm bạn hay gia đình đông thì nên chọn khu du lịch Làng Cù Lần. Tại đây có một khoảng khuôn viên rộng, thích hợp để dựng lều trại và tổ chức những hoạt động giải trí. Điểm cắm trại này nằm trong khu du lịch nên có khá nhiều dịch vụ tiện ích. Bạn có thể đặt trước dịch vụ lưu trú hay tổ chức đêm lửa trại tại đây.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: ĐT 722, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng

 • Thời gian mở cửa: 07:00 – 22:00

 • Giá vé: 100.000 VNĐ/người

Cắm trại tại đỉnh Pinhatt Đà Lạt

Đỉnh Pinhatt được xem là một trong các điểm cắm trại Đà Lạt đẹp với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Không gian ở đây khá yên tỉnh, bạn có thể ngắm khung cảnh thơ mộng của hồ Tuyền Lâm. Hay khung cảnh thành phố Đà Lạt mờ ảo trong làn sương khói. Đường lên điểm cắm trại hơi khó đi, muốn lên được điểm cắm trại bạn chỉ có thể đi bộ lên. Không chỉ là địa điểm cắm trại đẹp, đỉnh Pinhatt cũng là địa điểm săn mây cực đẹp đấy nhé.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

 • Thời gian mở cửa: Tự do

Những kinh nghiệm khi đi tour cắm trại ở Đà Lạt

Không thể phủ nhận, cắm trại ở Đà Lạt là một trải nghiệm vô cùng lý thú và cuốn hút. Nhưng thời tiết ở Đà Lạt về đêm không phải ai cũng chịu đựng được, đặc biệt vào mùa đông. Không giống những địa điểm khác, Đà Lạt không dễ tour cắm trại ở Đà Lạt qua đêm và hãy tham khảo một vài điều này để có một trải nghiệm đẹp.

Những kinh nghiệm khi đi tour cắm trại ở Đà Lạt

Chọn thời tiết phù hợp để đi tour cắm trại ở Đà Lạt

Đây là vấn đề trước tiên và quan trọng nhất khi bạn quyết định cắm trại qua đêm ở Đà Lạt chính là thời tiết. Thời gian cắm trại đẹp nhất trong năm ở Đà Lạt là khoảng tháng 9 đến tháng 12.  Một điểm cần chú ý là thời gian này thời tiết Đà Lạt về đêm rất lạnh. Nhưng thời gian này cũng là thời gian cắm trại săn mây đẹp nhất ở Đà Lạt. Giữa cái lạnh và cái đẹp thì bạn nên đưa ra quyết định có nên đi cắm trại không nhé. Những hôm Đà Lạt có mưa hoặc có gió to thì bạn không nên đi cắm trại. Vì thời tiết thế này cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là các bạn mới đi lần đầu.

Chọn địa điểm phù hợp để cắm trại ở Đà Lạt

Không phải cứ thích điểm cắm trại nào thì bạn xách ngay lều đến đó mà cắm được. Tùy theo sở thích, điều kiện và kinh nghiệm của đoàn mà chọn cho mình địa điểm tour cắm trại ở Đà Lạt thích hợp.

Kinh nghiệm khi chọn địa điểm cắm trại:

 • Nếu kinh nghiệm ít và muốn di chuyển thì nên chọn các điểm dễ dàng đi lại, gần thành phố như hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm.

 • Nếu muốn cắm trại săn mây ở Đà Lạt hãy chọn ngọn đồi núi LangBiang, đồi Đa Phú hay đỉnh Hòn Bồ.

 • Nếu thích mạo hiểm, thích ngắm núi rừng có thể chọn Thung Lũng Vàng, hồ Suối Vàng.

 • Một điểm mà nhiều dân phượt yêu thích sự mạo hiểm nữa chính là Ma Rừng Lữ Quán.

Những chuẩn bị trong hành lý khi đi cắm trại

Cắm trại thì ai ai cũng biết phải có lều, có bếp than hồng, có dàn ánh sáng để tổ chức party. Nhưng cắm trại tại Đà Lạt ngoài những thứ cơ bản thì bạn cần chuẩn bị những thứ gì:

 • Những thứ căn bản nhất như: lều, bếp, đèn, dàn loa, thức ăn... những đồ cần thiết.

 • Bạn cần chuẩn bị tấm cách nhiệt và túi ngủ, đây là hai thứ rất quan trọng khi cắm trại ở Đà Lạt.

 • Chuẩn bị một túi dù hoặc nilon chống thấm để đựng đồ đạc cá nhân do màn đêm Đà Lạt khá lạnh.

 • Hãy luôn nhớ đồ sưởi ấm và đồ đốt lửa trại.

 • Bạn nên chuẩn bị sẵn một vài loại thuốc thông dụng như: thuốc đau bụng, đau đầu, cảm lạnh, thuốc diệt côn trùng,... để phòng trường hợp mắc bệnh.

Lựa chọn trang phục phù hợp khi đi tour cắm trại ở Đà Lạt

Cho dù vào thời gian nào trong năm thì thời tiết Đà Lạt sẽ khá lạnh về đêm, nhiệt độ có thể vào khoảng 14 – 15 độ. Vì vậy khi muốn cắm trại qua đêm ở Đà Lạt thì bạn cần phải chuẩn bị rất kỹ về các trang phục đem theo. Khi đi cắm trại tại Đà Lạt, bạn nên chuẩn bị các trang phục cơ bản như: áo khoác, khăn quàng cổ, găng tay, nón đội đầu,... Trang phục phải đảm bảo ấm để không bị cảm lạnh và phải gọn nhẹ để dễ đi lại. Bên cạnh đó, bạn nên chọn cho mình những đôi giày vải nhẹ, giày bệt hoặc giày có đế bằng sẽ phù hợp hơn. để bạn dễ dàng đi lại trên mọi địa hình, không bị trơn trượt đặc biệt khi leo núi.

Lời kết: Trên đây là một vài thông tin về địa điểm Hot Thơ Mộng Cực Chill cùng các kinh nghiệm khi đi tour cắm trại ở Đà Lạt. Ongvove.com hy vọng rằng thông tin trên sẽ hữu ích cho chuyến đi của bạn. Nếu bạn cảm thấy bài viết trên hữu ích thì hãy chia sẻ và để lại bình luận bên dưới nha!